Ngày 11/11, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2022, với sự có mặt tham gia của 13 doanh nghiệp gồm ZTE, Sun*, Rocket Game Studio, Amela Việt Nam, Giao hàng tiết kiệm, Co-Well châu Á, AHT Tech, Trung tâm CNTT MobiFone, Toshiba, HCLTech Vietnam, VC Corp, Samsung R&D, Tiên Phong Bank.

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT là hoạt động được Học viện thường xuyên tổ chức để các doanh nghiệp tìm kiếm, trực tiếp tuyển dụng ứng viên phù hợp cho các vị trí nhân sự của đơn vị mình. Đồng thời, chương trình cũng là cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận, gặp gỡ doanh nghiệp để chia sẻ những băn khoăn về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm với ngành nghề mình theo học.

Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện cho biết,  thời gian qua sự gắn kết giữa Học viện và doanh nghiệp đã mang lại những cơ hội học tập và việc làm rất lớn cho sinh viên. Theo ông, đây cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm đào tạo của Học viện.

Trong năm 2022, đây là lần thứ 2 Học viện tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm để kết nối các đơn vị tuyển dụng với sinh viên, nhất là các sinh viên sắp ra trường. Trước đó, chương trình đã được tổ chức vào giữa tháng 5 với gần 20 doanh nghiệp tham gia.

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2022 diễn ra trong cả ngày 11/11 tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Chương trình có quy mô 20 gian hàng giới thiệu thông tin doanh nghiệp, thông tin tuyển dụng và hoạt động tuyển dụng trực tiếp. Theo Ban tổ chức, dù có số lượng doanh nghiệp tham gia không đông như hồi tháng 5 song do cuối năm là thời gian doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao nên số lượng vị trí việc làm, thực tập được các đơn vị tuyển dụng mang đến ngày hội lần này lên tới gần 10.000.

Cùng ngày 11/11, Học viện tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 3 tân Tiến sĩ, 76 tân Thạc sĩ và gần 1.000 tân kỹ sư, cử nhân.

Trong đó, gần 1.000 tân kỹ sư, cử nhân mới nhận bằng tốt nghiệp là các cựu sinh viên khóa D18. Theo đại diện lãnh đạo Học viện, cuối khóa học, Học việ  đã có quyết định tặng giấy khen, khen thưởng cho 3 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc và 101 sinh  viên của khóa học đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tốt nghiệp loại Giỏi; 16 sinh viên được khen thưởng nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022 và 70 sinh viên được khen thưởng vì đạt giải cuộc thi “Ý tưởng sang tạo khởi nghiệp P-Startup”

Theo thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp tính theo số sinh viên cuối khóa là 66,99 %, trong đó tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Khá trở lên là 98,9 %. “Có thể khẳng định rằng kết quả học tập của sinh viên là khá tốt, phản ánh đúng kết quả đào tạo của Học viện và trình độ năng lực của sinh viên”, đại diện lãnh đạo Học viện nhận xét.

Đại diện lãnh đạo Học viện nhắn nhủ các các tân kỹ sư, cử nhân hãy sẵn sàng đón lấy những thử thách, khó khăn trước mắt để được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng đất nước; và dù ở đâu, làm gì, trong hoàn cảnh nào, cũng mang theo và lan tỏa  triết lý giáo dục của Học viện, đó là “Tri thức - Sáng tạo - Đạo đức - Trách nhiệm”.