Đoàn công tác số 15 gồm hơn 200 đại biểu của Ban Tuyên giáo Trung ương, tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy Đắk Lắk, tỉnh Nghệ An, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí vừa có chuyến thăm, tặng quà quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1/7 (Huyền Trân).

Đoàn do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Khánh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm phó trưởng đoàn.

W-tuyen giao chỉnh l2.jpeg
Ban Tuyên giáo Trung ương tặng 100 triệu đồng ủng hộ chương trình Xanh hoá Trường Sa

Trong hành trình, cùng với hoạt động của Đoàn công tác số 15 trên các đảo Song Tử Tây, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Đông A, Đá Tây A, Trường Sa và nhà giàn DK1/7, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm hỏi, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt và động viên các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đây.

W-trương sa chinh 1.jpeg
Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc 

Tại các điểm đến, đoàn được nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt, đời sống của người dân; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ. Đoàn đã tặng quà, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

W-trương sa chinh 2.jpeg
Vì điều kiện thời tiết bất lợi, không thể lên thăm nhà giàn DK1/7, đoàn giao lưu với cán bộ chiến sỹ qua bộ đàm

Bộ Tư lệnh Hải quân, các cơ quan Trung ương và địa phương của đoàn công tác đã gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Trường Sa, nhà giàn DK1/7 nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa với tổng giá trị hơn 22 tỷ đồng.