Xuân Quỳnh

Cập nhập tin tức Xuân Quỳnh

Ba người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời Lưu Quang Vũ

Ngoài hai người vợ gắn liền với những câu chuyện tình nổi tiếng thì con gái nhà văn Kim Lân là người phụ nữ thứ ba ảnh hưởng tới cuộc đời của nhà biên kịch tài năng Lưu Quang Vũ.

'BTV Lưu Minh Vũ thấy bóng dáng mình trong thơ Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh'

BTV Lưu Minh Vũ chia sẻ, bố má mình làm thơ, viết kịch, viết văn để người khác soi vào sống tốt hơn và anh tìm thấy mình trong đó.

NSƯT Chiều Xuân khóc kể về duyên nợ với nhà thơ Lưu Quang Vũ

"Gia đình Chiều Xuân có nợ với anh Vũ rất cụ thể, đó là chuyện cơm áo gạo tiền, khi anh Vũ viết các vở kịch, rất nhiều nhà hát được hoạt động nhờ các vở diễn của anh, nhiều người được làm nghề và có tiền để sống", NSƯT Chiều Xuân chia sẻ.

NSƯT Đỗ Kỷ kể về những ngày tháng cuối đời của nhà thơ Lưu Quang Vũ

Đêm thơ,nhạc, kịch tưởng nhớ thi sĩ Xuân Quỳnh sẽ hội tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng tham gia dàn dựng và biểu diễn như nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Hoàng Điệp, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang,..

Một Xuân Quỳnh đầy khát vọng 'yêu và sống' trong nhạc kịch Sóng

"Con người sống mà không có ước mơ thì giống như một cái cây, cứ mọc lên có lá, có hoa chứ không phải là con người. Con người thì phải có ước mơ và dám khát khao, đi theo ước mơ của mình", thông điệp của nhạc kịch Sóng. 

Con trai thi sĩ Xuân Quỳnh khóc khi xem nhạc kịch về cuộc đời của mẹ

"Khi xem kịch bản nhạc kịch Sóng, tôi bất ngờ vì câu chuyện chân thực, nhắc nhiều tới bố tôi - nghệ sĩ violon Lưu Tuấn - không nhiều người biết, đến khi xem trích đoạn tôi đã khóc", con trai của nhà thơ Xuân Quỳnh chia sẻ.

Nhạc kịch thuần Việt lấy cảm hứng từ cuộc đời của thi sĩ Xuân Quỳnh

Tháng 3 tới, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt vở nhạc kịch thuần Việt mang tên “Sóng” - vở diễn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. 

Hà Nội chính thức có phố Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ

Trong số 38 đường, phố được đặt tên tại Hà Nội, có 2 phố mang tên vợ chồng nhà thơ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ.

Hà Nội đề xuất đặt tên phố Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ

Trong số 38 đường phố mới dự kiến được đặt tên ở Hà Nội, có 2 phố mang tên vợ chồng nhà thơ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ.

 

MC Xuân Quỳnh 'Cafe sáng' VTV kể sự cố nhớ đời

MC Xuân Quỳnh tâm sự có những sự cố khiến cô bị bối rối, đòi hỏi phải có sự bình tĩnh để xử lý.

Đạo diễn không sợ khán giả chê khi 'xem thơ' Xuân Quỳnh kiểu Broadway

NSƯT Ngọc Ánh cho biết trong chương trình 'Trời biếc thu sang', khán giả sẽ được "xem thơ" chứ không còn chỉ có "nghe thơ" như cách thông thường. "Tôi không ngại bị chê, nếu có bị chê tôi cảm thấy vui", chị nói.

Người thân xúc động khi cố thi sĩ Xuân Quỳnh được Google tôn vinh

Hôm nay 6/10, Google thay đổi logo trang chủ với hình ảnh cố nữ sĩ Xuân Quỳnh được vẽ lại mừng 77 năm ngày sinh của nhà thơ.

Thực hư chuyện Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ rạn nứt tình cảm trước khi qua đời

Tối 28/8, bà Đông Mai (chị gái của nữ sĩ Xuân Quỳnh) với chủ đề “Xuân Quỳnh một nửa cuộc đời tôi”. Tại đây, chị gái của nữ sĩ đã chia sẻ về tin đồn rạn nứt trong chuyện tình cảm của em gái.

Xúc động đêm tưởng nhớ 30 năm ngày mất Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Đêm nhạc, thơ, kịch "Tình yêu ở lại" tưởng nhớ 30 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh đã lấy nhiều nước mắt của người xem.

MC Lưu Minh Vũ: Tôi buồn đến mức không khóc được

"Không chỉ cứ xem kịch của cha mới buồn mà 30 năm qua, bản thân tôi chưa vượt qua được nỗi tiếc thương khi bố Vũ, má Quỳnh và em trai ra đi. Tôi buồn đến mức không khóc được”, Lưu Minh Vũ - con trai Lưu Quang Vũ cho biết. 

113 tác giả được trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước

Sáng 20/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ VHTT&DL tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2016.

Sửa quy trình xét giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về văn học nghệ thuật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu sửa đổi Nghị định về "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật.

Tết, xuân và tình thơ Lưu Quang Vũ

 Cho dù chuyện gì xảy ra, dường như mùa xuân, tình yêu luôn ngập tràn trong thơ Lưu Quang Vũ. 

Nhà thơ Xuân Quỳnh chưa được giải thưởng Hồ Chí Minh lần này

Cố thi sĩ Xuân Quỳnh không có trong danh sách giải thưởng Hồ Chí Minh trong đợt xét duyệt lần này của Hội đồng cấp Nhà nước.

Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ: Cõi tình màu hoàng hoa

Hoa cúc đã vốn là biểu tượng mùa thu và tình yêu của riêng hai cõi thơ, khi hòa nhập làm một, đã thành cõi tình rực màu hoàng hoa.