xuất khẩu thuỷ sản

Cập nhập tin tức xuất khẩu thuỷ sản

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Xuất khẩu tôm, cá tăng tốc đón ‘mùa vàng’ tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu tôm và cá ngừ trong tháng 9 đã bằng năm ngoái, cá tra bật tăng mạnh. Các thị trường đang phục hồi, tôm và cá Việt Nam bắt đầu tăng tốc đón “mùa vàng” cuối năm.

Thị trường lớn nhất phục hồi, thuỷ sản xuất khẩu có thể thu về 10 tỷ USD

Khách hàng lớn nhất tăng mua, cùng với đó là nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường cho thấy xuất khẩu ngành thuỷ sản có thể thu về 10 tỷ USD trong năm nay.

Thị trường lớn hồi phục, cá tra Việt Nam chuẩn bị đón ‘mùa vàng’

Xuất khẩu cá tra đang phục hồi ở một số thị trường lớn, trong khi “mùa vàng” cuối năm sắp đến. Con cá tra của Việt Nam dự tính sẽ thu về 1,8 tỷ USD trong năm nay.

Toàn cầu 'thắt lưng buộc bụng', loạt thế mạnh tỷ USD hạ mục tiêu xuất khẩu

Lạm phát khiến người tiêu dùng toàn cầu phải “thắt lưng buộc bụng” để cân đối chi tiêu. Nhiều nông sản vốn là thế mạnh tỷ USD của Việt Nam gặp khó, phải hạ mục tiêu xuất khẩu.

Xuất khẩu thuỷ sản khởi sắc, Bộ Nông nghiệp chỉ đạo khẩn

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường chỉ đạo nuôi trồng thuỷ sản các tháng cuối năm 2023, đảm bảo kế hoạch tăng trưởng khi kết quả xuất khẩu mặt hàng này bắt đầu khởi sắc.

Bản tin sáng 29/5: Sĩ tử ôn thi lớp 10, cả tầng chung cư phải 'đi nhẹ, nói khẽ'

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 29/5 gồm các tin chính sau: Đã khởi tố 30 vụ án, 107 bị can trong đại án Việt Á. Hà Nội: Sĩ tử ôn thi lớp 10, cả tầng chung cư 'đi nhẹ, nói khẽ'. Dân Mỹ thắt chặt ‘hầu bao’, thế mạnh Việt hụt thu hàng tỷ USD.

Trung Quốc ồ ạt mua tôm cá nhưng giảm ‘ăn hàng’ của Việt Nam

Trung Quốc mở cửa trở lại, xuất khẩu tôm cá Việt vào thị trường này được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, thị trường này ồ ạt mua tôm cá từ các nước nhưng lại giảm “ăn hàng” của Việt Nam.

‘Ăn đong’ từng đơn hàng, khó khăn bủa vây doanh nghiệp

Đơn hàng sụt giảm chỉ còn 30%, có thị trường gần như đóng băng, xuất “ăn đong” từng container, phải cắt giảm lao động tại nhà máy... là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Thủ tướng ban hành ‘Kế hoạch hành động’ gỡ thẻ vàng IUU

Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 để gỡ thẻ vàng IUU.

Bán cá khô, chả cá thu gần 737 triệu USD

Dù không phải mặt hàng thuỷ sản chủ lực, nhưng trong năm 2022 xuất khẩu cá khô và chả cá cũng giúp Việt Nam thu về gần 737 triệu USD.

Thắng lớn ở 'chợ toàn cầu', xuất khẩu nông sản phá đỉnh lịch sử

Nhiều nhóm hàng chủ lực nông sản đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu, thậm chí thiết lập kỷ lục lịch sử mới. Các chuyến bưởi, sầu riêng, gạo, cá tôm,... vẫn nối đuôi nhau lên đường sang các thị trường trong những ngày cuối năm.

Bán tôm cá thu về 10 tỷ USD, hàng loạt kỷ lục lịch sử được thiết lập

Xuất khẩu tôm cá chính thức vượt qua cột mốc 10 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của ngành thuỷ sản, vượt xa mục tiêu đề ra hồi đầu năm nay.

Đắt khách Nhật-Hàn, bán mực và bạch tuộc thu 557 triệu USD

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai khách hàng lớn nhất của mực và bạch tuộc xuất khẩu của Việt Nam. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu loại hải sản này đạt 557 triệu USD.

Bán cá biển ‘bỏ túi’ 1,5 tỷ USD

Chỉ trong 9 tháng năm nay, xuất khẩu cá biển tăng tới 26% so với cùng kỳ, giúp Việt Nam thu về 1,5 tỷ USD.

Mỹ chi 19 tỷ USD mua tôm cá, Việt Nam thành nhà cung cấp lớn thứ 2

Chỉ trong 7 tháng, Mỹ đã chi 19 tỷ USD để mua hơn 2 triệu tấn tôm cá các loại. Việt Nam vươn lên thành nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ hai về sản lượng cho Mỹ, song về giá trị thì vẫn đứng thứ 5.

Sau thời gian đình trệ, xuất khẩu thuỷ sản sang Nga tăng đột biến

Thủy sản xuất khẩu sang Nga đã đảo chiều tăng mạnh, lần lượt 36% và 98% trong 2 tháng gần đây, bù đắp cho giai đoạn đình trệ hồi tháng 3 và 4 vừa qua

Chốt 10 tỷ USD, nỗi lo ập tới trước ‘mùa vàng’

Những tháng cuối năm được coi là “mùa vàng” của xuất khẩu thuỷ sản khi các thị trường bước vào mùa lễ hội lớn nhất năm. Thế mạnh xuất khẩu này của Việt Nam cũng chốt con số 10 tỷ USD, nhưng khó khăn đang dồn dập ập tới.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Trung Quốc gom mua ồ ạt, xuất khẩu tôm hùm tăng gấp 30 lần

Xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục trong 6 tháng năm 2022, đạt gần 130 triệu USD, gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái năm ngoái.