Sau khi bài viết “Lý do không sợ chết của người phụ nữ mắc bệnh ung thư trực tràng” được đăng tải, bạn đọc Báo VietNamNet đã chung tay giúp đỡ bà Nga số tiền 20.660.500 đồng.

Bà Nguyễn Thị Nga có hoàn cảnh rất éo le. Năm 1989, bà Nga kết hôn cùng ông Trần Mỹ Đính, sinh được con trai đầu đặt tên là Trần Mỹ Quang. Khi anh Quang 5 tháng tuổi, bà phát hiện con không được nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác.

Báo VietNamNet đã chuyển số tiền 20.660.500 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình bà Nguyễn Thị Nga.

Dẫu vậy, do kinh tế còn khó khăn, bà chần chừ không đưa đi khám. Chỉ đến năm 5 tuổi, anh Quang vẫn chưa biết đi. Lúc này, bà Nga mới lo lắng vay tiền đưa con xuống bệnh viện tuyến trung ương kiểm tra. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán anh Quang bị bại não bẩm sinh.

Tai họa lại ập xuống vào tháng 7/2009, trên đường đi đóng viện phí làm phẫu thuật u xơ buồng trứng cho vợ, ông Đính bất ngờ gặp tai nạn giao thông. Cú va chạm mạnh khiến ông chấn thương sọ não, để lại di chứng đến bây giờ. Ông thành người tâm thần, lúc tỉnh lúc mê.

Kể từ đó, bà Nga gồng gánh cả gia đình. Ngoài làm ruộng, ai thuê gì bà cũng nhận, miễn sao kiếm thêm chút tiền lo miếng ăn, thuốc men cho chồng con. Tháng 6/2022, bà nhận tin dữ mình mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3.

Tính đến hiện tại, chi phí cho việc điều trị ung thư của bà Nga cùng sinh hoạt phí, tiền đi lại, mua thuốc bổ trợ ngoài danh mục bảo hiểm đã hơn 150 triệu đồng.

Thương cảm trước số phận của bà Nga, thông qua tài khoản Báo VietNamNet, bạn đọc đã gửi hơn 20 triệu đồng giúp đỡ bà. Đón nhận tấm lòng của bạn đọc, bà không giấu nổi sự xúc động: “Tôi đã nghĩ đến tình cảnh mình chấp nhận với số phận, đành phải ở nhà tự uống thuốc cầm cự vì gia đình không có đủ tiền bắt xe xuống viện. Ngày hôm nay được bạn đọc báo giúp đỡ, tôi như như vớ được phao cứu sinh, tính mạng lại được mọi người cứu vớt, ân tình này tôi không bao giờ quên được”.

Dẫu vậy, căn bệnh của bà Nga vẫn cần lắm sự đồng hành của bạn đọc trong chặng đường sắp tới.