50 năm Hiệp định Paris

Cập nhập tin tức 50 năm Hiệp định Paris

Trại Davis - những màn đấu trí trong lòng địch ngay giữa Sài Gòn

Bên cạnh 5 cánh quân tiến vào Sài Gòn, thì hai đoàn đại biểu quân sự của ta ở Trại Davis được coi là mũi thứ 6 - mũi tiến công ngoại giao quân sự độc đáo, đặc sắc.

Sách lược khôn khéo, chưa từng có trong lịch sử khi đàm phán Hiệp định Paris

Hai đoàn đàm phán miền Bắc và Chính phủ cách mạng lâm thời tham gia đàm phán Hiệp định Paris 'tuy hai mà một, tuy một mà hai'. Đây là sách lược rất khôn khéo và chưa từng có trong lịch sử thế giới.

50 năm Hiệp định Paris qua những con số đặc biệt

Cuộc đàm phán ở Hội nghị Paris diễn ra đầy cam go, phức tạp, kéo dài gần 5 năm, với 202 phiên công khai, 36 phiên gặp riêng bí mật, với 500 cuộc họp báo và 1.000 cuộc phỏng vấn, đàm phán.

Nhớ lại chuyện đi vào lòng địch bằng phương tiện của địch

Thực thi Hiệp định Paris 1973, lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc hành quân thần tốc của phái đoàn Việt Nam từ Hà Nội đi vào lòng địch (Tân Sơn Nhất, Sài Gòn) bằng chính phương tiện của địch.

Thành phố nghĩa tình với phái đoàn Việt Nam tham gia đàm phán ở Paris

Cùng với Paris, Choisy-le-Roi là thành phố đặc biệt ở Pháp gắn liền với sự kiện ký kết Hiệp định Paris, nơi mà đoàn đại biểu của Việt Nam có được những lợi thế và sự hậu thuẫn to lớn khi đàm phán.

Cựu binh Mỹ cảm động trước câu nói: 'Chào mừng các ông đến Việt Nam'

Năm 1981, trở lại Hà Nội, những cựu binh Mỹ cảm động trước câu nói của người dân: "Chào mừng các ông đến Việt Nam”. Cựu binh John Terzano chia sẻ, “một hành động tử tế và sự mở lòng như thế đã làm cho chúng tôi rất xúc động”.

Bà Nguyễn Thị Bình: Hiệp định Paris là một thắng lợi mang tính quyết định

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình khẳng định, Hiệp định Paris là thắng lợi mang tính quyết định tiến tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.