vốn ngoại

Cập nhập tin tức vốn ngoại

Mỹ-Việt bắt tay, ông lớn ngoại tăng tốc đua cùng tỷ phú Việt ở ngành 350 tỷ USD

Thị trường bán lẻ Việt Nam nóng rực với triển vọng quy mô lên tới 350 tỷ USD đầy hấp dẫn. Các ông lớn Hàn, Nhật, Thái Lan và Singapore dồn dập đổ tiền đua cùng các tỷ phú Việt ở thị trường 100 triệu dân đang giàu lên.

SeABank nỗ lực khai thác hiệu quả dòng vốn ngoại

Sau khi tiếp nhận dòng vốn ngoại, SeABank đã nỗ lực sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho người dân cũng như doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Dòng vốn ngoại tỷ USD âm thầm đổ vào doanh nghiệp Việt

Số liệu thống kê cho thấy, dòng vốn ngoại vẫn âm thầm đổ mạnh vào Việt Nam bằng nhiều kênh, qua đó giúp nhiều nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào thị trường chứng khoán cũng như triển vọng tích cực của các doanh nghiệp và nền kinh tế.

VIB có thể sẽ nới room ngoại đến 30%

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam vừa công bố thông tin về ngày đăng ký cuối chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến bằng văn bản, trong đó nội dung đáng chú ý là việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa cổ phần VIB của nhà đầu tư nước ngoài.

Ứng dụng Be được ngân hàng ngoại "rót" 100 triệu USD phát triển hệ sinh thái

Nguồn vốn vay trị giá lên tới 100 triệu USD từ Deutsche Bank sẽ được Be Group sử dụng để phát triển dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn, ngân hàng số và mở rộng các thị trường, dịch vụ mới.

Tay to nhà đất số 1 miền Nam nhận khoản tiền 250 triệu USD từ Mỹ

Quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ Warburg Pincus đầu tư 250 triệu USD vào Novaland. Trước đó, quỹ này cũng đã đầu tư vào Techcombank và rút lui khỏi mảng mặt bằng bán lẻ của Tập đoàn Vingroup.

Chiến tranh nóng bỏng: Vốn ngoại rút lui nghìn tỷ, dân Việt đổ tiền lên sàn

Dòng vốn ngoại được kỳ vọng sẽ sớm trở lại thị trường chứng khoán Việt Nam khi mà giá cổ phiếu được định giá ở mức hấp dẫn nhất trong khu vực, phù hợp với đầu tư dài hạn.

Cuộc chiến' hơn 10 năm, đại gia Việt quyết thắng ông lớn ngoại

Cuộc chiến kéo dài 10 năm tại doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam đã tới hồi kết, khi đại gia Việt hiện thực hóa mục tiêu nắm sở hữu toàn bộ vốn theo như kế hoạch đề ra 3 năm trước đó. Ông lớn Hàn rút lui.

Dòng tiền 40 tỷ USD: Sự thật con số hơn mọi 'bài' truyền thông

Những ngày đầu năm mới, dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực. Sau một năm rút ròng mạnh trên thị trường chứng khoán, dòng tiền này được dự báo sẽ tích cực hơn trong 2022.

Đại gia Nhật bỏ 1,4 nghìn tỷ vào ông lớn nhà nước số 1 Việt Nam

Đại gia số 1 Việt Nam thu hút sự quan tâm của ông lớn Nhật Bản trong nhiều năm nay. Giá cổ phiếu không tăng quá mạnh giúp đại gia ngoại thực hiện tính toán chiến lược của mình.

Tỷ phú Việt thu 400 triệu USD tiền tươi, hé lộ những cú bắt tay tỷ USD

Bên cạnh Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Masan của ông Nguyễn Đăng Quang là doanh nghiệp hiếm hoi có những thương vụ huy động cả chục nghìn tỷ đồng tiền mặt để đầu tư kinh doanh.

Thời 'đại nạn' 100 năm có 1, đại gia ngoại ra tay thâu tóm ông lớn Việt

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các doanh nghiệp ngành dược vốn đã hấp dẫn nay càng hút dòng tiền. Các đại gia ngoại tiếp tục ồ ạt đổ vốn đề thâu tóm các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Cú sốc 10 nghìn tỷ: Đại gia số 1 ra đi, tập đoàn số 1 mất 2,6 tỷ USD

Cuộc chiến trong nội bộ doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam đã tới hồi kết với sự ra đi của đại gia Việt sau 17 năm gây dựng đế chế số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, cơ đồ tỷ USD cũng bị đe dọa.

Một ngày 2 vụ nghìn tỷ, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng sức mạnh

Tập đoàn của tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang ghi nhận 2 giao dịch lớn với tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng trong một ngày. Đây là bước đi tiếp theo trong quá trình xây dựng tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Dòng tiền tỷ USD đổ về, tay to mở đợt thâu tóm ở Việt Nam

Dòng vốn ngoại tỷ USD có dấu hiệu quay lại TTCK Việt Nam trong bối cảnh thế giới ổn định trở lại và Việt Nam có cơ hội bứt phá mạnh so với các nền kinh tế khác nhờ độ mở cửa cao, tốc độ hồi phục nhanh sau dịch.

Thích nghi tình hình mới, dòng tiền nghìn tỷ đổ về Việt Nam

Hàng loạt đại gia Việt lọt vào tầm ngắm của các tổ chức đầu tư nước ngoài. Nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ trong bối cảnh dòng vốn nội ngoại dồi dào, Việt Nam kiềm chế được dịch và các doanh nghiệp thích nghi với tình hình mới.

Đổ 1 tỷ USD vào Việt Nam, ông lớn Hàn Quốc chưa dừng thâu tóm

Các đại gia hàng đầu Hàn Quốc tiếp tục đổ vốn vào Việt Nam, không chỉ ở lĩnh vực ngân hàng tài chính, BĐS mà cả các ngành quan trọng khác như tiêu dùng nhanh, dược phẩm…

Mỹ tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, cơ hội cho Việt Nam

Việt Nam được mời thảo luận cùng nhóm “bộ tứ mở rộng” (Quad Plus) để tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là tham vọng lớn của nước Mỹ dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump và là cơ hội cho Việt Nam.

Dòng chảy ngầm, hàng tỷ USD âm thầm đổ vào Việt Nam

 Dòng vốn ngoại chuyển biến nhanh theo hướng tích cực. Sự trở lại của dòng tiền lớn, nhất là dòng tiền đến từ Hàn Quốc, Thái Lan... chính là chỉ báo Việt Nam luôn là 1 địa chỉ hấp dẫn.

Vì sao Novaland vẫn hút vốn đầu tư nước ngoài?

Cuối tháng 03/2020, Tập đoàn Novaland tiếp nhận thêm khoản giải ngân lần 2 trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD.