xuất khẩu rau quả

Cập nhập tin tức xuất khẩu rau quả

Vượt sầu riêng, một loại quả Việt có giá đắt đỏ nhất chợ

Hè cũng là thời điểm rộ vụ thu hoạch của nhiều loại trái cây trên khắp cả nước, với sản lượng tới hàng triệu tấn. Thế nhưng không phải sầu riêng mà có một loại quả khác đã vượt "vua trái cây" để có giá đắt đỏ nhất trong số những loại hoa quả nội.

Thế mạnh gần 6 tỷ USD của Việt Nam lập kỷ lục mới, thêm tin vui từ Trung Quốc

Quý I năm nay, xuất khẩu rau quả thu tiền nhiều kỷ lục lịch sử. Đặc biệt, thế mạnh của Việt Nam này còn đón thêm tin vui từ Trung Quốc – thị trường truyền thống lớn nhất, chiếm 59,1% tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành rau quả của nước ta.

Trung Quốc chi 24,4 tỷ USD mua rau quả, Việt Nam nổi lên như ‘hiện tượng’

Dù là quốc gia xuất khẩu lớn, Trung Quốc vẫn chi 24,4 tỷ USD để nhập các loại rau quả trong năm ngoái. Theo đó, Việt Nam nổi lên như một hiện tượng xuất khẩu rau quả sang thị trường tỷ dân này.

Rau quả mở cửa loạt thị trường cao cấp, tính thu 6-7 tỷ USD

Sau một năm thắng lớn với kim ngạch xuất khẩu đạt kỷ lục 5,7 tỷ USD, rau quả Việt lại mở cửa thêm nhiều thị trường cao cấp ngay trong những ngày đầu năm mới 2024. Thế mạnh này của nước ta đặt mục tiêu xuất khẩu thu về 6-7 tỷ USD trong năm nay.

Ngày làm việc cuối cùng của năm, Bộ Nông nghiệp báo loạt kỷ lục mới

Chiều 29/12, ngày làm việc cuối cùng của năm 2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến báo một loạt tin vui mà ngành đã đạt được, trong đó có hàng loạt kỷ lục được thiết lập.

Xuất khẩu gạo và rau quả lập kỷ lục lịch sử

2023 là một năm đặc biệt khó khăn với nhiều nhóm hàng chủ lực của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo và rau quả bứt phá mạnh, kim ngạch lập kỷ lục lịch sử lần lượt khoảng 4,5 tỷ USD và 5,5 tỷ USD.

Xuất khẩu rau quả dự kiến đạt kỷ lục 5,6 tỷ USD trong năm 2023

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả năm 2023, xuất khẩu rau quả dự kiến sẽ đạt từ 5,5-5,6 tỷ USD, là mức cao kỷ lục của ngành hàng này từ trước đến nay.

Khách ngoại ưa chuộng, bán 3 loại rau thu về 90 triệu USD

Được khách ngoại ưa chuộng, chỉ trong 10 tháng xuất khẩu ớt, cải thảo và súp lơ đã thu về hơn 90 triệu USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách ‘sộp’ Trung Quốc ồ ạt gom mua, xuất khẩu rau quả cao kỷ lục 5 tỷ USD

Đến giữa tháng 11, xuất khẩu rau quả của nước ta lập kỷ lục lịch sử khi thu về 5 tỷ USD. Trong đó, Trung Quốc là khách hàng gom mua nhiều loại rau quả Việt nhất.

Xuất khẩu nông sản thu về 4,8 tỷ USD, gạo và rau quả tăng đột biến

Chỉ trong tháng 9, xuất khẩu nông sản ước thu về 4,8 tỷ USD, tăng mạnh 22% so với tháng 9 năm ngoái. Trong đó, mặt hàng gạo và rau quả trở thành ‘ngôi sao’ sáng của ngành nông nghiệp.

Thu về 3,84 tỷ USD, xuất khẩu rau quả lập kỷ lục lịch sử

Đến giữa tháng 9 năm nay, xuất khẩu rau quả đã đem về 3,84 tỷ USD, lập kỷ lục lịch sử khi vượt qua con số 3,81 tỷ USD của năm 2018.

Trung Quốc chi tiền kỷ lục mua rau quả Việt Nam

Chỉ trong 8 tháng vừa qua, Trung Quốc đã chi ra 2,26 tỷ USD để mua các loại rau quả của Việt Nam. Đây là con số cao kỷ lục so với cùng kỳ những năm trước đó.

Mỹ giảm ăn, khách ‘sộp’ Trung Quốc mạnh tay chi 2 tỷ USD mua rau quả Việt

Thị trường Mỹ đang giảm ăn các loại rau quả của Việt Nam, còn khách ‘sộp’ Trung Quốc lại mạnh tay chi 2 tỷ USD để mua mặt hàng này của nước ta chỉ trong 7 tháng năm 2023.

Xuất khẩu rau quả đi Trung Quốc bị cảnh báo, Bộ NN-PTNT yêu cầu kiểm soát chặt

Trước thực trạng các lô hàng chuối, mít, xoài, nhãn, thanh long và sầu riêng xuất khẩu vi phạm quy định của Trung Quốc, Bộ NN-PTNT đề nghị kiểm soát chặt đối tượng kiểm dịch thực vật.

Bản tin sáng 21/7: Trung Quốc mê quả tươi, rau quả sớm cán đích 10 tỷ USD

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 21/7 gồm các tin chính: Tuyển nữ Việt Nam: Vượt nỗi lo, hết mình ở World Cup. Trung Quốc mê quả tươi, Mỹ thích chế biến: Rau quả sớm cán đích 10 tỷ USD. Nghề tay trái 'hái ra tiền' của thầy cô trên đảo Quan Lạn.

Trung Quốc mê quả tươi, Mỹ thích chế biến: Rau quả sớm cán đích 10 tỷ USD

Thị trường Trung Quốc vẫn mê rau quả tươi của Việt Nam, ồ ạt mua vào lượng lớn. Còn người tiêu dùng ở Mỹ, EU, Nhật... đang chuộng hàng chế biến. Rau quả Việt xuất khẩu bội thu, nhắm tới đích 10 tỷ USD.

Xuất khẩu nông sản lập nhiều kỷ lục, mục tiêu 55 tỷ USD sẽ đạt được

Xuất khẩu rau quả đạt kết quả cao chưa từng có, gạo cũng đổ xô kỷ lục cũ về giá và năng suất, các doanh nghiệp thủy sản bắt đầu tăng ca sản xuất. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho hay mục tiêu xuất khẩu nông sản 54-55 tỷ năm nay sẽ đạt được.

Chưa từng có trong lịch sử, chỉ một tháng bán rau quả thu về gần 1 tỷ USD

Chỉ trong vòng một tháng, xuất khẩu rau quả ước thu về gần 1 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của ngành hàng rau quả Việt Nam.

Bùng nổ đơn hàng từ Trung Quốc, xuất khẩu rau quả sẽ lập kỷ lục mới

Đơn hàng sang Trung Quốc bùng nổ, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng các thị trường mới cho rau quả Việt. Xuất khẩu rau quả năm nay chắc chắn đạt 4,5 tỷ USD, thậm chí có thể thu về gần 5 tỷ USD.

Trung Quốc chi tiền gấp 5 để mua rau quả, xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu

Chỉ trong 1 tháng, Trung Quốc chi ra số tiền gấp gần 5 lần cùng kỳ để mua rau quả của nước ta. Theo đó, xe chở sầu riêng lên cửa khẩu phía Bắc để xuất sang Trung Quốc tăng đột biến.