Vượt qua khó khăn thời Covid với tư duy ‘thôi ngụy biện’

Covid-19 tiếp tục gây ra nhiều khó khăn, khiến tình trạng thừa nhân lực ngày càng tăng, nhiều dự án bị cắt giảm ngân sách, đình chỉ hoặc hủy bỏ. Trong tình huống này, tư duy "thôi ngụy biện" sẽ giúp mỗi người vượt qua giai đoạn đầy trở ngại.

{keywords}
 

Mọi người đều có những ngày “muốn từ bỏ”, vì mỗi người trong chúng ta đều là một con người bình thường. Tư duy ‘thôi ngụy biện’ sẽ giúp bao quát mọi việc dưới góc nhìn khách quan. Nhờ tư duy “thôi ngụy biện”, mỗi người đều có thể kiểm soát và tận dụng tối đa mọi tình huống dù tốt hay xấu với 2 bước sau:

Đặt mục tiêu rõ ràng, kiên trì hành động

Bạn hãy đặt mục tiêu hàng ngày, hàng tuần về những gì muốn đạt được, việc này có thể làm tại nơi làm việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Điều quan trọng là bạn nhận thức được mình đã quyết định tự chịu trách nhiệm và làm hết sức với mọi việc. Mọi kết quả đều đến từ nỗ lực của bạn. Nếu chưa có việc làm, hãy đặt mục tiêu ứng tuyển một số vị trí nhất định, cập nhật hồ sơ trên CareerBuilder và mở rộng mạng lưới qua LinkedIn, viết blog nghiệp vụ…

Trong giai đoạn mà mọi thứ đều không chắc chắn như hiện nay, việc thiết lập mục tiêu cho phép bạn tập trung tối đa thời gian của mình và rồi kết thúc một ngày với tâm lý: chí ít tôi cũng đã kiểm soát được những gì mình có thể kiểm soát. Bạn cũng sẽ cảm thấy thêm phần trách nhiệm để đạt được mục tiêu ngày kế tiếp. Đây chính là những chiến thắng nho nhỏ giúp mỗi người đi tiếp.

{keywords}
 

Nhân rộng thành tích

Khi không còn viện lý do cho việc tại sao mọi thứ không theo ý mình, bạn sẽ có thể nhìn ra các nguyên nhân hoặc chỉ số làm nên các thành công mình từng đạt được.

Nếu một quy trình nào đó đã có ích một lần, nó có thể có tác dụng lần nữa. Không có cảm giác nào tốt hơn việc biết chính xác những gì bạn nên làm và hoàn toàn kiểm soát để hoàn thành việc đó. Bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy sức mạnh và quyền năng và đầy bản lĩnh.

Từ bây giờ, bạn hãy làm quen với tư duy “thôi ngụy biện”, bắt tay vào đặt mục tiêu và hành động. Mỗi người có thể thực hiện và thử đón nhận mọi diễn biến, tận hưởng quá trình và xem việc “thôi ngụy biện” sẽ đưa bản thân đạt đến tầm cao nào trong sự nghiệp.

(Nguồn: Careerbuilder.vn)

tin nổi bật

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

Bí quyết trúng tuyển phỏng vấn xin việc

Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.