xuất khẩu thuỷ sản

Cập nhập tin tức xuất khẩu thuỷ sản

Thủ tướng ban hành ‘Kế hoạch hành động’ gỡ thẻ vàng IUU

Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 để gỡ thẻ vàng IUU.

Bán cá khô, chả cá thu gần 737 triệu USD

Dù không phải mặt hàng thuỷ sản chủ lực, nhưng trong năm 2022 xuất khẩu cá khô và chả cá cũng giúp Việt Nam thu về gần 737 triệu USD.

Thắng lớn ở 'chợ toàn cầu', xuất khẩu nông sản phá đỉnh lịch sử

Nhiều nhóm hàng chủ lực nông sản đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu, thậm chí thiết lập kỷ lục lịch sử mới. Các chuyến bưởi, sầu riêng, gạo, cá tôm,... vẫn nối đuôi nhau lên đường sang các thị trường trong những ngày cuối năm.

Bán tôm cá thu về 10 tỷ USD, hàng loạt kỷ lục lịch sử được thiết lập

Xuất khẩu tôm cá chính thức vượt qua cột mốc 10 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của ngành thuỷ sản, vượt xa mục tiêu đề ra hồi đầu năm nay.

Đắt khách Nhật-Hàn, bán mực và bạch tuộc thu 557 triệu USD

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai khách hàng lớn nhất của mực và bạch tuộc xuất khẩu của Việt Nam. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu loại hải sản này đạt 557 triệu USD.

Bán cá biển ‘bỏ túi’ 1,5 tỷ USD

Chỉ trong 9 tháng năm nay, xuất khẩu cá biển tăng tới 26% so với cùng kỳ, giúp Việt Nam thu về 1,5 tỷ USD.

Mỹ chi 19 tỷ USD mua tôm cá, Việt Nam thành nhà cung cấp lớn thứ 2

Chỉ trong 7 tháng, Mỹ đã chi 19 tỷ USD để mua hơn 2 triệu tấn tôm cá các loại. Việt Nam vươn lên thành nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ hai về sản lượng cho Mỹ, song về giá trị thì vẫn đứng thứ 5.

Sau thời gian đình trệ, xuất khẩu thuỷ sản sang Nga tăng đột biến

Thủy sản xuất khẩu sang Nga đã đảo chiều tăng mạnh, lần lượt 36% và 98% trong 2 tháng gần đây, bù đắp cho giai đoạn đình trệ hồi tháng 3 và 4 vừa qua

Chốt 10 tỷ USD, nỗi lo ập tới trước ‘mùa vàng’

Những tháng cuối năm được coi là “mùa vàng” của xuất khẩu thuỷ sản khi các thị trường bước vào mùa lễ hội lớn nhất năm. Thế mạnh xuất khẩu này của Việt Nam cũng chốt con số 10 tỷ USD, nhưng khó khăn đang dồn dập ập tới.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Trung Quốc gom mua ồ ạt, xuất khẩu tôm hùm tăng gấp 30 lần

Xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục trong 6 tháng năm 2022, đạt gần 130 triệu USD, gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái năm ngoái.

Món hàng Việt 10 tỷ USD: Mỹ thành khách hàng lớn nhất, Trung Quốc tăng mua gấp đôi

Sau khi đẩy mạnh thu mua cá tra, tôm và các loại hải sản, Mỹ thành khách hàng lớn nhất của thuỷ sản Việt xuất khẩu. Trong khi, Trung Quốc cũng tăng mua gấp đôi các mặt hàng này của nước ta.

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Bắt con mực tươi sống biển Hà Tĩnh, xuất thẳng sang Nhật ăn liền

Dù chịu tác động ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng mực Hà Tĩnh vẫn xuất khẩu được vào thị trường Nhật Bản, giữ vững thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này.

Bật dậy sau khi tụt đáy 5 năm, món hàng tỷ USD đột phá sang Trung Quốc

Ảnh hưởng do chính sách “zero Covid”, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang Trung Quốc rơi xuống đáy trong 5 năm qua. Thế nhưng, 2 tháng năm 2022, thế mạnh Việt lại tạo ra cú đột phá tại thị trường 1,5 tỷ dân này.

Chưa qua tháng Giêng dồn dập báo tin kỷ lục: Gom đủ 50 tỷ USD

Tháng 1/2022, nhiều nhóm hàng chủ lực ngành nông nghiệp báo tin lập kỷ lục xuất khẩu mới. Nông nghiệp đặt mục tiêu xuất nông sản gom về 50 tỷ USD, song không thể đánh cược với may rủi thị trường.

Toàn cầu tranh phần, món hàng tỷ USD Việt Nam đối mặt tình huống xấu

Các nước đua nhau tăng nuôi đẩy sản lượng toàn cầu vượt mốc 3 triệu tấn, trong khi xuất khẩu cá tra Việt sang thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang lao dốc. Năm 2022, con cá “tỷ đô” của nước ta dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tôm cá đi Trung Quốc gặp hạn, xuống thấp nhất trong 5 năm

Ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chính sách “zero Covid” của Trung Quốc, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang thị trường này giảm 17%, xuống 1,1 tỷ USD, mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Cú đột phá cuối năm, thu gọn 9 tỷ USD về túi

Có sự đột phá trong tháng 11 và tháng 12 ở tất cả các thị trường, năm 2021, Việt Nam xuất khẩu tôm, cá thu về gần 9 tỷ USD.

Doanh nghiệp thích ứng linh hoạt, xuất khẩu thủy sản phục hồi nhanh chóng

Địa phương linh hoạt, doanh nghiệp chế biến thuỷ sản cũng nhanh chóng thích ứng điều tiết sản xuất đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Nhờ đó, xuất khẩu thuỷ sản phục hồi, dự kiến hoàn thành mục tiêu của năm.