xoá đói giảm nghèo

Cập nhập tin tức xoá đói giảm nghèo

Việt Nam đóng góp tích cực an ninh lương thực

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về giảm nghèo và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) vì các chính sách bảo đảm an sinh xã hội.

TP.HCM có thể khởi kiện hộ dân chậm trả tiền thuê, mua nhà ở tái định cư

Hiện TP.HCM có hơn 1.800 hộ dân chậm thanh toán tiền mua, thuê mua nhà tái định cư. Những hộ không thuộc diện hộ nghèo, khó khăn nhưng vẫn chậm trả tiền mua nhà có thể bị thu hồi, cần thiết sẽ khởi kiện.

‘Chương trình 30A của Viettel thành công vì luôn điều chỉnh đúng thực tiễn’

Trong cuộc trao đổi về hành trình 10 năm thực hiện đề án 30A của Chính phủ, Thiếu tướng Dương Văn Tính, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhắc nhiều đến cụm từ “điều chỉnh đúng thực tiễn”.

Năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo ở Cần Thơ giảm còn 2,06%

Theo lãnh đạo TP Cần Thơ, tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 2,06%, phấn đấu đến cuối năm nay giảm thêm 0,8% tỷ lệ hộ nghèo, tương ứng 2.376 hộ.

Liên kết nuôi bò sữa, quê nghèo đổi đời

Từng là vùng quê nghèo đói, nhưng hơn chục năm trở lại đây, nhờ chăn nuôi bò sữa theo hướng liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm mà người nông dân xã Vĩnh Thịnh có cơ hội đổi đời, trở thành tỷ phú.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bàn giải pháp thoát nghèo cho nông thôn-miền núi

Xuất khẩu quả – rau – hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm trước năm 2025 là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn - miền núi.

Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia kêu gọi: Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau.