Trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D (VLTK 3) môn phái Cái Bang dung nhập nhiều đặc điểm văn hóa thời nhà Đường mà do đó họ không đơn thuần chỉ là đi ăn xin mà phần lớn môn đệ đều là đấng hào kiệt, có ăn học đàng hoàng, chỉ vì nể phục oai danh nghĩa hiệp Cái Bang mà xin vào.

Vũ khí ban đầu của Cái Bang là đoản côn và hồ lô rượu, vũ khí phụ sau đó dần phát triển lên đến hơn mười loại, thậm chí có cả ám khí Huyết Trích Tử…Trong thời khắc quan trọng, những đạo cụ này có thể phát huy tác dụng không ngờ.

http://picture.playpark.vn/Img/caibang_1_pp_512.jpg

Đệ tử Cái Bang phần lớn là tự tại, phóng khoáng, hào khí ngút trời, ngoài ra họ còn có lối phi hành đặc biệt và thú nuôi “chuẩn” huyết thống, có liên hệ trực tiếp với kỹ năng môn phái.

Theo đó trong phiên bản An Sử Chi Loạn, VLTK 3 có giao diện đăng nhập hoàn toàn mới, đi kèm đó là chiến trường Quân Đường và Phản Quân, đồng thời môn phái Cái Bang cũng sẽ chính thức xuất hiện.

Trong giao diện tạo nhân vật người chơi có thể thấy các hình tượng trang bị của Cái Bang và các con đường trưởng thành về sau. Mặt khác bạn cũng có thể xem trước 4 kỹ năng trong hai đại tuyệt học Hàng Long Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp khá bắt mắt của Cái Bang.

Cái bang thiên về cận chiến

Cái Bang có song tu tâm pháp của cửu đại môn phái, nội công tâm pháp Tiếu Trần Quyết cho phép họ có năng lực cận chiến hiệu quả. Ngoài ra Cái Bang cũng dùng nội lực hùng hậu của bản thân (dạng nộ khí, thể lực) làm cơ sở thi triển tuyệt chiêu thức, khác với các môn phái khác trong game là điểm nội lực thông thường (dạng mana).

Đặc biệt phong cách chiến đấu ACT (đòn đánh liên hoàn có tính toán, đòi hỏi của hệ thống) chính là điểm đặc trưng của Cái Bang phái, thông qua sử dụng combo, chiêu vận lực…mà cho ra nhiều cách chiến đấu vào hai bộ tuyệt học Hàng Long Chưởng Pháp và Đả Cẩu Bổng Pháp. Đồng thời thông qua engine vật lý thực hiện việc phân li chịu đòn và mô phỏng nhân vật khi bị tấn công mà hiệu quả chịu lực của đòn chưởng Cái Bang cũng hoàn toàn khác nhau. Điển hình có lúc bạn sẽ thấy nhân vật bị đánh bay ra, dừng lại trong chớp mắt rồi lại tiếp tục lướt tới tấn công…v...v...Cho nên hệ thống ACT của Cái Bang áp dụng tính logic của đòn thế kỹ năng, cụ thể người chơi nhấn phím nhanh động tác sẽ thực hiện ngay, mỗi động tác tấn công đều phối hợp với một động tác tiếp theo, đối thủ khi chịu đòn sẽ có phản ứng phối hợp, khiến cuộc chiến của hai bên diễn ra thật hơn và khi động tác đánh trúng người mới sản sinh ra hiệu quả bị sát tương.

Bộ kỹ năng Đả Cẩu Bổng Pháp

Cũng cần phải nói thêm rằng bổng pháp là do các đời trưởng môn Cái Bang truyền lại, khi thi triển bóng bổng phân phi, uy lực kinh người và có ngàn vạn biến hóa tinh diệu, tuyệt không cho kẻ địch có cơ hội hít thở, thể hiện rõ tuyệt chiêu võ học trung nguyên lâu đời.Cái Bang Đả Cẩu Bổng Pháp có hai kỹ năng chính là vận lực và kỹ năng nhiều giai đoạn, thông qua các tần suất khác nhau mà ấn phím có hiệu quả vận lực rõ ràng. Ví dụ như đòn Thiên Hạ Vô Cẩu sau khi người chơi nhấn phím kỹ năng thi triển thành công sẽ có thời gian hồi chiêu và gòng lực, sau đó nhả phím ra thì đòn kỹ năng sẽ thi triển về hướng kẻ địch.

Được biết Kỹ năng vận lực cũng dùng engine vật lí để tính toán các vị trí và lực phản lại. Cho nên người chơi khi thi triển kỹ năng phải căn cứ khoảng cách và kết hợp tổ hợp phím vận lực thì mới mong mang lại kình lực to lớn. Nếu khoảng cách, thời gian vận lực khác nhau cũng sẽ cho kết quả kình lực khác biệt, ví dụ như lui đánh, đỡ đòn, bay đánh…

Bộ kỹ năng Hàng Long Chưởng Pháp

Thần công Cái Bang, uy chấn thiên hạ, được gọi là chí dương chí cương. Tinh yếu là ở vận kình phát lực, kình cường lực mạnh mà thắng, mỗi chưởng đều có thế như long ngâm hổ khiếu, uy lực tích tụ cực mạnh, không gì không phá.Theo đó Hàng Long Thập Bát Chưởng là một bộ võ học dùng hình thức đánh liên hoàn. Người chơi cần thi triển chính xác chiêu thức đầu tiên mới có thể tiến vào trạng thái liên chiêu về sau. Không chỉ điểm sát thương từ từ tăng cao mà về mặt biểu hiện động tác cũng phải có thứ tự rõ ràng. Ví dụ như khi thi triển Long Dược Ư Uyên đầu tiên, thì kẻ địch bị ném lên, tiến vào trạng thái combo, một hơi đánh ra Thần Long Bãi Vĩ, Long Du Thiên Địa, Long Đằng Ngũ Nhạc…mỗi chiêu đều đánh vào các bộ phận thân thể khác nhau, tạo cự li và góc độ thuận lợi cho nhân vật tấn công tiếp hay thủ thế tiếp đòn.

Về phía người chơi bị trúng combo của Hàng Long Chưởng Pháp cần dùng khinh công hay rời xa phạm vi của Hàng Long Chưởng Pháp, nếu môn đệ Cái Bang không kịp thời truy kích thì có thể tránh được đòn công như mưa cuồng gió bạo này!

Bộ kỹ năng bổ trợ Tiêu Dao Du

Đệ tử cái bang nhiều, hành tẩu giang hồ bao năm phải có tâm đắc, lãnh ngộ ra tuyệt thế kỳ công. Do đó phong cách hành sự của Cái Bang là tiêu sái cương liệt, hiệp sĩ phong thái chính thống. Đơn cử chiêu Tiêu Dao Du là chiêu võ học đặc biệt của Cái Bang, thông qua chiêu thức thể hiện hình tượng giang hồ trong lòng người mê võ hiệp. Tức khi nhàn uống rượu, say thì múa quyền, giận thì vung tay, nguy thì nhảy tránh…Do đó khinh công môn phái Cái Bang trong VLTK 3 được cho thêm vào khái niệm chạm trán như trong các game đối kháng, dùng phím phương hướng và phím kỹ năng tổ hợp để thể hiện chiêu thức khinh công đa dạng, tự do hơn.

 

Theo Playpark