Ngày 2/7 vừa qua, sau một thời gian dài chờ đợi với hàng loạt tin đồn, Samsung đã chính thức hồi sinh dòng máy Galaxy Note7 với tên gọi mới Galaxy Note Fan Edition (hay Galaxy Note FE). Hôm nay, 7/7 là ngày đầu tiên Galaxy Note FE được mở bán tại quê nhà của Samsung là Hàn Quốc, và ngay lập tức, chiếc máy này cũng đã có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay.

Mức giá của Galaxy Note FE là 16 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với mức 10-11 triệu đồng mà trước đây nhiều đơn vị kinh doanh từng chào mời khách hàng. Theo lời chủ cửa hàng vừa nhập về chiếc Galaxy Note FE, giá gốc của chiếc máy này tại Hàn Quốc là 13.8 triệu đồng, chưa bao gồm thuế cũng như các chi phí vận chuyển. Lượng máy được bán ra cũng không nhiều do Samsung giới hạn 400.000 máy tại Hàn Quốc. Không những vậy, các đầu mối tại Hàn Quốc do biết nhu cầu lớn của người dùng nên đã "ôm" số lượng máy lớn, nhưng sau đó bán lại cho các con buôn một cách nhỏ giọt nhằm tạo sốt máy ảo và tăng giá bán. Vì vậy, giá nhập của Note FE cao hơn rất nhiều mức 10-11 triệu đồng và người dùng sẽ không thể mua máy với mức giá đó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh dung lượng pin được giảm còn 3200mAh (so với 3500mAh của Note7 nguyên bản), phần mềm được cập nhật lên Android 7.0 Nougat và tích hợp Bixby, cộng thêm mặt lưng có chữ "Galaxy Note Fan Edition", thì Galaxy Note FE không có bất kỳ đặc điểm nào khác biệt so với chiếc Note7 trước đây. Máy được trang bị chip Exynos 8890, RAM 4GB, ROM 64GB, màn hình 5.7 inch Super AMOLED 2K cong tràn hai cạnh, camera chính 12MP f/1.7 và camera phụ 5MP f/1.7. Một số tính năng cao cấp như sạc nhanh, chống nước chuẩn IP68 hay cảm biến mống mắt cũng được tích hợp đầy đủ. Và đương nhiên, với việc là một chiếc máy dòng Note, Galaxy Note FE cũng được tích hợp bút S-Pen với khả năng nhận diện 4096 mức lực nhấn.

Mời các bạn chiêm ngưỡng một vài hình ảnh của Galaxy Note FE tại Việt Nam do chủ đơn vị kinh doanh chia sẻ. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài trên tay và trải nghiệm Galaxy Note FE trong thời gian sớm nhất.

Theo GenK