world bank

Cập nhập tin tức world bank

World Bank dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 4,7%

Ngân hàng Thế giới (World Bank) dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm 2023 và sẽ hồi phục lên 5,4% và 6% trong năm 2024-2025. Tuy nhiên, triển vọng còn phụ thuộc vào một số rủi ro đang gia tăng.

Đề xuất vay WB nâng cấp 3 quốc lộ để thúc đẩy giao thương với Lào, Trung Quốc

Ban Quản lý dự án 4 vừa có đề xuất gửi Cục Đường bộ Việt Nam về dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ kết nối với Lào và Trung Quốc, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB).

World Bank: Thiếu điện đầu hè gây thiệt hại 1,4 tỷ USD cho Việt Nam

World Bank ước tính đợt cắt điện/mất điện đầu hè vừa qua làm giảm 0,3% GDP của Việt Nam, tương đương cả tỷ USD. Vấn đề này sẽ tiếp diễn nếu không được giải quyết một cách quyết liệt.

World Bank: Tỷ lệ giáo dục đại học thấp, Việt Nam cần thay đổi để phát triển

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) công bố trong tháng 8 cho thấy tỷ lệ người học sau phổ thông, đặc biệt là đại học tại Việt Nam thấp và Việt Nam cần cải thiện để tăng năng suất, chuyển đổi nền kinh tế.

161 dự án kết nối doanh nghiệp Việt và FDI

Việt Nam đã thực hiện 161 dự án nhằm kết nối các doanh nghiệp trở thành các nhà cung ứng sản phẩm cho các khách hàng ở trong và ngoài nước.

Ngân hàng Thế giới dừng Báo cáo Doing Business vì 'bê bối' dữ liệu Trung Quốc

Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra một thông báo sốc cho biết sẽ ngừng báo cáo về môi trường kinh doanh Doing Business do bê bối về thay đổi dữ liệu, ảnh hưởng tới xếp hạng của Trung Quốc và các nước khác.

Tìm nút thắt để giải bài toán chuyển đổi số Việt Nam

Kỹ năng số của người dân, năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp và khả năng truy cập, chất lượng cũng như an ninh thông tin là những yếu tố quyết định liệu Việt Nam có thể bắt kịp và vượt các nước khác về chuyển đổi số.

Sự sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam vẫn ở mức thấp

Mỗi báo cáo sẽ nhìn nhận “con đường chuyển đổi số Việt Nam” dưới một góc nhìn khác nhau. Nhưng các con đường rồi cũng sẽ dẫn đến một điểm chung, đó là một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

 

59% doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển sang các nền tảng số

Chuyên gia từ Ngân hàng Thế giới cho biết các công nghệ số cho phép doanh nghiệp thích ứng tốt hơn với cú sốc Covid -19. Tại Việt Nam, hơn một nửa doanh nghiệp đã chuyển sang những nền tảng số để đáp ứng bối cảnh mới.

Vượt qua thách thức, cơ hội đặc biệt đến với Việt Nam

Việt Nam đối mặt với nguy cơ lớn từ việc mất đi những động lực tăng trưởng truyền thống. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ có cơ hội đặc biệt để tăng hiện diện của mình trên kinh tế toàn cầu.

Đứng vững trước đại dịch Covid-19 nhờ phản ứng chính sách phù hợp

Mặc dù Việt Nam vẫn có nguy cơ đáng kể với dịch cúm Covid-19 và những xáo trộn hiện nay trên thị trường tài chính toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững trước các cú sốc bên ngoài trong mấy tháng đầu năm 2020.

Đại dịch Covid-19: Hành động kiên quyết, Việt Nam đứng vững

Việt Nam đã có những phản ứng chính sách phù hợp và phương án xử lý tốt đối với khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng y tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Đây là khẳng định của đại diện của WB Việt Nam cũng như thế giới.

Giám đốc WB: ‘Tăng trưởng Việt Nam tốt hơn so với thế giới’

 - Việt Nam cần tiếp tục đẩy nhanh tốc độ cải cách, tạo sự linh hoạt nhanh nhạy trong thay đổi thể chế và chính sách để đáp ứng được thị trường trong tương lai, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Ousmane Dione nói.

Làn sóng nợ nần và đổ vỡ, nguy cơ hiện hữu 2020

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc được dự báo tăng trưởng chậm lại, trong khi tăng trưởng toàn cầu sẽ cao hơn trong 2020 nhưng rủi ro vẫn tồn tại. Thế giới đang chứng kiến nợ nần gia tăng và một cuộc đua không mang lại kết cục có hậu.

Tốc độ gấp 4 lần, Việt Nam ngược dòng lên top đầu thế giới

 Khả năng chống chịu của nền kinh tế Việt Nam được củng cố. Tăng trưởng GDP duy trì mức cao với xuất khẩu dự kiến tăng 8% trong năm 2019, cao hơn 4 lần so với bình quân thế giới

 

Donald Trump siết vòng vây, Trung Quốc buộc soi lại mình

Trung Quốc dồn dập thực hiện cải cách trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang đối mặt với nguy cơ suy giảm tăng trưởng nghiêm trọng và đối đầu với nước Mỹ của ông Donald Trump trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại.

Ngân hàng Thế giới trừng phạt doanh nghiệp công nghệ Việt

Hội đồng xử phạt của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa ra quyết đinh số 115, áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Công ty cổ phần Giải pháp CNTT & Phát triển phần mềm (CadPro., Jsc.) và tiến sĩ Phạm Hồng Quang (người đại diện).

Rủi ro lớn, lời cảnh báo nguy cơ giảm sâu cho Việt Nam

Tăng trưởng kinh tế vẫn ổn định trong trung hạn nhưng Việt Nam được cảnh báo cần chuẩn bị điều chỉnh chính sách kinh tế vĩ mô trong trường hợp rủi ro nêu trên trở thành hiện thực, dẫn đến suy giảm sâu hơn so với dự kiến.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới bất ngờ từ chức

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim hôm 7/1 thông báo, ông sẽ rút khỏi vị trí hiện thời từ đầu tháng 2.

Tình hình xấu đi, Trung Quốc gặp khó: Việt Nam vượt lên, top đầu thế giới

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vững chắc và có xu hướng tốt lên trong ngắn hạn, trong khi đó Trung Quốc và các nước trong khu vực có xu hướng tăng chậm lại. Tuy nhiên, về trung và dài hạn Việt Nam đối mặt với nguy cơ suy giảm.