Apple nhận 1 triệu đơn đặt hàng Apple Watch trong ngày đầu

Apple Watch nhận được 957 ngàn đơn đặt hàng tại Mỹ trong ngày 10/4, ngày đầu tiên Apple nhận các đơn hàng đặt trước cho sản phẩm đồng hồ thông minh của hãng.

Apple Watch nhận được 957 ngàn đơn đặt hàng tại Mỹ trong ngày 10/4, ngày đầu tiên Apple nhận các đơn hàng đặt trước cho sản phẩm đồng hồ thông minh của hãng.

Theo số liệu từ Slice Intelligence, một công ty chuyên theo dõi ngành thương mại điện tử thì gần 2 phần 3 đơn hàng đặt trước là dành cho phiên bản thể thao (vỏ nhôm) màu xám bạc và kích thước mặt 42mm.

{keywords}
Phiên bản thể thao màu xám bạc với kích thước mặt 42mm là phiên bản Apple Watch được đặt hàng nhiều nhất trong ngày đầu tiên Apple mở bán.

Báo cáo của Slice Intelligence dựa trên dữ liệu hóa đơn điện tử của 9.080 người mua sắm trực tuyến tại Mỹ.

Theo đó, 71% đơn đặt hàng Apple Watch trong ngày 10/4 là để mua các phiên bản đồng hồ có kích thước mặt 42mm. 32% số khách hàng mua phiên bản thể thao chọn kích thước mặt loại 38mm. Trong khi đó, chỉ 24% khách hàng mua phiên bản vỏ thép không gỉ chọn loại mặt này.

40% khách hàng đã đặt mua phiên bản thể thao màu xám bạc, tiếp theo đó, 34% người mua chọn lựa phiên bản vỏ thép không gỉ màu bạc, 23% lựa chọn phiên bản thể thao màu bạc. Trong khi đó, chỉ 3% số đơn hàng đặt mua phiên bản vỏ thép màu đen.

Doanh số Apple Watch phiên bản mạ vàng Edition không được đề cập bởi theo Slice Intelligence số lượng đơn hàng của phiên bản này quá ít để có thể đưa vào báo cáo.

Ngoài ra, thống kê của Slice Intelligence cũng cho biết, 28% lượng đơn đặt hàng lựa chọn dây đeo thể thao màu đen, trở thành lựa chọn được khách hàng ưa chuộng nhất trong ngày đầu tiên.

Loại dây đeo bằng thép dạng Milanese Loop xếp ở vị trí thứ 2 với 25% lượng đơn đặt hàng, phiên bản dây thép dạng Link Bracelet chiếm 14% lượng đặt hàng còn loại dây da với móc khóa cổ điển chiếm 12%. Trong khi đó, dây đeo thể thao màu trắng chỉ chiếm 8% xếp ở vị trí thứ 5.

Số liệu của Slice Intelligence không cung cấp số lượng các đơn hàng đặt trước tại 8 quốc gia mà Apple cũng bắt đầu cho phép đặt hàng trước từ hôm thứ 6, gồm Canada, Australia, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông.

Tuy nhiên, dường như, tình hình đơn đặt hàng của các phiên bản Apple Watch tại các quốc gia này khá khác nhau. Chẳng hạn, tại Trung Quốc, phiên bản Apple Watch Edition mạ vàng với giá được cho là “cắt cổ” được cho là bán tốt hơn ở các quốc gia còn lại.

Một số chuyên gia cho rằng, số liệu của Slice Intelligen có thể chưa chính xác do chỉ giới hạn tại thị trường Mỹ và được tính toán dựa trên một lượng khách hàng không lớn.

Apple vẫn chưa cung cấp bất cứ số liệu nào về doanh số của Apple Watch, đồng thời cũng không đưa ra bình luận nào về các con số nói trên. Do vậy, số liệu đơn đặt hàng chính thức của Apple Watch tới nay vẫn là một bí mật.

Hà Phương (Theo Macrumors)

tin nổi bật

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng họp mặt Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Mỹ

Tại buổi gặp mặt các chuyên gia Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khuyến khích đội ngũ doanh nhân người Việt tại Mỹ: “Đem ước mơ về lại Việt Nam để phát triển cùng đất nước.”

Facebook gặp khó khăn khi xử lý video thảm sát hàng loạt tại Buffalo

Theo Thời báo New York, các clip đăng lại về vụ tấn công đôi khi còn xuất hiện cùng với quảng cáo của Facebook.

Huawei nỗ lực góp phần phát triển kinh tế số ở châu Á - Thái Bình Dương

Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, ông Simon Lin, chủ tịch Huawei APAC cam kết tận dụng sự đổi mới sáng tạo sẵn có, đóng góp chủ chốt cho nền kinh tế số ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

EVNHANOI hợp tác vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh

Ngày 11/5/2022 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên Minh Công ty TNHH Phát triển THT & Bespin Global Việt Nam về vận hành nền tảng dữ liệu thành phố thông minh.

Thiết bị thực tế ảo Apple đạt bước tiến lớn, Facebook đến lúc phải dè chừng

Theo nguồn tin, các giám đốc Apple đã trình diễn thiết bị thực tế hỗn hợp cho ban lãnh đạo vào tuần trước, cho thấy bước tiến lớn đáng khích lệ.

HP Victus 16 - dấu ấn mới lạ của HP trong laptop gaming

Sang trọng, tinh tế, lại có sức mạnh tiềm tàng nhờ RTX 3050Ti, HP Victus 16 đem lại nhiều hơn một trải nghiệm gaming đỉnh cao!

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Giáo dục STEM là cách tiếp cận phù hợp để nâng cao kiến thức, kỹ năng số

Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, cần đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo từ chính các em học sinh, thế hệ măng non của đất nước.

Điện khí hoá xe cổ cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp.

‘Tuần Vàng’ khuyến mãi mừng khai trương Laptop Trần Phát Thủ Đức

Mừng khai trương chi nhánh Thủ Đức, Laptop Trần Phát giảm giá trực tiếp 500.000 đồng toàn bộ laptop tại cửa hàng cùng nhiều phần quá hấp dẫn như chuột, balo, bàn phím, vệ sinh máy trọn đời...

Viettel hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà chuyển đổi số

Viettel sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Khánh Hoà trong việc thực hiện chuyển đổi số; xây dựng hạ tầng viễn thông, triển khai mạng 5G; phát triển cơ sở dữ liệu, đặc biệt là áp dụng mô hình điện toán đám mây.

Hanel nhận danh hiệu ‘Thương hiệu mạnh ASEAN 2022’

Đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe của Giải thưởng, Công ty Hanel vinh dự đạt danh hiệu “Thương hiệu Mạnh ASEAN 2022” và Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng giám đốc Hanel được vinh danh “Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2022”.

Canada cấm thiết bị Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Ngày 19/5, chính phủ Canada cho biết nhà mạng Canada bị cấm lắp đặt thiết bị Huawei và ZTE trong mạng 5G tốc độ cao.

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Đây là cam kết vừa được Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chia sẻ, nhân sự kiện tập đoàn này ký kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...