World of Warshipsgame online MMORPG lấy nối cảnh Thế Chiến II. Từ đồ họa, gameplay đến cài đặt hoàn toàn đảm bảo tái hiện lại chính xác những con tàu nổi tiếng như Yamato, Bismarck,...bất kể trên phương diện trọng tải, súng cỡ nòng, lửa chống máy bay hay dịch chuyển.

Trailer World of Warships cho Closed Beta Test 12/3 vừa qua:

Ngoài ra, World of Warships cũng khôi phục lại hình tượng các thuyền trưởng và đô đốc hải quân nổi tiếng trong lịch sử, người chơi thậm chí có thể tiến hành tương tác thực tế với họ.

Trong tương lai, World of Warships dự định sẽ kết hợp với World of Tanks, World of Warplanes tạo nên chiến trường game Thế Chiến II ba chiều chân thực nhất mọi thời đại.

Không những vậy, World of Warships còn là game tiên phong trong thể loại S-MOBA, thể loại MOBA có dung nhập hình thức cạnh tranh mới của Esports trong chính sách tác động tới môi trường. Trong World of Warships, người chơi không chỉ kiểm soát tàu, máy bay trên tàu sân bay để chiến đấu mà còn dựa vào địa hình, môi trường, các dòng điện, sức gió, hướng gió, hải lưu,... Tận dụng tất cả các yếu tố môi trường trong chiến đấu, game thủ buộc phải có cái đầu vô cùng thực tế và tỉnh táo.Thời gian đầu có thể còn chưa quen thuộc với những yếu tố "siêu thực" này, nhưng sau một thời gian làm quen, chắc chắn game thủ sẽ nhận được không ít kiến thức về thực tế ở chính những trận chiến trong game. Trong tương lai, S-MOBA sẽ bước ngoặt lớn trong ngành thể thao điện tử.

Trong lần thử nghiệm đầu tiên tại Trung Quốc này, hệ thống liên kết ba thế giới chiến tranh World of Tanks, World of Warplanes World of Warships cũng sẽ đồng thời khởi động. Các bản đồ đất liền, bir và vùng trời sẽ được lồng vào nhau, và người chơi sẽ trải qua những trận chiến đầy đủ không chiến, hải chiến, tăng chiến, đất - biển đối đầu, đất đối không, và không chiến đối hải chiến,... KongZhong sẽ kết hợp với Wargaming để khôi phục lại hoàn toàn những trận chiến lừng danh trong Thế Chiến II.

Wargaming là một trong những nhà phát triển trò chơi hàng đầu thế giới với các tựa game tạo nên cơn bão trong cộng đồng game thủ như World of Tanks, và giờ là World of Warships. Cộng thêm công cụ BigWorld Plus mạnh mẽ và yếu tố chân thực trong tái hiện Thế Chiến II,  World of Warships đã vinh dự giành được danh hiệu Game mô phỏng tốt nhất trong Triển lãm game Cologne 2014.

World of Warships đã tận dụng rất tốt các công cụ trợ giúp của BigWorld Plus trong việc tạo hiệu ứng tương tác với môi trường xung quanh. Các hình ảnh phun lửa, phụt khói, đạn bắn, chạm nổ, đốt cháy, các cột nước bắn lên,... đều tạo hiệu quả thị giác mạnh cho game thủ. Tàu lắc lư do sóng, nước tràn lên tàu, bị trúng đạn, thủng lỗ chỗ,... Những hình ảnh sống động chân thực vô cùng là sự sao chép hoàn hảo của hoàn cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 đầy cam go, dữ dội. World of Warships sẽ không phụ lòng những game thủ yêu thích đề tài chiến tranh hiện thực.

Ngoài hình ảnh chân thực, các yếu tố như tốc độ tàu, sức gió, hướng máy bay, hướng sóng, sức sóng ... đều phụ thuộc và chi phối chặt chẽ lẫn nhau theo các quy tắc vật lý như quán tính, động lực, động năng,... Vói người chơi mới, điều này thực sự không dễ dàng. Tuy nhiên, với những người chơi theo đuổi sự hoàn mỹ trong chiến tranh, đây sẽ là một thử thách đầy sức hút.

Với chất lượng hình ảnh cực nét, nhiều game thủ sẽ lo sợ về dung lượng cũng như yêu cầu cấu hình phần cứng của World of Warships sẽ khó đáp ứng, đặc biệt khi độ ưu việt về hình ảnh của World of Warships đã vượt qua World of Tanks đến 170%. Tuy nhiên, BigWorld Plus đã cam kết sẽ có cấu hình bình thường để tốc độ của những máy tầm trung hiện này có thể chạy mượt mà.  Hiện nay, bộ phận phát triển vẫn đang nghiên cứu giảm cấu hình game đến mức tối ưu.

Monkey