3 tại chỗ

Cập nhập tin tức 3 tại chỗ

Ở vùng xanh, công nhân muốn đi làm vẫn phải tiêm 2 mũi vắc xin

Tỉnh Tiền Giang mới ban hành hướng dẫn thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Văn bản trên được ban hành sau khi cộng đồng doanh nghiệp có nhiều phản ánh về công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Áp 'ba tại chỗ': Công nhân chối việc, đối tác hủy đơn hàng, DN kêu trời

Tiếp tục bị áp làm việc 3 tại chỗ, công nhân không chịu làm việc, đối tác hủy đơn hàng, DN chán nản vì kêu ca nhưng chậm được phản hồi.

2.000 công nhân chỉ điểm trái nghị quyết, đòi ngừng '3 tại chỗ'

Tập thể người lao động cho rằng, cần ngừng áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” và các quy định của tỉnh Tiền Giang phải thay đổi nếu trái Nghị quyết của Chính phủ.

Tiếp tục '3 tại chỗ', DN gửi đơn 'kêu cứu' lên chủ tịch tỉnh

Các doanh nghiệp của Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam cho rằng, tỉnh Tiền Giang chưa có kế hoạch hợp lý và thời gian cụ thể để phục hồi sản xuất trong “bình thường mới”.

Tỉnh ngập ngừng mở chốt, chờ 'lệnh' thống nhất từ Trung ương

Nhiều địa phương e dè mở cửa trở lại vì lo ngại dịch bệnh xâm nhập, thận trọng vì gánh nặng trách nhiệm. Nếu có một hướng dẫn thống nhất từ Trung ương, các địa phương sẽ phần nào rũ bỏ được những lo lắng.

Khoanh điểm đỏ, dập ổ nóng... xanh hóa nền kinh tế

Việc đẩy mạnh tiêm vắc xin là cơ sở để phục hồi một số hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng "vùng xanh sản xuất" và "nhân lực xanh" cho nền kinh tế.

Sẽ đến lúc dân ra đường không cần trình tờ giấy xét nghiệm

Các DN đề nghị sớm áp dụng cơ chế tự test, tự chịu trách nhiệm và đẩy kết quả lên dữ liệu online.

Cả tháng '3 tại chỗ', được 10 ngày thăm nhà, phải đi cách ly 7 ngày

Sau thời gian dài thực hiện “3 tại chỗ”, người lao động muốn về với gia đình cũng bị địa phương làm khó. Bên cạnh đó, cùng cần sớm tiêm đủ cho đội ngũ công nhân quay lại làm việc.

Cộng đồng FDI: Hành động ngay để không bỏ lỡ cơ hội, tụt hậu kinh tế

Cộng đồng DN FDI đề xuất chiến lược “Phòng ngừa và kiểm soát đại dịch ở từng khu vực” nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trong trạng thái chống dịch mới.

Khu công nghiệp hoạt động lại theo cơ chế: Xanh và vàng

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) đã chấp thuận cho các đơn vị trực thuộc tại địa bàn quận 7, huyện Củ Chi hoạt động theo “Thẻ xanh Covid” và “Thẻ vàng Covid”.

Tỉnh đầu tiên ở phía Nam cho phép công nhân đi về nhà hàng ngày

Doanh nghiệp “3 tại chỗ” tại Đồng Nai có thể hoán đổi công nhân ra, vào khu sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được phép cho người lao động đi, về nhà. Đây là địa phương đầu tiên tại phía Nam đưa ra phương án này.

Các dịch vụ kinh doanh được mở lại ở TP.HCM từ 16/9

TP.HCM đã cho phép một số loại hình kinh doanh được mở lại trong khung giờ từ 6h-21h hàng ngày.

Trước mắt lo đủ thứ giấy tờ, lâu dài lo cạn tiền, mất khách

Các doanh nghiệp trong vùng “vàng”, vùng “xanh” của Hà Nội tiếp tục được yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch trong quá trình sản xuất. Những khu vực nguy cơ cao vẫn phải làm việc "3 tại chỗ".

Mừng được mở lại nhà máy, vẫn ngay ngáy lo lệnh siết bất ngờ

Nhiều DN tại “vùng xanh” thành phố Hà Nội sẽ khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, điều lo nhất vẫn là bất ngờ ra quy định siết chặt khiến DN trở tay không kịp.

Đồng loạt kiến nghị miễn, giảm đóng bảo hiểm xã hội

Để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) ổn định sản xuất, vượt qua đại dịch, đưa sản xuất lại “bình thường mới”, các hiệp hội kiến nghị nhiều giải pháp liên quan tới chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động và doanh nghiệp.

Tây Ninh lên phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh

Với mục tiêu không để đứt gãy chuỗi sản xuất, ngày 3/9/2021, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 2104/QĐ-UBND về phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Muốn nhanh phải từ từ, đừng vội rồi bị 'toang'

Hoạt động kinh tế tại khu vực TP.HCM được mở lại là điều ai cũng muốn, song các chuyên gia nhận định, việc mở cửa cần có lộ trình, không thể để bị “toang”.

Điều kiện mở dần, để nền kinh tế sớm thoát 'tổn thương'

Những dữ liệu về kinh tế đang xấu đi khiến không ít người sốt ruột. Việc giãn cách xã hội như thế nào, ra sao, bao lâu và cách nào thoát khỏi tình trạng này là điều nhiều người quan tâm.

Chăm sóc công nhân tốt, nền tảng cho phục hồi đại dịch

Lực lượng lao động là nền tảng cho phục hồi sau đại dịch. Chăm sóc sức khỏe cho công nhân sẽ đảm bảo từng bước phục hồi sản xuất.

 

Khu công nghiệp TP.HCM: Không tiếp nhận đăng ký '3 tại chỗ' đến hết 6/9

Các doanh nghiệp sẽ không thể đăng ký hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM đến hết ngày 6/9.