Xã Nậm Pì – Lai Châu được biết đến là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Lai Châu, hàng năm tỉnh Lai Châu vẫn phải viện trợ cứu đói cho đồng bào người Mảng (90% dân số) và người Mông (10% dân số) sinh sống ở xã. Trình độ dân trí ở đây rất thấp, đường xá khó khăn, cuộc sống nghèo không đủ ăn, tập tục tảo hôn vẫn tái diễn khiến cho việc học tập thêm khó khăn với các em nhỏ nơi đây.

Là chương trình kết hợp với Cổng nhân đạo quốc gia 1400,  Quỹ Trái tim VTC Game (tên cũ: Quỹ Trái tim Intecom) được thành lập từ ngày 25/08/2014 để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thiếu tiền chữa bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo. Nối tiếp bước truyền thống hàng năm, Công ty VTC Intecom đã kết hợp cùng Công ty VTC Digital, cộng đồng game thủ Đột Kích, Công ty cổ phần thương mại và chuyển phát nhanh Nội bài (NETCO) để thực hiện chương trình từ thiện "Tết sớm vùng cao 2015" tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Địa hình hiểm trở, khó khăn khiến Nậm Pì trở thành xã nghèo của Lai Châu

Quỹ Trái tim VTC Game đã quyên góp được hơn 250 triệu đồng từ cán bộ công nhân viên với hơn 1.500 áo ấm, trên 700 đôi giày, chăn lông, 3 ti vi LCD và 3 bộ đầu thu kỹ thuật số VTC,... cho các em từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở.

Phó Giám đốc Công ty VTC Intecom – Ông Nguyễn Thanh Hưng đại diện trao quà cho Hiệu trưởng trường

Tại buổi từ thiện, anh Nguyễn Thanh Hưng – Phó Giám Đốc công ty VTC Intecom phát biểu: " Đồng hành với Bộ Thông tin & Truyền thông vận hành Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400, công ty VTC Intecom còn tổ chức rất nhiều các chương trình từ thiện như hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức Tết thiếu nhi và Trung thu cho trẻ mồ côi... Đặc biệt mỗi dịp xuân về, Công ty VTC Intecom luôn chọn một điểm đặc biệt khó khăn tổ chức chương trình "Tết sớm vùng cao" để góp phần nhỏ giúp đồng bào đón Tết, các em nhỏ được sưởi ấm hơn qua mùa đông giá lạnh. Chúng tôi mong muốn những phần quà ấm tình người Intecom sẽ giúp các em yên tâm học tập, phấn đấu trở thành công dân tốt và sẽ góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển."

Đồng chí Lò Văn Chuyền - Chủ tịch UBND xã Nậm Pì phát biểu: "Hôm nay đoàn VTC đến có những món quà đem lại nhiều tình thương. Giúp các cháu xua tan đi cái lạnh mùa đông, tinh thần các cháu ổn định hơn trong việc học tập góp phần tạo động lực cho các cháu không bỏ trường bỏ lớp, yên tâm học tập."

Một số hình ảnh tại buổi từ thiện:

Chuyển quà sang xe tải gầm cao để vượt qua con đường khó khăn, sạt lở vào với trường

Bề ngang cây cầu duy nhất dẫn vào xã chỉ vừa một chiếc xe nhỏ

Nhanh chóng dỡ quà từ xe tải chuyển qua chiếc cổng trưởng được làm đơn giản từ những thân cây, tấm nứa

Tặng và hỗ trợ lắp đặt chảo thu kỹ thuật số cho trường

Các em nhỏ Nậm Pì đón niềm vui đầu năm mới trong sáng ngày 19/1

Niềm vui hân hoan của học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Pì đón đoàn

Đại diện Công ty Netco trao quà tặng sách vở cho trường

 

Một số hoạt động nổi bật của Quỹ Trái tim VTC Game trong năm 2014:

- Tháng 09/2014: Tổ chức hoạt động Vui Trung thu với việc tặng 70 suất quà cho các em nhỏ chữa bệnh tại khoa Nhi – Bệnh viện K, tặng 230 suất quà cho các em nhỏ tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, hỗ trợ 05 gia đình tại Bệnh viện K và 05 gia đình tại Viện Huyết học - Truyền máu TW mỗi gia đình 02 triệu đồng.

- Tháng 11/2014: Tài trợ 60 triệu xây nhà tình nghĩa cho một cụ già ở Thái Nguyên, tài trợ 95 triệu cho một em nhỏ phẫu thuật tại Viện Bỏng Quốc gia, ủng hộ 60 triệu đồng tài trợ cho ca mổ tim của bé Phạm Thị Tuyết, ủng hộ 53 triệu cho cháu Trần Sơn Nam 12 tuổi thực hiện mổ tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

- Tháng 01/2015: Tổ chức chương trình từ thiện “Tết sớm vùng cao 2015” tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Trao tặng 5 triệu đồng cho Em Pàn Thị Hằng, bệnh nhi từng được Quỹ Trái tim VTC Game hỗ trợ mổ tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội

 

 

Bảo Việt