vũ khí hạt nhân

Cập nhập tin tức vũ khí hạt nhân

Putin phê chuẩn dùng vũ khí hạt nhân để tấn công đáp trả

Tổng thống Vladimir Putin ngày 2/6 phê chuẩn chính sách ngăn chặn hạt nhân, cho phép ông sử dụng vũ khí nguyên tử để đáp trả một cuộc tấn công thông thường nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của chính phủ và quân đội Nga.

Mỹ cân nhắc tái thử nghiệm hạt nhân sau 3 thập kỷ

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Chính phủ Mỹ đang cân nhắc tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân đầu tiên của nước này kể từ năm 1992, đảo ngược một lệnh cấm kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua.

Nhận diện 'Vũ khí chiến lược mới' của Kim Jong Un

"Vũ khí chiến lược mới" mà nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc đến trong bài phát biểu cuối năm ngoái nhiều khả năng là con tàu ngầm 3.000 tấn được trang bị nhiều tên lửa đạn đạo.

Mỹ tố Trung Quốc bí mật thử hạt nhân dưới lòng đất

Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân Toàn diện (CTBT) đạt được năm 1996 nhưng không đi vào hiệu lực vì 8 quốc gia bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc không phê chuẩn. Song, Washington và Bắc Kinh đều khẳng định sẵn sàng tuân thủ các điều khoản.

Kinh hoàng vũ khí hạt nhân khiến các phương tiện "tan thành mây khói"

Video dưới đây cho thấy tác động kinh hoàng của vũ khí hạt nhân khi có thể khiến các phương tiện "tan thành mây khói" chỉ trong chớp mắt.

Số uranium Iran sở hữu cao gấp nhiều lần thỏa thuận

Thông tin trên được Cơ quan Nguyên tử Quốc tế (IAEA) xác nhận vào hôm 3/3.

Tiết lộ động trời vụ Anh bí mật ký thỏa thuận hạt nhân với Mỹ

Những thông tin mới rò rỉ về việc chính phủ Anh ngấm ngầm ký một thỏa thuận vũ khí hạt nhân với Mỹ mà không cần sự đồng ý của Quốc hội đang làm dậy sóng dư luận nước này.

Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân mới đối trọng Nga

Quân đội Mỹ vừa triển khai một vũ khí hạt nhân hiệu suất thấp phóng từ tàu ngầm, được Lầu Năm Góc coi là vũ khí then chốt trong việc đối phó mối đe doạ từ kho vũ khí hạt nhân chiến thuật nhỏ hơn của Nga.

Mỹ giục Trung Quốc gia nhập hội đàm vũ khí hạt nhân với Nga

Mỹ thúc giục Trung Quốc tham gia hội đàm vũ khí hạt nhân ba bên với Nga và tuyên bố sẽ kêu gọi các nước khác tác động tới Bắc Kinh. 

Nga lên tiếng 'bênh' Iran

Moscow đã tố cáo Washington làm cộng đồng quốc tế hiểu sai về quyền làm giàu uranium của Iran – Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 20/1.

Viễn cảnh tàn khốc nếu Triều Tiên tấn công hạt nhân Los Angeles, Mỹ

Một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên sẽ là nỗi kinh hoàng khủng khiếp. Các giáo sư Mỹ đưa ra tình huống giả tưởng thành phố Los Angeles bị tấn công hạt nhân. 

Đằng sau cảnh báo của Thổ đóng cửa căn cứ chứa vũ khí hạt nhân Mỹ

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan được cho là không hề đùa khi dọa đóng cửa một căn cứ quân sự sống còn trên đất Thổ Nhĩ Kỳ mà quân đội Mỹ đang sử dụng.

Bên trong vali hạt nhân huyền thoại của Nga

Mô tả cơ chế hoạt động bên trong chiếc vali hạt nhân đầy quyền lực của Nga, người dẫn chương trình nhấn mạnh đây là lần đầu tiên thiết bị tối mật này được công khai trên sóng truyền hình.

Đích thân Putin chỉ huy, Nga tập trận tên lửa rầm rộ

Nga vừa thử nghiệm cả ba thành phần của bộ ba hạt nhân, nhằm đảm bảo có nhiều lựa chọn phản ứng nếu điều tồi tệ nhất xảy ra đe dọa sự tồn vong của nước này.

Số phận 'lênh đênh' của kho hạt nhân Mỹ cất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quân Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến vào miền bắc Syria trong chiến dịch quâ sự Mùa xuân Hòa bình nhằm vào lực lượng người Kurd, sau khi lính Mỹ rút khỏi khu vực theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Triều Tiên phát phim ca ngợi sức mạnh hạt nhân, gửi lời cảnh cáo Mỹ

Triều Tiên đã cho phát đi bộ phim tài liệu điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của họ.

Ảnh vệ tinh 'phơi' hoạt động bí ẩn ở cơ sở hạt nhân mật Triều Tiên

Những hình ảnh vệ tinh mới chụp được ở Triều Tiên hé lộ các hoạt động đang diễn ra tại một trong những cơ sở hạt nhân bí mật của chính quyền Kim Jong Un.

Viễn cảnh đen tối nếu nổ ra chiến tranh hạt nhân Ấn Độ-Pakistan

Khoảng 125 triệu người sẽ chết chỉ trong vài ngày nếu chiến tranh hạt nhân giữa Ấn Độ và Pakistan xảy ra.

Cố vấn an ninh bị ông Trump sa thải cảnh báo về Triều Tiên

John Bolton cho rằng Mỹ đang rơi vào "bế tắc kinh điển" với Triều Tiên.

Thủ tướng Pakistan dọa dùng vũ khí hạt nhân đánh Ấn Độ

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cảnh báo "hậu quả" nếu nước này thua trong cuộc chiến tranh thông thường với Ấn Độ.