Antonio Guterres

Cập nhập tin tức Antonio Guterres

Tổng Thư ký LHQ chia sẻ quan điểm đề cao chủ nghĩa đa phương của Việt Nam

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chia sẻ các quan điểm Việt Nam về đề cao chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy phát triển bền vững và cải tổ các thể chế tài chính quốc tế để hỗ trợ các nước đang phát triển.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh nhu cầu cải tổ Hội đồng Bảo an

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tuyên bố đã đến lúc phải cải tổ cả Hội đồng Bảo an và hệ thống tiền tệ Bretton Woods để phù hợp với "thực tế của thế giới ngày nay".

Tổng thư ký LHQ kêu gọi Nga không sáp nhập 4 vùng của Ukraine

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 29/9 cảnh báo Nga không được sáp nhập bốn vùng của Ukraine, vì điều này vi phạm luật pháp quốc tế và là sự leo thang nguy hiểm trong cuộc xung đột kéo dài 7 tháng.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Việt Nam có nhiều đóng góp vào gìn giữ hòa bình

Tổng Thư ký Antonio Guterres nhận định, Việt Nam là một đối tác quan trọng của Liên Hợp Quốc, đã có nhiều đóng góp thực chất và hiệu quả vào các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới 'đang tê liệt'

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cảnh báo các lãnh đạo thế giới về tình trạng rối loạn toàn cầu, khiến các nước không sẵn sàng hoặc tự nguyện đối phó với những thách thức đe dọa tương lai của nhân loại và hành tinh.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong năm nay

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres khẳng định, ông sẽ nỗ lực thu xếp thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp trong năm nay.

Tổng thư ký LHQ lên án 'dịch' đảo chính

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres lên án hiện tượng ông gọi là "dịch" đảo chính, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động để ngăn chặn chúng một cách hiệu quả.

Chủ tịch nước điện đàm chúc mừng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ủng hộ các ưu tiên, định hướng của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cảnh báo đáng sợ về hệ lụy từ Covid-19

Tác động kinh tế-xã hội của đại dịch Covid-19 là vô cùng lớn và không ngừng tăng lên, theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Tổng thư ký LHQ định bán nhà để xử lý vấn đề ngân sách

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres tiết lộ từng cân nhắc bán nhà riêng ở Manhattan, Mỹ để giúp tổ chức lớn nhất hành tinh thoát khỏi khủng hoảng ngân sách trầm trọng.

Từ giảng viên thành người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất thế giới

Tổng thư ký sắp tới của Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres là cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres và nhiệm kỳ 5 năm của ông sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2017.

Lộ diện người sẽ kế nhiệm ông Ban Ki-moon

Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres đã sẵn sàng trở thành Tổng thư ký mới của Liên Hợp Quốc, thay thế ông Ban Ki-moon.