xe hợp đồng

Cập nhập tin tức xe hợp đồng

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đưa xe hợp đồng vào bến chẳng khác gì trói buộc

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty CP Vận tải, Thương mại và Dịch vụ Đất Cảng cho rằng không nên đặt ra phương án đưa xe hợp đồng vào bến vì chẳng khác gì trói buộc.

Xe hợp đồng vào bến như tuyến cố định, mất sự tiện lợi đưa đón tận nơi?

GS.TS. Từ Sỹ Sùa cho rằng, nếu đưa tất cả xe hợp đồng vào bến như tuyến cố định, sẽ không còn tính hấp dẫn của loại hình dịch vụ này, ngoài ra, cũng không giúp hành khách tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Dự thảo Luật Đường bộ có 'bỏ quên' xe hợp đồng trá hình?

Theo các chuyên gia, đề xuất xe hợp đồng là xe mà “người thuê có nhu cầu thuê cả chuyến xe" vẫn chưa nhắc đến loại hình xe hợp đồng khách lẻ, xe limousine đang rất phát triển hiện nay.

Tái diễn xe hợp đồng chạy quá tốc độ cả nghìn lần/tháng, vì sao khó xử lý?

Qua rà soát từ hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, Sở GTVT Hà Nội phát hiện, trong tháng 2 có 1.265 phương tiện chạy quá tốc độ. Trong đó, có xe hợp đồng vi phạm tới 1.364 lần.

Đồng loạt xe hợp đồng trá hình muốn vào bến, Hà Nội có kham nổi?

Nhằm ngăn tình trạng xe hợp đồng trá hình hoạt động bát nháo, mới đây Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất loại xe này phải vào bến để quản lý. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vận tải băn khoăn về hạ tầng bến xe có đủ đáp ứng nhu cầu không.

Xe hợp đồng trá hình lợi dụng 'điểm mờ' qua mặt lực lượng chức năng

Nhiều nhà xe lợi dụng 'điểm mờ' để qua mặt lực lượng chức năng như: đỗ ngay dưới chân hệ thống camera giám sát, dưới tán cây để đón trả khách...

Nhiều đề xuất 'gắt' chặn xe hợp đồng trá hình chạy nghênh ngang trên phố

Nhằm chặn tình trạng xe hợp đồng trá hình chạy nghênh ngang trên các tuyến phố, mới đây một cán bộ Cục Đường bộ Việt Nam đã đề xuất loại hình này phải vào bến để đón trả khách.

Chở khách không có hợp đồng vận chuyển, nhà xe bị xử phạt 15,5 triệu đồng

Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt 15,5 triệu đồng với trường hợp ô tô khách không có hợp đồng vận chuyển.

Hà Nội rà soát địa điểm xe hợp đồng đón trả khách sai quy định

Sở GTVT Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng rà soát các địa điểm có hiện tượng xe hợp đồng dừng, đỗ xe đón trả, khách không đúng quy định để có phương án phối hợp xử lý dứt điểm.

Bản tin VietNamNet 14/11: Một xe hợp đồng vi phạm tốc độ 117 lần trong 5 ngày

Giá xăng dầu giảm, dầu diesel rẻ hơn 1.000 đồng/lít; Hà Nội: Một xe hợp đồng vi phạm tốc độ 117 lần trong 5 ngày… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Quảng Ninh cử trinh sát 'bám' xe hợp đồng trá hình, có thể xử lý hình sự

Sau khi VietNamNet phản ánh nhiều xe hợp đồng trá hình hoạt động bát nháo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng tập trung xử lý. Đồng thời cử trinh sát theo bám củng cố chứng cứ để xử lý hành chính, thậm chí có thể xử lý hình sự.

Hà Nội: Một xe hợp đồng vi phạm tốc độ 117 lần trong 5 ngày

Chỉ trong 5 ngày đầu tháng 11/2023, xe hợp đồng mang biển kiểm soát 29F-012.xx của Công ty cổ phần TCT T.C. đã vi phạm tốc độ 117 lần trên tổng số hơn 2.400km hành trình.

Siết quản lý và sửa Nghị định 10, xe hợp đồng trá hình còn dám bát nháo?

Xe hợp đồng sẽ không được đón, trả khách 3 ngày liên tiếp tại một địa điểm cố định. Trường hợp xe chở khách bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu thì sau 30 ngày mới được cấp lại…

Cục Đường bộ yêu cầu xử nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình

Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm xe hợp đồng chạy trá hình trên phạm vi cả nước.

Tốn 300 tỷ đổi biển số màu vàng, dân xe kinh doanh phân vân

Nhiều lái xe và doanh nghiệp đang “đứng ngồi không yên” trước yêu cầu tất cả các xe kinh doanh vận tải buộc phải đổi sang biển số màu vàng từ ngày 1/8 theo quy định mới của Bộ Công an.

Dừng nhiều dịch vụ đi lại, người dân có thể đi bằng gì?

Nhiều người băn khoăn trong trường hợp buộc phải di chuyển ra ngoài thì sẽ sử dụng phương tiện công cộng gì trong khi toàn bộ xe khách, xe buýt, taxi, xe hợp đồng,… đều dừng hoạt động từ 1/4, thực hiện "lệnh" cách ly toàn xã hội.

Đề xuất kiểm soát xe đưa đón sau vụ học sinh trường Gateway tử vong

Bộ GTVT vừa có dự thảo lần thứ 10 về nghị định kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trình Thủ tướng.

Tp.HCM cấp tập tìm cách thu thuế xe hợp đồng dưới 9 chỗ

Phần lớn các cá nhân kinh doanh xe hợp đồng dưới 9 chỗ, hiện nay không uỷ quyền cho HTX nhưng cũng không chịu kê khai cho cơ quan thuế.

Hà Nội quyết không gỡ biển cấm taxi trên 11 tuyến phố

Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị dỡ bỏ biển cấm taxi trên các tuyến phố, tuy nhiên Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc cắm biển cấm taxi là để giảm ùn tắc giao thông.