Hải quân

Cập nhập tin tức Hải quân

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân hướng đến chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng

Sáng 13/6, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi báo tường chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024.

Đội tàu Hải quân Nga diễn tập tấn công tầm xa trên đường tới Cuba

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, đội tàu của hải quân nước này đã tiến hành tập trận tấn công tầm xa ở Đại Tây Dương trên đường tới Cuba.

Chủ tịch nước Tô Lâm: Củng cố vững chắc 'thế trận lòng dân' trên biển

Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tập trung xây dựng Quân chủng Hải quân thực sự trong sạch, vững mạnh, lực lượng nòng cốt nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế đất nước.

Hải quân Mỹ huấn luyện thủy thủ thoát khỏi tàu ngầm gặp nạn như thế nào?

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các tàu ngầm Mỹ có thể phải đối mặt với các tình huống xấu. Để chuẩn bị cho những tình huống đó, Mỹ đã trang bị cho các thủy thủ những kỹ năng cần thiết.

Phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân viên, người lao động

Hải đoàn 129 phối hợp Viện Kiểm sát Quân sự khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 200 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Hải quân tổ chức luyện tập phòng, chống cháy nổ

Lữ đoàn 685, Vùng 4 Hải quân tổ chức luyện tập phòng chống cháy nổ tại nhà kho, khu kỹ thuật, sẵn sàng xử lý tốt khi có tình huống xảy ra.

Vùng 4 Hải Quân tham quan, học tập truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn

Hơn 2.500 chiến sỹ Vùng 4 Hải quân đã tham quan, học tập truyền thống tại nhà truyền thống của Vùng và một số địa danh trong Căn cứ Quân sự Cam Ranh.

Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Chiều 9/4/2024, đoàn công tác của Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Hải quân làm trưởng đoàn kiểm tra tháng đầu huấn luyện năm 2024 tại Lữ đoàn 167 thuộc Vùng 2 Hải quân.

'Đất liền hãy yên tâm đón Tết, có chúng tôi bảo vệ biển đảo của Tổ quốc'

Quán triệt sâu sắc Chỉ thị sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 của Quân chủng Hải quân, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 1 quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Vùng vui Xuân, đón Tết với tinh thần “vui xuân mới, không quên nhiệm vụ"

Vì sao cường quốc hải quân như Nga lại chỉ có duy nhất một tàu sân bay già cỗi?

Nga là một trong những cường quốc hải quân trên thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này lại chỉ sở hữu một tàu sân bay duy nhất, được cho là già cỗi và thường xuyên gặp sự cố.

Điểm danh 5 lực lượng hải quân mạnh nhất thế giới, Đông Nam Á góp một đại diện

5 lực lượng hải quân mạnh nhất thế giới do Tổ chức Danh mục Tàu chiến Quân sự Hiện đại Thế giới xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá, trong đó có một đại diện của Đông Nam Á góp mặt.

Hội thi thư viện, phòng đọc, phòng Hồ Chí Minh Quân chủng Hải quân

Tại Tp. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Lữ đoàn 189 tham gia Hội thi thư viên, phòng đọc, phòng Hồ Chí Minh Quân chủng Hải quân năm 2023.

Hải quân Nga sẽ trang bị tên lửa siêu thanh Zircon cho loạt tàu mới

Tất cả các tàu khu trục nhỏ, và tàu hộ tống mới của Hải quân Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon.

Trung Quốc điều trinh sát cơ thu thập tình báo hải quân 4 nước tập trận

Một trinh sát cơ Trung Quốc đã được điều động tới Thái Bình Dương để theo dõi và thu thập thông tin tình báo về cuộc tập trận hải quân 4 nước Mỹ, Nhật Bản, Pháp và Canada.

Hình ảnh hoạt động giao lưu của thủy thủ tàu chiến Ấn Độ ở Việt Nam

Thủy thủ đoàn của hai tàu INS Delhi và INS Satpura thuộc Hải quân Ấn Độ gần đây đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị ở Việt Nam.

Hình ảnh hai tàu hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Hai tàu Hải quân Ấn Độ INS Delhi và INS Satpura dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Gurcharan Singh ghé thăm cảng Đà Nẵng từ ngày 19 – 22/5.

Hải quân nhân dân Việt Nam với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay

Hải quân nhân dân Việt Nam là quân chủng chiến đấu, quân chủng kỹ thuật trong Quân đội nhân dân Việt Nam; là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Vụ tai nạn máy bay khủng khiếp khiến Hải quân Liên Xô mất 16 đô đốc sau 8 giây

Vụ tai nạn khủng khiếp khiến Hải quân Liên Xô không chỉ mất 16 đô đốc chỉ trong vòng 8 giây sau khi cất cánh mà còn đặt dấu chấm hết cho chiếc máy bay phản lực thương mại đầu tiên của nước này.

Cận cảnh trực thăng 'rắn siêu độc' của Quân đội Mỹ

Được mệnh danh là 'rắn siêu độc' của Quân đội Mỹ, trực thăng AH-1Z Viber sở hữu những vũ khí và khả năng tấn công đáng nể.

Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10 kiên cường bám trạm, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Nhà giàn DK1/10, thuộc Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) nằm trong vùng biển tỉnh Cà Mau. Nhà giàn DK1 là cụm dịch vụ kinh tế - khoa học - kỹ thuật được xây dựng dưới dạng các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam của Việt Nam.