Bắc Ninh: Hỗ trợ người lao động bằng nhiều giải pháp linh hoạt

Là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, hàng nghìn người lao động tại Bắc Ninh rơi vào tình cảnh mất việc làm.

Theo thống kế của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh, số lao động đăng ký làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp từ đầu năm đến nay là 5.758 người, chủ yếu là lĩnh vực điện, điện tử.

{keywords}
 

Để thích ứng với công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động hỗ trợ người lao động thông bằng nhiều giải pháp linh hoạt, nhằm giúp người lao động giảm thiểu thời gian đi lại; giảm các thủ tục hành chính không cần thiết. Cụ thể, thông tin, hướng dẫn người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp thông qua: website, zalo, facebook, điện thoại, cổng thông tin điện tử,...; Tiếp nhận hồ sơ thông qua hệ thống bưu điện hoặc zalo; Tổ chức tư vấn cho người lao động tìm kiếm việc làm thông qua website, điện thoại; Căn cứ vào hồ sơ, Trung tâm tổ chức thực hiện, kiểm tra, rà soát làm thủ tục cần thiết để người lao động nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất mà vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Là địa phương có nhiều khu, cụm công nghiệp hoạt động nên nhu cầu về lao động việc làm tại Bắc Ninh trong thời gian tới dự báo rất lớn. Để kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động, theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh, thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thu thập thông tin về thị trường lao động, nắm bắt, cập nhật tình hình biến động lao động, khai thác vị trí việc làm trống để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách lao động, việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động kết nối, giúp người lao động, doanh nghiệp tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác.

Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh sẽ tổ chức sàn giao dịch online khu vực với các tỉnh bạn.

Ngọc Linh

tin nổi bật

Nam Định: 13 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Nam Định xác định 13 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II cũng như năm 2022.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ Nam Định

Tỉnh Nam Định xác định nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.