bài luận

Cập nhập tin tức bài luận

Mới đây, bài luận ứng tuyển Harvard được cho là của John F. Kennedy, Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Twitter khi cháu trai của ông là Jack Schlossberg giành được bằng kép tại Harvard.

5 lưu ý khi viết bài luận để giành học bổng du học

Hàng năm, hội đồng tuyển sinh của các trường sẽ phải đọc hàng trăm bài luận khác nhau. Để tăng cơ hội trúng tuyển, bài luận của thí sinh phải thực sự nổi bật, nhưng đừng nên cố màu mè hay sử dụng vốn từ vựng quá rộng.

Lời nói dối hài hước của cậu học trò khiến cô giáo thua cuộc

Câu chuyện của một thành viên trên trang Reddit về "lời nói dối" thời học trò nhận được hơn 34 nghìn lượt thích

Bài luận “xem phim sex” giúp nam sinh 18 tuổi giành học bổng lớn

Không học trường chuyên, lớp chọn; không giải quốc gia, quốc tế, từng bị giễu cợt là “đồ bê đê”, Ngô Xuân Khôi thuyết phục ban tuyển sinh bằng điều gì để đạt được suất học bổng trị giá hàng tỷ đồng?

Bài luận về chiếc áo ngực giành suất vào ĐH Harvard của nữ sinh gốc Việt

Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên tôi mặc áo ngực. Lúc đó tôi đang học lớp 5.

Trúng tuyển đại học danh tiếng từ lá thư của bác bảo vệ vô danh

Hơn 15 năm đọc 30.000 hồ sơ trong sự nghiệp tuyển sinh, bức thư giới thiệu này là một khung cửa sổ soi chiếu vào cuộc đời một ứng viên trong những khoảnh khắc mà không có gì “đong đếm” được. 

Học tiếng Anh từ nước mắt người mẹ, nữ sinh trúng 8 trường hàng đầu Mỹ

Bài luận giúp nữ sinh nhập cư đỗ 8 trường Ivy League kể về câu chuyện học tiếng Anh của cô và gia đình mình.

Điều đặc biệt trong bài luận của những suất học bổng “khủng”

“Be yourself” – Là chính mình và kể những câu chuyện của chính mình là điểm chung trong những bài luận của các ứng viên xuất sắc giành được những suất học bổng lớn của Mỹ.

Nữ sinh Lào Cai đầu tiên giành học bổng của ĐH “khó nhằn” nhất nước Mỹ

Học bổng toàn phần 6,5 tỷ đồng từ Stanford đối với nữ sinh Lào Cai Nguyễn Lê Hoài Anh chính laà vượt qua cả những giấc mơ viển vông nhất của cô.

Đường tới Oxford của hai cha con Quốc Minh

Suất học bổng toàn phần trị giá gần 5 tỷ đồng mà ĐH Oxford dành cho nam sinh chuyên Tin là một bất ngờ.

Nữ sinh đạt học bổng 7 tỷ của Harvard nhờ viết bài luận về tên mình

Với bài luận viết về tên mình cùng những thành tựu khác, Tôn Nữ đã đạt học bổng 7 tỷ đồng của ĐH Harvard năm 2017.

Nộp bài muộn vì bị bạn trai chia tay, nữ sinh nhận hồi âm bất ngờ từ giáo sư

Rachel Harriman, nữ sinh 19 tuổi của ĐH Bang Ohio, Mỹ đã mạnh dạn gửi email cho giáo sư trình bày lý do nộp bài luận muộn của mình, và hồi âm của vị giáo sư này đã khiến nhiều người bất ngờ.

Bản gốc bài luận “The School of Athens”

Bài luận của Thành được đánh giá cao về cả hình thức thể hiện lẫn quan điểm được đưa ra khi phân tích bức bích họa “The School of Athens” nổi tiếng của họa sĩ, kiến trúc sư người Ý Raphael.

Bài luận gây xôn xao giới học thuật của nam sinh 18 tuổi

Bài luận của Tiến Thành được đánh giá cao về cả hình thức thể hiện lẫn quan điểm khi phân tích bức bích họa “The School of Athens”.

Nam sinh giành giải thi viết bài luận trên báo Mỹ là ai?

Nguyễn Tiến Thành, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa giành chiến thắng cuộc thi viết luận dành cho học sinh phổ thông Writing Prize được tổ chức lần thứ 2 do tạp chí The Atlantic và College Board tổ chức. 

Nam sinh Việt giành giải viết luận quốc tế được báo Mỹ ngợi ca

Tờ The Atlantic vừa đăng tải nguyên văn bài luận của Nguyen Tien Thanh – người giành chiến thắng cuộc thi viết luận dành cho học sinh phổ thông...

Nguyên văn bài luận của nữ sinh đỗ 5 trường Ivy League

Không chỉ xuất sắc về mặt nội dung, bài luận của Brittany Stinson - nữ sinh trúng tuyển cả 5 trường đại học trong khối Ivy League ấn tượng về mặt văn phong. 

Bài luận tuyệt vời giúp nữ sinh đỗ 5 trường Ivy League

Nữ sinh năm cuối trung học Brittany Stinson biết tin mình được chấp nhận bởi 5 trường đại học trong khối Ivy League, gồm có: Yale, Columbia, Pennsylvania, Dartmouth và Cornell.

Ngã ngửa khi con làm bài tập viết thư tuyệt mệnh

Nhiều phụ huynh đã ngã bổ chửng sau khi biết những đứa trẻ 13 tuổi ở một trường học Thụy Điển được giáo viên yêu cầu viết thư tuyệt mệnh. Tuy nhiên, nhà trường cho biết bài luận gây tranh cãi này chỉ là một sự hiểu nhầm.

Đại học thu hồi bằng tốt nghiệp của sinh viên gian lận

 ĐH Macquarie đã thu hồi bằng tốt nghiệp của 2 sinh viên đã ra trường và không cho 10 sinh viên khác tốt nghiệp sau khi một cuộc điều tra tiết lộ những sinh viên này đã sử dụng dịch vụ viết luận thuê.