Thông tin chi tiết về Vòng Chung kết World Electronic Sports Games (WESG) 2018-2019 đã được công bố khi toàn bộ sự kiện sẽ được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc từ 07-17/3 sắp tới.

Vòng Chung kết WESG bao gồm những bộ môn Dota 2, Counter-Strike: Global Offensive, Hearthstone, StarCraft II, Pro Evolution Soccer 2019Vainglory – dành cho cả hai nội dung nam và nữ.

Việt Nam cũng có những đại diện tiêu biểu ở các bộ môn CS:GO với Revolution, StarCraft II với Trần “MeomaikA” Hồng Phúc, và PES 2019 với “Soviet1207”.

Tất cả những trận đấu thuộc Vòng Chung kết WESG sẽ diễn ra tại Trung tâm thể thao Olympic Trùng Khánh – đánh dấu lần đầu tiên địa điểm này tổ chức một sự kiện thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế.

Toàn cảnh khu phức hợp của Trung tâm thể thao Olympic Trùng Khánh

Alisports, BTC của WESG, đã phối hợp với Cục Thể thao Trùng Khánh và chính quyền Quận Jiulongpo để tổ chức sự kiện này.

Chính quyền địa phương Trùng Khánh đã tìm ra một hướng kinh doanh mới cho thành phố bằng cách đăng cai nhiều sự kiện liên quan đến esports. Trước Vòng Chung kết WESG, fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu đã được chứng kiến các top teams tham gia tranh đấu tại The Chongqing Major ở Trung tâm Thể thao và Văn hóa BLOOMAGE vào tháng trước.

Với sự thành công từ hai Vòng Chung kết WESG trước được tổ chức tại Trung Quốc – lần lượt ở những thành phố Thường Châu và Hải Khẩu – Alisports đã quyết định tiếp tục lựa chọn quốc gia đông dân nhất thế giới thêm một lần nữa.

WESG được giới thiệu vào năm 2016 và được coi là một giải đấu esports tầm cỡ quốc tế. Sự kiện này có sự khác biệt rõ rệt so với những giải đấu esports khác khi nó tuân thủ nghiêm ngặt format và tiêu chuẩn của Olympic, chú trọng vào niềm tự hào dân tộc.

Danh sách các teams và vận động viên được mời tham dự Vòng Chung kết WESG mà không cần phải tham gia vòng loại

24 teams tham gia tranh tài ở bộ môn Dota 2 tại Vòng Chung kết WESG. Trước đó MEGA Aorus của Việt Nam đã không thể vượt qua Vòng loại Khu vực Đông Nam Á

32 teams tham dự bộ môn CS:GO tại Vòng Chung kết WESG

46 vận động viên đủ điều kiện thi đấu ở bộ môn StarCraft II tại Vòng Chung kết WESG

Gamer