xuất nhập khẩu

Cập nhập tin tức xuất nhập khẩu

Để cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, cũng như không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, ngành Hải quan đã nỗ lực đảm bảo thông quan hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi.

Nhân dân tệ tăng mạnh và thuận lợi của tiền đồng

Tỷ giá Nhân dân tệ so với đô la Mỹ liên tục tăng cao gây áp lực lớn lên hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc.

Thêm một điểm tập kết, thông quan hàng bưu chính, chuyển phát nhanh tại Hà Nội

Từ ngày 29/4/2021, Tập đoàn Hateco sẽ tiếp nhận các mặt hàng bưu chính, chuyển phát nhanh tại địa điểm tập kết và thông quan trong khuôn viên Cảng cạn ICD Long Biên, Hà Nội.

Gỡ vướng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngày 20/4, Ban Quản ký Khu Kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng–Lạng Sơn, Sở Công Thương và Cục Hải quan Lạng Sơn đồng chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Ai Cập yêu cầu bồi thường 1 tỷ USD sau vụ kẹt tàu ở kênh đào Suez

Công ty sở hữu tàu phải đáp ứng và phối hợp với cuộc điều tra, cũng như bồi thường thích đáng để rút ra bài học, tránh những sự cố tương tự.

Ai Cập có thể đòi bồi thường 1 tỷ USD từ sự cố kênh đào Suez

Các nhà chức trách Ai Cập có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại lên tới hơn 1 tỷ USD sau khi giải cứu thành công siêu tàu container Ever Given, giúp thông kênh đào Suez.

Doanh nghiệp Trung Quốc hưởng lợi lớn nhờ vụ tắc nghẽn ở kênh đào Suez

Các nhà sản xuất container Trung Quốc đang hưởng lợi khi vụ tắc nghẽn kênh đào Suez càng khiến cho tình trạng thiếu hụt container trên toàn cầu trở nên trầm trọng hơn.

Kênh đào Suez quan trọng như thế nào đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam?

Trong hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam nếu như tuyến vận tải này bị sự cố thì còn cung đường nào cho hàng hóa của Việt Nam?

Những cải cách sâu rộng sau đường biên

Khi đại dịch Covid-19, khởi đầu từ Vũ Hán cách đây tròn 1 năm, bùng phát trên toàn cầu, những người lạc quan nhất cũng không hình dung được nền kinh tế Việt Nam lại có thể trụ vững.

Chính sách tiền tệ Việt Nam không nhằm tạo thế cạnh tranh thương mại

Về vấn đề thương mại với Hoa Kỳ, Thủ tướng nêu rõ: Chính phủ Việt Nam rất quyết liệt trong việc triển khai các hành động cụ thể để giảm thâm hụt thương mại, chống gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp.

Hai tháng đầu năm, những con số cảnh báo tín hiệu mới

Dưới tác động của dịch bệnh Covid - 19 nên tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm nay có nhiều chỉ báo đáng lo nhưng vẫn cho thấy 1 nền tảng tốt của nền kinh tế.

Lạng Sơn, tạm ngừng xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Để phòng ngừa, ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, phía Trung Quốc thông báo đóng cửa các cặp chợ, các cửa khẩu phụ, tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

3 năm cơ cấu kinh tế, nói rất nhiều xem kết quả đến đâu

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kết quả thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng đã cho thấy phần nào bức tranh kinh tế Việt Nam sau 3 năm “tái cơ cấu”.

Từ 1/10, thay đổi từ Trung Quốc hàng ngàn DN cần chú ý

 Bộ Công Thương vừa thông tin Trung Quốc sửa đổi quy định về quản lý, giám sát việc ghi nhãn bao bì thực phẩm đóng gói sẵn xuất nhập khẩu, bắt đầu áp dụng từ ngày 1/10 năm nay.

Đủ kiểu gian lận xuất xứ

Một số đối tượng đã thành lập nhiều công ty để nhập khẩu linh kiện, phụ tùng tháo rời rồi lắp ráp hoặc bán cho nơi khác lắp ráp.

Trung Quốc chống trả ác liệt, áp thuế tương tự với hàng Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo nước này sẽ tăng mức thuế từ 5% lên 25% đối với 60 tỉ đô-la hàng hóa Mỹ, để phản pháo lại việc chính phủ của ông Trump áp dụng mức thuế phạt tương tự lên hàng xuất khẩu Trung Quốc.

Thông tin 'Cổng thông tin một cửa quốc gia' bị sập: Sự thật được làm rõ

Vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội có thông tin cho rằng Cổng thông tin một cửa quốc gia bị "sập", làm nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu tê liệt.

Hải quan tiên phong cải cách, hiện đại hóa

Với nhiều nỗ lực cải cách, hiện đại hóa, ngành Hải quan được đánh giá là cơ quan đi đầu trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đáp ứng yêu cầu quản lý, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK).

Thương mại biên giới: Đòn bẩy của kinh tế Quảng Ninh

Những năm qua, Quảng Ninh đã phát huy hiệu quả lợi thế tự nhiên, đưa thương mại biên giới trở thành “đòn bẩy” quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp gần lớn vào GDP của tỉnh hàng năm.

Một quyết định bãi bỏ khiến nhiều người mừng rơi nước mắt

"Nhiều khi người ta mừng rơi nước mắt vì sau bao nhiêu năm, thủ tục gây cản trở gây khó khăn cho họ được bãi bỏ”.