Vũng Tàu: Tràn lan thực phẩm chứa hàn the và formol

Kiểm tra tôm, mực, bạch tuộc, hải sản khô tại các chợ, chính quyền Vũng Tàu đã phát hiện nhiều mẫu thực phẩm dương tính với hàn the, formol.

- Kiểm tra tôm, mực, bạch tuộc, hải sản khô tại các chợ, chính quyền Vũng Tàu đã phát hiện nhiều mẫu thực phẩm dương tính với hàn the, formol.

Trong 4 tháng đầu năm 2016, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã kiểm tra thực phẩm tại các chợ và phát hiện nhiều tiểu thương bán hải sản có ngâm formol, hàn the.

Cụ thể, trong hơn 300 mẫu thực phẩm tại các chợ và cơ sở kinh doanh ăn uống, đoàn liên ngành phát hiện có 100 mẫu thử dương tính với hàn the và formol là những chất cấm sử dụng trong thực phẩm.

Các sản phẩm kiểm tra chủ yếu là mực, bạch tuộc, ốc, cá, hải sản khô…

{keywords}

Mực, bạch tuộc, ốc, cá, hải sản khô…tại các chợ ở Vũng Tàu chứa nhiều chất cấm.

Tại chợ Phan Bội Châu (chợ Xóm Lưới), phát hiện 8/15 mẫu dương tính với formol. Chợ Vũng Tàu có 11/19 mẫu dương tính với hàn the.

Ngoài ra, tại các chợ P.1, P.Thắng Nhì, P.5, Du lịch Vũng Tàu… nhiều sản phẩm hải sản khi kiểm tra cũng dương tính với hàn the, formol.

Thử nhanh các xe đẩy bán mực, tôm, bạch tuộc…cơ quan y tế cũng phát hiện 41/49 mẫu nhiễm formol.

Lực lượng chức năng cũng đã tịch thu tiêu hủy hàng chục kg tôm khô, mì tươi, bạch tuộc, mực chứa hàn the và formol.

Ngoài ra, 41 cơ sở kinh doanh ăn uống cũng bị xử phạt khi không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm….

Thời gian tới, chính quyền TP Vũng Tàu sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra kết hợp tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm tại các chợ và khu du lịch.

Văn Đức

tin nổi bật

Tác dụng, tác hại của việc ăn tôm

Tôm cung cấp nhiều protein nạc, tốt cho việc ăn kiêng nhưng dễ chứa nhiều muối, không tốt cho thận.

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Thực phẩm ở TP.HCM đã an toàn hơn

“Thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chưa an toàn tuyệt đối nhưng chắc chắn đã an toàn hơn”, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM khẳng định.

Tử vong vì ăn loài côn trùng có tên gọi mỹ miều nhưng siêu độc

Bắt sâu ban miêu về nướng ăn, người đàn ông bị đau đầu dữ dội kèm đau rát họng, đau bụng, buồn nôn và nôn ra máu.

Các loại rau quả bổ cho từng bộ phận trên cơ thể

Cà rốt tốt cho mắt, cà chua bổ cho tim là những loại thực phẩm quen thuộc, giá rẻ.

Tám người ngộ độc nặng sau bữa tối, nghi do mật cá trắm

Sau bữa cơm tối chiêu đãi con cháu từ xa về, 6 thành viên trong gia đình bà H. và 2 người hàng xóm có biểu hiện ngộ độc nặng, phải đi cấp cứu tối 9/7.

Loại đồ uống quen thuộc có lợi cho não

Cà phê chứa caffeine, polyphenol, chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Tác hại tới sức khỏe từ một buổi say rượu

Một buổi tối uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến các vấn đề ở não, dạ dày, gan trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Những món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng

Xúc xích, ngũ cốc có đường, nước trái cây… là các món bạn nên hạn chế sử dụng vào bữa đầu tiên trong ngày.

1 người tử vong 4 người hôn mê sau khi ăn loại bánh quen thuộc ở địa phương

4 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều bị tổn thương gan và suy gan tối cấp tính, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ cao tử vong. Nhóm bệnh nhân phải nhập viện sau khi ăn bánh trôi ngô làm tại nhà.

Đỏ mặt khi uống rượu có nguy hiểm không?

Tình trạng của một số người sau khi uống rượu cảnh báo bệnh tiềm ẩn như cao huyết áp, ung thư.

Thời điểm không nên uống cà phê

Sau buổi trưa, đã uống 2 cốc, chưa ăn gì… là những lúc bạn không nên dùng cà phê.

Uống một chai bia mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Những người uống một chai bia 330ml một ngày có đường ruột khỏe mạnh hơn và có nhiều vi khuẩn tốt hơn.

Loại nước được chuyên gia khuyên uống ngay khi mới ngủ dậy

Một cốc nước ấm vắt thêm nửa quả chanh sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, sẵn sàng cho ngày mới.

Một người tử vong, một người hôn mê sau khi ăn loại côn trùng lạ

Hai người dân ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu 1 tiếng đồng hồ.

Những thực phẩm dễ lây nhiễm viêm gan A

Rau sống, trái cây, động vật có vỏ, nước đá và nước dễ bị nhiễm virus viêm gan A.