Yên Bái: Chỉn chu trong tuyên truyền về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Yên Bái xác định, công tác tuyên truyền chú ý đến mục tiêu tổng quát của nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đến năm 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến năm 2026.

Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, phát huy dân chủ và sức mạnh đồng thuận, huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển các địa phương trở thành một trong những địa bàn mạnh cả về kinh tế và quốc phòng - an ninh. 

{keywords}
Yên Bái xác định, công tác tuyên truyền chú ý đến mục tiêu tổng quát của nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đến năm 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến năm 2026.

Các cán bộ khi thực hiện công tác tuyên truyền về triển khai thực hiện nghị quyết, cần phải nắm vững các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 cùng các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm phát triển kinh tế nhanh, bền vững gắn với tái cơ cấu và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng tập trung nâng cao quy mô, chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý; tiếp tục đầu tư phát triển nhanh, đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng.

Tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng các địa phương thành khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, thanh tra, phòng, chống tham nhũng; phát huy dân chủ, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới; quyết tâm xây dựng và phát triển tỉnh Yên Bái "Xanh - hài hòa - bản sắc - hạnh phúc” và sớm trở thành tỉnh phát triển khá  khu vực trung du và miền núi phía Bắc theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Tỉnh Yên Bái xác định, nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, nhân tố quyết định là các cấp ủy, tổ chức Đảng không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, gắn với thường xuyên kiểm tra, đôn đốc quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. 

Qua đó, kịp thời bổ sung, chủ động điều chỉnh nhiệm vụ, giải pháp ở từng thời điểm cho phù hợp với những diễn biến mới của thực tiễn. Từ đó, biến nội dung Nghị quyết của Đại hội thành hành động cách mạng của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc với quyết tâm chính trị cao ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ, trước mắt là phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng. 

Bích Hạnh - Ảnh Hoài Thanh

tin nổi bật

Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Nam Định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở Nam Định đều hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

Phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030

Thời gian qua, các cấp các ngành trong tỉnh Bến Tre đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đẩng và đạt được một số kết quả quan trọng.

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Lai Châu đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách

Sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách, tiến đến phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đẩy nhanh tiến độ xử lý những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức họp bàn về giải pháp thực hiện.