Võ Nguyên Giáp

Cập nhập tin tức Võ Nguyên Giáp

Vẻ đẹp tuyến đường gần 8km ở TP.HCM được đề xuất đặt tên Võ Nguyên Giáp

Tuyến đường được đề xuất đổi tên thành Võ Nguyên Giáp ở TP.HCM có rất nhiều làn xe, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hoá qua các quận huyện cửa ngõ thành phố một cách dễ dàng.

Dũng sĩ Đồi Xanh gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Điện Biên Phủ

Đại tá Đặng Đức Song - người chiến sĩ Điện Biên năm xưa xúc động khi gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay trên mặt trận đúng vào ngày 7/5/1954.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thiên tài quân sự, nhà lãnh đạo có uy tín lớn, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng

Trân trọng giới thiệu Diễn văn do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày tại lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), được tổ chức sáng 22/12 tại tỉnh Quảng Bình.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người làm thay đổi dòng chảy lịch sử

Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với những thắng lợi oanh liệt của quân đội, dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, góp phần làm thay đổi dòng chảy lịch sử của đất nước và thế giới.

 

Tận dụng “lợi thế biển xanh, cát trắng, núi rừng hoang sơ, hang động kỳ vỹ” Quảng Bình

Tại hội thảo khoa học trực tuyến cấp quốc gia kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng nay (25-8), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã có bài phát biểu quan trọng. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã đến viếng mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Vị Bộ trưởng đặt những viên gạch đầu tiên cho nền hành chính vì dân

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà có bài viết: “Bộ trưởng Nội vụ Võ Nguyên Giáp – Người tham gia xây dựng nền hành chính vì hạnh phúc của người dân Việt nam” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng.

Gia tài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành cho anh hùng La Văn Cầu

Mỗi lần nhắc đến những kỷ niệm với Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh hùng La Văn Cầu lại toát lên vẻ hào sảng, bừng bừng khí thế.

Ngày Độc lập Việt Nam trong ‘Why Viet Nam’ của thiếu tá OSS Patti

 - Có mặt tại Việt Nam từ cuối tháng 8/1945, thiếu tá tình báo Mỹ Patti đã có những cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Võ Nguyên Giáp và ghi chép lại những diễn biến của Lễ Độc lập ngày 2/9.

Những sáng kiến góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

- Góp phần nhanh chóng đi đến thắng lợi cuối cùng chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, có những sáng kiến sáng tạo bất ngờ của chiến sỹ ta.

Điện thờ dòng họ dát vàng trăm tỷ ở Hà Tĩnh

Vợ chồng doanh nhân đầu tư trăm tỷ đồng để xây điện thờ dòng họ ở Hà Tĩnh thu hút sự chú ý của nhiều người bởi vẻ uy nghi, hoành tráng bên trong.

Dòng người đội nắng viếng mộ Đại tướng ở Vũng Chùa

Những ngày đầu năm mới, hàng ngàn người đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Bình.

 

Gần 2 vạn người dâng hương viếng mộ Đại tướng ngày lễ 30/4

Ước tính có khoảng 20 ngàn lượt người trong ngày nghỉ lễ 30/4 đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình. 

Hình ảnh cảm động ở khu mộ Đại tướng mùng 1 Tết

Vì muốn đến viếng Đại tướng trong ngày đầu năm, nên chị được chồng và các con đẩy xe lăn lên mộ ở Vũng Chùa - Đảo Yến.

Bộ Thông tin-Truyền thông mời Daniel Hauer lên làm việc

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa có công văn mời Daniel Hauer đến làm việc về nội dung liên quan tới hoạt động đăng tải thông tin vi phạm pháp luật trên mạng xã hội Facebook.

Thủ tướng ký phát hành bộ tem đặc biệt “Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát hành bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)” sáng nay tại Quảng Bình.

Bữa cơm với hai quả trứng của vợ chồng Tướng Giáp

Trên mâm cơm trắng của vợ chồng Đại tướng có hai quả trứng, bà cứ đẩy cho ông, ông đẩy lại cho bà - Đại tá Trần Hồng nhớ lại.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi 2 gia đình chính sách.

Giáo dục tư tưởng quân sự của Võ Nguyên Giáp trong các trường ĐH

Tư tưởng quân sự của Trần Hưng Đạo, Võ Nguyễn Giáp có giá trị lớn,

Nhà Đại tướng lung linh hoa nến

Hàng trăm ngọn nến bừng lên trong khuôn viên nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội). Rất đông cựu chiến binh và các bạn trẻ cùng nhau tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.