hải quân

Cập nhập tin tức hải quân

Các thế hệ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động Công ty Hải Thành đã phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang; đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hình ảnh chiến hạm Đức cập cảng Nhà Rồng

Hôm nay, khinh hạm "Bayern" đã cập cảng Nhà Rồng tại TP.HCM. Chào mừng tàu đến thăm Việt Nam có Đại sứ CHLB Đức TS. Guido Hildner.

Lật lại thời kỳ hãng nước ngọt sở hữu hải quân lớn thứ sáu thế giới

Hãng sản xuất nước ngọt nổi tiếng của Mỹ đã từng sở hữu hạm đội tàu chiến mặt nước và tàu ngầm với quy mô lớn thứ sáu thế giới.

Thảm họa chìm tàu ngầm khủng khiếp nhất trong lịch sử Hải quân Mỹ

Các tài liệu được giải mật đang dần làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến thảm họa chìm tàu ngầm USS Thresher của Hải quân Mỹ.

Căn cứ lợi hại của hải quân Mỹ

Trước việc một số nước thúc đẩy xây dựng đảo nhân tạo và căn cứ tiền đồn trên biển, các chuyên gia quân sự Mỹ đã đề xuất triển khai Tổ hợp căn cứ di động ngoài khơi (JMOB).

Hải quân Việt Nam đứng thứ nhì môn thi 'Cúp biển' Army Games 2021

Đội tuyển Hải quân Việt Nam đạt kết quả ngoài mong đợi ở môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021 khi xếp sau đội tuyển Hải quân chủ nhà Nga và đứng trên Hải quân Trung Quốc.

Quân y hải quân chi viện cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch

Lực lượng quân y Hải quân và các học viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân hôm nay đã xuất quân lên đường hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Quân chủng Hải quân nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

Quân chủng Hải quân triển khai nhiều giải pháp nâng cao sức mạnh chiến đấu, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

Hải quân Nga tập trận lớn trên Thái Bình Dương

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã mở một cuộc diễn tập quy mô lớn ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, hãng tin RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Thành lập Hải đội dân quân thường trực đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 9/6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang công bố quyết định thành lập Hải đội dân quân thường trực. Đây là Hải đội dân quân thường trực đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được thành lập.

Xem chiến hạm hạt nhân Nga diễn tập trên biển

Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga cho biết, các thủy thủ trên tuần dương hạm Pyotr Veliky đã bắt đầu các cuộc diễn tập giả định trên Biển Barents.

Sức mạnh tàu sân bay Anh điều đến Biển Đông

Dự kiến, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh sẽ dừng chân tại Ấn Độ và Singapore trên đường tới Biển Đông.

Indonesia bắt đầu xây dựng căn cứ tàu ngầm ở Biển Đông

Hải quân Indonesia vừa tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng một "căn cứ hỗ trợ'" tàu ngầm ở Biển Đông.

Xả súng gần căn cứ quân sự Mỹ

Một nhân viên quân y hải quân Mỹ đã nổ súng bắn hai thủy thủ tại một bãi đỗ xe, trước khi bỏ chạy tới một căn cứ gần đó và bị bắn hạ.

Những lợi thế không ngờ từ căn cứ trên biển của hải quân Mỹ

Trong tác chiến viễn chinh truyền thống, quân đội Mỹ đưa lực lượng, phương tiện tác chiến từ đất Mỹ đến căn cứ tiền duyên ở nước ngoài và tiến hành tác chiến.

Hình ảnh Mỹ - Ấn Độ rầm rập tập trận chung trên biển

Theo trang Navy Military, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Theodore Roosevelt đã cùng hải quân và không quân Ấn Độ tiến hành tập trận chung tại Ấn Độ Dương.

Vượt Mỹ, Trung Quốc có lực lượng hải quân lớn nhất thế giới

Mới đây, hãng tin CNN của Mỹ đã cho đăng tải một loạt những số liệu cho thấy Hải quân Trung Quốc đã "vượt mặt" Mỹ.

Hàng loạt tàu chiến Mỹ và đồng minh diễn tập sát sườn Iran

Theo trang quân sự Navy.mil, cuộc diễn tập GASWEX 21 là cơ hội để các bên tham gia tăng tương tác khi tác chiến an ninh hàng hải, tác chiến chống ngầm.

Sức mạnh của lực lượng tác chiến đặc biệt không quân, hải quân Mỹ

Các lực lượng tác chiến đặc biệt (SOF) của Không quân và Hải quân đã góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh tổng thể của quân đội Mỹ.

348 lượt tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển chủ quyền Việt Nam

Trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện 348 lượt, chiếc tàu nước ngoài vi phạm vùng biển chủ quyền.