Hãy cùng tìm xem, Manchester City thực sự có thể hùng mạnh đến như thế nào trong FIFA Online 3 nhé.

Về sơ đồ chiến thuật, Pellegrini đã thay đổi từ 4-2-2-2 đã giúp ông giành chức vô địch EPL mùa giải năm ngoái sang 4-2-3-1 để tăng cường sức chiến đấu cho tuyến tiền vệ trong tình huống Yaya Toure không có được một mùa giải thực sự xuất sắc.

Tuy nhiên, sự thay đổi này không giúp đội bóng của ông đạt được thành công, ít ra là tương ứng với mùa giải trước khi chỉ giành được 62 điểm sau 31 vòng đấu (so với 70 điểm ở mùa giải trước), vậy nên, việc lựa chọn 4-2-2-2 cho Dream Team Man City trong FIFA Online 3 dường như là một điều dễ hiểu.

Thủ môn Joe Hart WC

Thủ môn được mệnh danh là “người làm nền cho những siêu phẩm” này được xem là người kế thừa xuất sắc nhất của David James trong vai trò trấn giữ khung thành đội tuyển Anh: 76 chỉ số tổng quát, trong đó phản xạ lên đến 80 điểm, và kỹ năng ẩn Puncher. Bạn không thể tìm thấy bất kỳ một thủ môn người Anh nào tốt hơn thế.

Thực ra, người chơi có thể hơi băn khoăn vì tôi không chọn một thủ môn giỏi không kém Hart là Shay Given, nhưng anh chàng người Ireland này chỉ cao 185cm (nghĩa là thấp hơn Joe Hart những 11cm) nên đã phí quá nhiều chỉ số vào mục nhảy, đồng thời phản ứng cũng kém Hart khá nhiều.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của J. Hart WC

Hậu vệ Richards ‘08 - Kolo Toure ’09 - Kompany WC - Barry ‘09

Nếu vị trí của Kompany gần như là không thể tranh cãi. Thì tôi cần một cầu thủ có kỹ năng chọn vị trí tốt để sẵn sàng bọc lót cho thủ quân tuyển Bỉ này. Và Kolo Toure, vốn là một trung vệ bị kỳ thị vì chiều cao, trở thành lựa chọn lý tưởng: 77 điểm chọn vị trí, Solid Player, thêm nữa là Long Shot Taker và Takes Powerfull Driven Freekicks.

Hẳn bạn không quên rằng đây là thành viên trong đội hình bất bại của Arsenal thời gian trước, cũng là một trong những cái tên đầu tiên trong kế hoạch “mua đẳng cấp” của nửa xanh thành Manchester.

Hai bên cánh dường như hơi khó lựa chọn. Zabaleta có  bộ kỹ năng đồng đều, nhưng Richards được ưu tiên nhờ khỏe hơn, quyết đoán hơn và 3 kỹ năng ẩn Long Throws, Leadership, Power Header thay vì chỉ 1 kỹ năng ẩn Dives Into Tackles như hậu vệ Argentina.

Tương tự, Clichy nhanh hơn Kolarov và Barry, nhưng tiền vệ người Anh hẳn sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều nhờ kỹ năng ẩn Dives Into Tackles, Leadership, Takes Finesse Style Free Kicks, chỉ số chọn vị trí và bộ chỉ số cao hơn.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Richard ’08, K. Toure ’09, Kompany WC, Barry ‘09

Tiền vệ trụ Joe Barton ’06 – Yaya Toure WC

Khó có tiền vệ phòng ngự nào ở Man City bì được với Joe Barton: 76 điểm tổng quát ở CDM, thể lực dồi dào và sự quyết đoán không có đối thủ. Đáng tiếc là “gã đồ tể” Barton lừng danh của chúng ta không có bất kỳ chỉ số ẩn nào cho vị trí của mình.

Thi đấu ở CM là Yaya Toure. Tiền vệ con thoi được ưa thích nhất trong thế giới FIFA Online 3 chắc chắn không cần thêm những lời giới thiệu hoa mỹ nào nữa.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Barton ’06, Y. Toure WC

Tiền vệ tấn công Samir Nasri ’11 – David Silva WC

Người tinh ý sẽ sớm nhận ra rằng tôi đang cố mô tả về một sơ đồ rất gần với 4-2-4 khi cả Silva lẫn Nasri đều có khả năng đá tiền đạo cánh cực hay. Nhưng với tư cách mà một cổ động viên cuồng nhiệt của các tiền vệ tấn công, tôi vẫn giữ 2 cầu thủ sáng tạo này ở lại với tuyến tiền vệ. Còn người khác thế nào thì e là chúng ta không nói trước được.

Nasri có tốc độ, tầm nhìn, đôi chân cực khéo và 2 kỹ năng ẩn Flair, Play Maker, trong khi phù thủy nhỏ người Tây Ban Nha tuy bị hạn chế về tốc độ, nhưng cũng rất khéo léo và có đến 3 kỹ năng ẩn là Avoid Using Weaker Foot, Flair, Play Maker.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Nasri ‘11, D. Silva WC (Hiện chỉ số ẩn của mùa ’11 đang được cập nhật)

Tiền đạo Aguero ’11 – Carlos Tevez ‘11

Đây là bài viết đầu tiên của series Dream Team sử dụng 2 tiền đạo đều thuộc loại “bé con” là Aguero và Tevez. Nhưng cả 2 tiền đạo này đều quá khác biệt với phần còn lại ở Man City, đồng thời từ bỏ bất kỳ cầu thủ nào trong số 2 cầu thủ trên để nhường chỗ cho một gã khổng lồ ngờ nghệch như Edin Dzeko là một sai lầm! Tôi tin chắc là như vậy.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn đang chê trách về một hàng tiền đạo thiếu khả năng chiến đấu thì cũng nên suy nghĩ lại. Tevez có thăng bằng cực tốt, sức mạnh tuyệt vời, khả năng chọn vị trí xuất sắc, còn Aguero cũng không chịu kém với Tries To Beat Offside Trap, chỉ số chọn vị trí, tốc độ, phản ứng cực cao, đồng thời khó có thể bị đẩy ngã nhờ thăng bằng thậm chí còn cao hơn Tevez.

*Xem chỉ số & Chỉ số ẩn của Aguero ’11, C. Tevez ‘11 (Hiện, chỉ số ẩn của mùa ’11 đang được cập nhật)

Cuối cùng, chúng ta có một bảng chiến thuật gợi ý để tạo ra một phiên bản Man City của Pellegrini trong FIFA Online 3.