Bản quyền

Cập nhập tin tức Bản quyền

Luật sư cho tôi hỏi, đăng ký thương hiệu cho quán, nhà hàng của cá nhân thì có được không hay phải thành lập công ty mới được bảo hộ? 

Dừng thu phí bản quyền âm nhạc tại phòng ngủ khách sạn

Sau vài ngày gây tranh cãi về chuyện thu phí bản quyền bật ti vi trong khách sạn, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN vừa bất ngờ thông báo sẽ dừng ngay việc này.

Nỗi ấm ức của nhiều giảng viên

Nếu phải làm thống kê sách nào hay nhất, sinh viên chọn nhiều nhất lại phải xem sách nào bị photo nhiều nhất chứ không phải là sách được tiêu thụ tốt nhất

Cát Tiên Sa bị trả đũa công khai chuyện bản quyền ở The Remix

Một nguồn tin cho hay Cát Tiên Sa bị CGM đe dọa báo cáo sai phạm về bản quyền nếu không gửi lời xin lỗi đến thành viên của mình vì hành vi thiếu thiện chí. Thực hư câu chuyện ra sao?

'Ông trùm' YouTube sắp 'đại chiến' Taylor Swift cùng 180 nghệ sĩ

Trong 3 tháng tới, một cuộc chiến đích thực trong nền công nghiệp âm nhạc sẽ diễn ra giữa các nghệ sĩ và “ông trùm truyền thông” YouTube.

Thu Phương lại vướng scandal sau khi bị Tuấn Hưng 'phản pháo'

Dù đã ghi âm ca khúc hơn 5 tháng nhưng mới đây, Thu Phương bị một người tố hát chùa ca khúc 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'. 

Tuấn Hưng 'phản pháo' Thu Phương sau khi bị 'đá xéo'

Trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng đã lên tiếng đáp trả ca sĩ Thu Phương, sau khi nữ ca sĩ chia sẻ trạng thái được coi là mượn đàn em để “dằn mặt” Tuấn Hưng. 

Trục trặc kỹ thuật, khán giả Việt Nam “đói” Champions League

Trận Zenit- Benfica đêm nay khó phát sóng đúng theo khung lịch mà VTV cab- đơn vị sở hữu bản quyền UEFA Champions League trên lãnh thổ Việt Nam- đã công bố phục vụ khán giả.

Apple vuột mất 120 triệu USD bồi thường từ Samsung

Giữa lúc cuộc chiến giữa Apple và chính phủ Mỹ đang tới hồi gay cấn, Quả táo lại đón thêm một tin không vui nữa – đó là không thể kiếm chác được 120 triệu USD trong vụ kiện bản quyền với đối thủ Samsung.

Hội thảo sách điện tử nóng vì vấn đề bản quyền

Một trong những lý do hàng đầu kìm hãm khả năng kinh doanh những sản phẩm xuất bản điện tử chính là tình trạng vi phạm bản quyền.

Ông Ngô Xuân Phúc sẽ đăng ký bản quyền “Tổ quốc gọi tên”?

Bài thơ Tổ quốc gọi tên sẽ được ông Ngô Xuân Phúc đăng ký với Cục Bản quyền tác giả trong trường hợp bà Nguyễn Phan Quế Mai không về nước để đối thoại...

Giá bản quyền Premier League sẽ rất "khủng"

MP & Silva vừa chính thức xác nhận công ty này đã sở hữu bản quyền truyền hình (BQTH) giải Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa giải 2016-2019. Mức giá đơn vị này mua vẫn được giữ kín, nhưng theo một số nguồn tin, giá sẽ rất “khủng”.

Tâm điểm CNTT: Tại sao Apple cũng không thể 'bẻ khóa' iPhone

Tại sao Apple cũng không thể 'bẻ khóa' iPhone là thông tin công nghệ được quan tâm nhất tuần qua trên VietNamNet, theo Google.

Bản quyền Premiership: Làm sao 'ép' giá thấp

Khi độc quyền mua chọi với độc quyền bán, chúng ta hoàn toàn có thể ép giá xuống mức hợp lý hơn.

Nhiều trang thông tin điện tử đang ăn cắp chất xám cơ quan báo chí

Các trang thông tin điện tử tổng hợp vi phạm bản quyền nghiêm trọng, nói thẳng ra là ăn cắp sức lao động của nhà báo, ăn cắp chất xám tập thể của cơ quan báo chí.

Bản quyền 2.000 tỷ: Khi cả người xem và nhà đài chịu thiệt

Chúng ta có thể sẽ tiếp tục phải trả giá, lần này số tiền sẽ không như trước mà lên tới 80 triệu USD, tương đương với gần 2.000 tỷ đồng.

Bị tạm dừng, Trí Việt 24h vẫn hoạt động

Mặc dù đã có QĐ tạm dừng hoạt động, miễn nhiệm nhân sự của cơ quan chủ quản, nhưng đến thời điểm hiện tại, trang thông tin Trí Việt 24h vẫn hoạt động.

Quyền tự do báo chí được bảo hộ mạnh hơn

Theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, trong Luật báo chí (sửa đổi) quyền tự do báo chí được bảo hộ mạnh hơn và cũng mạnh tay hơn với xâm phạm bản quyền.

Ăn cắp trắng trợn, Trí Việt 24h còn lớn tiếng thách thức

Phó TBT báo điện tử Giáo dục Việt Nam Đào Ngọc Tước cho biết: “Không chỉ ăn cắp trắng trợn hàng trăm tin bài, khi chúng tôi yêu cầu giải thích, Trí Việt 24h còn lớn tiếng thách thức”.

Không mua bản quyền Ngoại hạng Anh bằng mọi giá

Bộ TT&TT vừa có công văn đề nghị các Đài truyền hình, các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền phối hợp chặt chẽ trong việc đàm phán bản quyền giải Ngoại hạng Anh, hạn chế tối đa tình trạng bị trung gian ép giá.