Vào ngày 4/9 vừa qua, fanpage cộng đồng Beat.vn đã bất ngờ biến mất khỏi Facebook. Cộng đồng mạng cho rằng fanpage này đã bị hack mất, tuy nhiên theo chia sẻ từ một trong những admin của Beat.vn thì fanpage không bị hack mà chỉ tạm thời bị Facebook "unpublish". Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng không thể nhìn thấy hay tìm kiến Beat.vn, nhưng quyền quản trị và nội dung của trang hiện tại vẫn được bảo toàn bởi đội ngũ admin.
 
Kết quả tìm kiếm cho "Beat.vn" xuất hiện hàng loạt
 
Đáng nói là ngay sau khi Beat.vn "biến mất", đã có thêm hàng chục trang Beat mới ra đời. Chỉ cần gõ cụm từ "beat.vn" vào khung tìm kiếm của Facebook, người dùng sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Tinh vi hơn là từ giao diện cho đến nội dung các trang đó đều được sắp xếp giống hệt "Beat.vn" thật. 
 
Trang giả mạo được bắt chước rất tinh vi 
 
Đây quả thật là một sự cố đáng tiếc cho đội ngũ admin Beat.vn và những người dùng yêu thích fanpage này. Beat.vn lâu nay luôn được coi là diễn đàn giải trí bổ ích và lành mạnh cho các game thủ cũng như giới trẻ thuộc thế hệ 8x và 9x. Mỗi nội dung được đăng lên trên Beat.vn đều thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả, vì chúng phản ánh được những góc khuất hay những mặt tối trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay. Với gần 1 triệu lượt thích, đây có thể coi là một trong những fanpage được người dùng Việt yêu thích nhất trên mạng xã hội Facebook.
theo game8