Anh Phạm Xuân Hoàng được ủng hộ hơn 59 triệu đồng

Hơn 59 triệu đồng là số tiền anh Phạm Xuân Hoàng (SN 1984), trú tại thôn Nam Hà, xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa nhận được từ bạn đọc VietNamNet.

Anh Hoàng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Anh kết hôn với chị Lê Thị Hiên vào năm 2008 khi cả hai đang làm công nhân cho một xưởng gia công giày dép tại Bình Dương. Năm 2009, cháu Phạm Lê Gia Huy chào đời. Để bố mẹ tiếp tục đi làm, Huy vừa tròn 1 tuổi được gửi về cho ông bà nội nuôi.

{keywords}
Báo VietNamNet cùng với chính quyền địa phương xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn-Hà Tĩnh) trao số tiền 59.330.500 đ cho anh Phạm Xuân Hoàng.

Năm 2015, anh chị sinh được cháu Phạm Lê Thanh Huyền. Hạnh phúc ngắn ngủi khi chỉ một thời gian ngắn sau đó, Huyền phát hiện mắc bệnh cứng đa khớp bẩm sinh. Hai vợ chồng vay mượn khắp nơi đưa Huyền đến đi hết bệnh viện này tới bệnh viện khác nhưng bệnh tình của con vẫn không chuyển biến.

{keywords}
Anh Phạm Xuân Hoàng nhận được gần 60 triệu đồng từ bạn đọc VietNamNet

Đời sống công nhân vốn đã chật vật, túng thiếu, con gái đi viện thường xuyên khiến cả hai cạn kiệt tiền bạc, sức lực. Cháu Huyền không thể tiếp tục đến viện chữa trị mà sống chung với bệnh tật cho đến nay.

Năm 2016, anh Hoàng quyết định hồi hương, tìm cách nương nhờ người thân. Do bố mẹ đẻ quá nghèo, đông anh chị em, gia đình anh đến nương nhờ ông nội Phạm Đức Minh. Thương cháu, ông Minh cho hai vợ chồng sống ở căn bếp phía dưới.

Để bắt đầu cuộc sống mới, anh Hoàng xin lại diện tích đất bỏ hoang của người dân và chính quyền địa phương để cày cấy. Hơn 7 sào ruộng nhận lại là nguồn thu nhập chính của 4 miệng ăn. Hàng ngày, ngoài việc đồng áng, vợ chồng anh còn nhận cày thuê cho người dân trong xã.

{keywords}
Dù đã có phần tỉnh táo nhưng anh Phạm Xuân Hoàng vẫn bị liệt một nữa thân người bên phải.

Năm 2017, ông Minh qua đời, được sự đồng ý của các cô, chú, gia đình anh Hoàng được chuyển lên sống trên căn nhà chính của ông nội nhưng với điều kiện, khi nào một người chú ruột hiện đang trong Nam về quê thì gia đình anh phải dọn đi nơi khác để trả lại căn nhà cho chú.

Bất ngờ vào 3/12 vừa qua, anh Hoàng bị tai biến rơi vào nguy hiểm. Không có tiền điều trị, tính mạng của anh bị đe doạ. May mắn, qua bài viết đăng tải trên báo VietNamNet, anh đã nhận được sự giúp đỡ từ bạn đọc.

Đón nhận sự ủng hộ của bạn đọc VietNamNet, chị Hiên xúc động: “Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà gia đình em có được, đủ để trang trải viện phí cho chồng em, vượt qua khó khăn lúc này”.

“Nhờ có báo VietNamNet mà gia đình cháu nó (gia đình Hoàng-PV) đã không phải rơi vào tận cùng của bi kịch cuộc đời. Qua quý báo, cho tôi gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ con tôi trong lúc khó khăn nhất”, ông Phan Xuân Đức (bố anh Hoàng) bày tỏ.

Hiện tại anh Hoàng đã qua cơn nguy kịch, phần nào đã tỉnh táo nên được về nhà tiếp tục điều trị. Mặc dù vậy, anh vẫn bị liệt một nửa người bên phải.

Sỹ Thông

Bé Trần Chu Minh Đức được bạn đọc ủng hộ hơn 49 triệu đồng

Bé Trần Chu Minh Đức được bạn đọc ủng hộ hơn 49 triệu đồng

Cuối tháng 12, Minh Đức hết đợt điều trị tại Bệnh viện TW Huế. Theo dự định, chị Chu Hu De sẽ đưa con trở lại Hà Nội để tái khám, nhưng do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, chị đã đưa con trai về thăm quê.

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.