Vua Charles

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động của vua Charles, giúp độc giả có góc nhìn chính xác nhất về vị vua nước Anh.

Nước Anh có gì thay đổi sau khi Vua Charles III lên ngôi?

Những thay đổi đáng chú ý đã diễn ra sau khi Vua Charles III lên ngôi. Lời quốc ca, hình ảnh trên tiền xu, tem của nước Anh là một trong số đó.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp lãnh đạo gần 20 nước, tổ chức quốc tế

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp gỡ, trao đổi với nguyên thủ, lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế nhân dịp dự lễ đăng quang của Vua Charles III.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Vua Charles III tại cung điện Buckingham

Nhân chuyến tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III tại London (Anh), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc hội kiến Vua Charles III.

Video khoảnh khắc lịch sử Vua Charles III đăng quang

Vua Charles III hôm nay (6/5) đã đăng quang tại Tu viện Westminster trong một nghi lễ lớn nhất trong vòng 7 thập niên tại Anh.

Hôm nay Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ đăng quang Vua Charles III

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là một trong số hơn 100 nguyên thủ, nhà lãnh đạo các nước tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III.

Vua Charles III từng phá vỡ thông lệ hoàng gia, vào đại học top đầu thế giới

Vua Charles III là thành viên hoàng gia Anh đầu tiên được giáo dục tại trường THCS thay vì gia sư riêng. Ông cũng trở thành người thừa kế ngai vàng Anh đầu tiên có bằng đại học.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo các nước tại Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp lãnh đạo Hạ viện, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Anh và nhiều thành viên nội các của Chính phủ Anh. Ông cũng tiếp Tổng thống Singapore và Phó Chủ tịch nước Cuba.

Chủ tịch nước đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ ở London

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đặt hoa tại nơi Bác Hồ từng ở tại Thủ đô London (Anh) và thăm Bảo tàng - nơi Karl Marx, Lenin cùng nhiều nhà tư tưởng khác đã đến làm việc và nghiên cứu.

Hình ảnh người dân cắm trại chờ xem Lễ đăng quang của Vua Charles

Một đội quân những người hâm mộ cuồng nhiệt của Hoàng gia Anh đã mang theo lều và cắm trại ngay trên đường phố kể từ hôm nay (5/5) để chờ theo dõi Lễ đăng quang của Vua Charles III.

Chủ tịch nước đến London, bắt đầu tham dự Lễ đăng quang của Vua Charles III

Tại Thủ đô London, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sang Anh, dự lễ đăng quang của Vua Charles III

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu Việt Nam sáng nay rời Hà Nội sang London (Anh) để dự lễ đăng quang của Vua Charles III theo lời mời của Hoàng gia Anh.

Anh bắt giữ người vứt vỏ đạn vào sân Cung điện Buckingham

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ một nam giới bên ngoài Cung điện Buckingham sau khi đối tượng này ném một số thứ, được cho là vỏ đạn súng ngắn, vào trong sân cung điện.

Hoàng tử Harry dự lễ đăng quang của Vua Charles, Meghan ở lại Mỹ

Điện Buckingham thông báo, Hoàng tử Harry sẽ có mặt tại lễ đăng quang của Vua Charles tại tu viện Westminster vào ngày 6/5 trong khi Meghan ở lại California, Mỹ cùng các con.

Anh dùng 3 vương miện, 2 cỗ xe trong lễ đăng quang của Vua Charles III

Lộ trình đi đến nơi làm lễ đăng quang của Vua Charles III đã được tiết lộ. Theo đó, đường đi tới Tu viện Westminster được rút ngắn, Vua và Hoàng hậu sẽ sử dụng hai xe ngựa mạ vàng, một trong số đó có điều hòa nhiệt độ và bộ giảm xóc.

Điện Buckingham tiết lộ thiệp mời tới dự lễ đăng quang của Vua Charles III

Điện Buckingham ngày 5/4 đã tiết lộ thiệp mời dự lễ đăng quang của Vua Charles III diễn ra vào ngày 6/5 tới. Thiệp mời được thiết kế bởi nghệ nhân thiết kế huy hiệu Andrew Jamieson, với tông màu tươi sáng, tạo không khí vui tươi, lễ hội.

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Hoàng tử Harry và vợ bị yêu cầu rời khỏi ngôi nhà hoàng gia

Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle được cho là rất sửng sốt khi bị Vua Charles III đuổi khỏi Frogmore Cottage, ngôi nhà nằm trong khuôn viên lâu đài Windsor mà họ dùng khi ở Anh.

Vương quốc Anh: Tu sửa ngai vàng cổ, sẵn sàng cho lễ đăng quang của Vua Charles III

Ngai vàng dùng trong lễ đăng quang của các quân vương của Vương quốc Anh sẽ được tu sửa lại để phục vụ cho lễ đăng quang của Vua Charles III, diễn ra vào ngày 6/5 tới.

Hình ảnh ngai vàng 700 năm được tân trang cho lễ đăng quang của vua Charles

Ngai vàng có tuổi đời 700 năm, từng được nhiều vị vua của Anh sử dụng, đang được tân trang trước thềm lễ đăng quang của Vua Charles.

Hoàng gia Anh tuyên bố thời điểm diễn ra lễ đang quang của Vua Charles Đệ Tam

Hoàng gia Anh ngày 11/10 thông báo thời điểm diễn ra lễ đăng quang của Vua Charles Đệ Tam. Nghi lễ này được tổ chức sau 70 năm cố Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị chính thức lên ngôi vào năm 1953.