GameTV đã chính thức xác nhận thông tin giải đấu AoE Việt Trung 2017 sẽ vẫn tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới, theo thông báo trên tất cả các kênh truyền thông Internet vào buổi sáng nay (10/7). Theo đó, GameTV sẽ giải quyết tất cả các cặp đấu nội bộ tại Việt Nam rồi dẫn đoàn AoE nước nhà sang Trung Quốc để tìm ra các nhà vô địch còn lại.

GameTV phát ra thông báo chính thức vào sáng nay

Sự cố đáng tiếc trong thời gian diễn ra giải đấu AoE Việt Trung 2017 thực sự đã khiến hàng triệu khán giả hâm mộ của hai nước Việt Nam - Trung Quốc cảm thấy hụt hẫng”, GameTV đề cập trong bản thông báo. “Tuy nhiên trong quá trình đàm phán để giải quyết sự cố, thật đáng mừng là thêm một lần nữa người ta lại được chứng kiến sự mạnh mẽ và đoàn kết của BTC thông qua việc đưa ra quyết định tiếp tục những hành trình còn dở dang của giải đấu này.

Trước đó, giải đấu AoE Việt Trung 2017 đã phải tạm hoãn ở ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng (07/7), nơi diễn ra các cặp đấu thuộc thể loại 3vs3 Death Match, do “sự cố không mong muốn và không thể giải quyết ngày một ngày hai”, theo thông báo từ phía GameTV tại thời điểm đó.

Đoàn AoE Việt Nam sẽ giải quyết tất cả những cặp đấu thuộc về nội bộ ở nước nhà rồi mới sang Trung Quốc thi đấu

Do đó, hiện tại chỉ có 6/7 thể loại thi đấu tại AoE Việt Trung 2017 đã tìm ra những đại diện xuất sắc nhất, tối thiểu lọt vào vòng Bán kết. Trong số đó có bốn thể loại gồm Solo Random, 2vs2 Shang thuần tiễn, 2vs2 Shang Tự do và 4vs4 Random – với toàn những cặp đấu thuộc nội bộ đoàn AoE Việt Nam – sẽ tiếp tục được tổ chức tại nước nhà.

Tuy nhiên, GameTV vẫn chưa tiết lộ thời điểm diễn ra các cặp đấu nội bộ của đoàn AoE Việt Nam.

Tổng giải thưởng 272 triệu đồng của AoE Việt Trung 2017 vẫn còn nguyên vẹn

Bên cạnh đó, các game thủ Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại ở thể loại 3vs3 Death Match để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất. Họ cùng với những game thủ đã giành quyền góp mặt tại các trận Chung kết của hai thể loại Solo Shang và Solo Assyrian sẽ bay sang Trung Quốc để tiếp tục chạm trán với đoàn AoE nước bạn, từ ngày 05/8 tại Tô Châu.

DIỄN BIẾN 6/7 THỂ LOẠI THI ĐẤU TẠI AOE VIỆT TRUNG 2017

  • Chung kết Solo Random: Hưng Nhổn vs Hồng Anh
  • Chung kết Solo Shang: Chim Sẻ Đi Nắng vs ShenLong
  • Chung kết Assyrian: ShenLong vs No1
  • Chung kết 2vs2 Shang thuần tiễn: ShenLong – Tiểu Thủy Ngư vs BiBi - Chim Sẻ Đi Nắng
  • Chung kết 2vs2 Shang Tự do: Hưng Nhổn – BiBi vs Hồng Anh – HeHe
  • Bán kết 4vs4 Random: BiBi Club, Thái Bình, Hà Nội và AOE360

Chịu