Bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng đến hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo

Cả hai mẹ con cùng mắc bệnh hiểm nghèo khiến kinh tế gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ. May mắn bạn đọc báo VietNamNet đã kịp thời hỗ trợ.

Ở độ tuổi lẽ ra được cùng bạn bè đến trường, thế nhưng gần 2 năm qua, cậu bé Anh Tuấn phải chịu nhiều đau đớn, cuộc sống gắn liền với bệnh viện vì mắc bệnh bệnh u nguyên bào thần kinh. Tuổi thơ của con làm bạn với mũi tiêm, những đợt vào hóa chất đau đến thấu tim gan.

Cách đây 10 năm, chị Phượng, mẹ của Anh Tuấn cũng từng trải qua một ca phẫu thuật sửa van tim, tưởng chừng không giữ nổi tính mạng. Đứng trước lằn ranh sinh tử, chị vẫn quyết tâm sinh con với khát khao được làm mẹ. Niềm hạnh phúc như vỡ oà ngày chị được nghe con cất tiếng khóc chào đời.

Không ngờ, lên 4 tuổi, con chị phát hiện mắc bệnh ung thư. Ngoài việc chứng kiến con oằn mình chịu đau đớn, chị còn vất vả gõ cửa khắp nơi, hy vọng vay được chút tiền cho con có cơ hội chữa bệnh. Bởi chị không thể đi làm kiếm tiền, mọi gánh nặng kinh tế đều trông hoàn toàn vào đồng lương công nhân ít ỏi của chồng chị.

{keywords}
Bạn đọc ủng hộ bé Anh Tuấn gần 50 triệu đồng

Bài viết “Mẹ bệnh tim tha thiết xin cứu con trai 6 tuổi mắc ung thư hiểm nghèo” nói về hoàn cảnh của mẹ con Anh Tuấn được báo VietNamNet đăng tải đã làm lay động nhiều trái tim bạn đọc. Nhiều người đã gọi điện động viên, giúp đỡ mẹ con chị vượt qua những khó khăn đang gặp phải. Vừa qua, Báo VietNamNet đã chuyển về số tài khoản của gia đình số tiền 46.228.100 đồng, tấm lòng của bạn đọc ủng hộ mẹ con chị Phượng.

Nhận số tiền trên, chị vui mừng chia sẻ: “Em thật chẳng biết nói sao cả, cả gia đình em biết ơn báo và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Số trên như phao cứu sinh vậy. Gia đình có thêm điều kiện chữa trị cho cháu rồi ạ". Theo đó, chị sẽ dùng một phần để trả khoản nợ cho những lần con đi viện trước đây, số còn lại lo cho con tiếp tục chữa bệnh.

Phạm Bắc

Bố mắc ung thư, các con nguy cơ phải bỏ học

Bố mắc ung thư, các con nguy cơ phải bỏ học

Trong 3 năm anh Luân mắc bệnh ung thư bàng quang, gia đình anh đã phải vay số tiền hơn 300 triệu đồng.

tin nổi bật

Bị ung thư di căn hỏng một mắt, bé trai gặp nhiều hiểm nguy

Mùng 1 Tết năm 2022, bên mắt trái của Thành Đạt bị sưng đỏ. Sinh sống ở quê nghèo, lại học ít, cha mẹ con chỉ nghĩ rằng bụi bay vào mắt nên chần chừ, vài ngày sau mới đưa đi khám, chẳng ngờ căn bệnh ung thư đã di căn.

Trao hơn 34 triệu đồng đến bé Nguyễn Minh Khôi bị não úng thủy

Bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ bé Nguyễn Minh Khôi hơn 34 triệu đồng chữa bệnh. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình bé trong lúc khó khăn.

Địa Ốc Xanh Toàn Cầu: Nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng tới mục tiêu hỗ trợ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh tại các địa phương trên cả nước.

Mong ước có một chiếc xe lăn của người phụ nữ tật nguyền mê hội hoạ

Vượt lên trên số phận, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã “vẽ” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến nhiều người xung quanh.

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.