Trường Sa

Cập nhập tin tức Trường Sa

Chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế

Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế và các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam, được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982.

Cứu ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay ở Trường Sa

Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái.

Lớp học đặc biệt ở Trường Sa

Trường tiểu học Đá Tây giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc trở nên đặc biệt khi các lớp ngồi chung một phòng.

Yadea Việt Nam xin lỗi 'đăng bản đồ vi phạm chủ quyền Việt Nam do sơ suất'

Hãng xe máy điện Trung Quốc - Yadea Việt Nam đã xin lỗi về việc sử dụng bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên trang web của công ty với tên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được viết theo tên của Trung Quốc.

Ban Tuyên giáo Trung ương thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/7

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy Đắk Lắk, tỉnh Nghệ An, Khánh Hoà, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và nhiều cơ quan, đơn vị vừa có chuyến thăm và làm việc tại các đảo thuộc huyện Trường Sa và nhà giàn DK1/7.

Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa

“Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quân và dân thị trấn Trường Sa luôn quyết tâm bảo vệ quần đảo Trường Sa, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc”.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc và Philippines tôn trọng chủ quyền ở Trường Sa

Trước một số hoạt động của Trung Quốc và Philippines ở khu vực Sandy Cay (quần đảo Trường Sa), Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

‘Mộ nước’ và bữa cơm thiếu canh trong ngày biển động

Cô con gái của một chiến sĩ Hải quân Việt Nam hy sinh ở vùng biển Trường Sa, đã tha thiết nhờ những người đồng đội của cha mình lấy giúp ít nước biển nơi người cha ngã xuống, để đặt chai nước biển đó trên bàn thờ của gia đình…

Việt Nam quan ngại về 'căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines ở bãi Cỏ Mây'

Việt Nam rất quan ngại về căng thẳng gần đây ở Biển Đông, kêu gọi các bên liên quan trong căng thẳng ở bãi Cỏ Mây kiềm chế.

Xuân về giữa biển khơi, tàu Trường Sa rộn ràng đón Tết

Tàu Trường Sa 14 hiện đang trực sẵn sàng chiến đấu tại khu vực quần đảo Trường Sa. Trên tàu, người lính xa quê trong những ngày này cùng hòa chung không khí đón Tết rộn ràng…

Khát vọng từ biển

Với vị trí địa lý chiến lược, nơi giao lưu tuyến hàng hải quan trọng, nguồn tài nguyên khổng lồ ẩn giấu trong lòng biển, mỗi lần ra với Trường Sa lại cảm phục và tự hào về cha ông đã rẽ sóng, vượt trùng dương mở cõi, để rồi trao lại cho con cháu.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc chiếm đoạt Hoàng Sa năm 1974

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hoàng Sa vẫn mãi mãi là một phần lãnh thổ của Việt Nam

Nhà nước Việt Nam là Nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách hòa bình, thực sự và liên tục qua các thời kỳ kể từ khi hai quần đảo này chưa thuộc về bất kỳ quốc gia nào.

Bác bỏ bản đồ mới của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông

Việt Nam bác bỏ bản đồ mới được Trung Quốc ấn hành có tuyên bố chủ quyền phi pháp đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Bác sĩ quân y cứu ngư dân bị viêm ruột thừa cấp ở vùng biển Trường Sa

Ông Bùi Duy Tân, 41 tuổi, ngư dân tàu cá Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển Trường Sa (Khánh Hòa) bị viêm ruột thừa cấp, nguy hiểm tính mạng, được các bác sĩ quân y cấp cứu.

7 năm phán quyết Biển Đông: Việt Nam khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Nhân kỷ niệm 7 năm Toà trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết cuối cùng, Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chuyến thăm đặc biệt của vị tướng Hải quân đến gia đình chiến sỹ Trường Sa

Chuyến thăm không thông báo trước của Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện khiến bà nội và em gái chiến sỹ Lê Bá Trung (đang làm nhiệm vụ ở đảo Phan Vinh A) không giấu được sự bất ngờ, xúc động.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam lên tiếng về con dấu không rõ Hoàng Sa, Trường Sa

Theo Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam, văn thư đóng dấu yếu tay, cùng với việc con dấu đã được sử dụng lâu nên hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thể hiện rõ nét trên văn bản.

Con dấu thanh tra sở sử dụng bản đồ Việt Nam thiếu ký hiệu Hoàng Sa, Trường Sa

Con dấu của Thanh tra Sở Tài chính tỉnh TT-Huế được cấp không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền nước ta khi sử dụng bản đồ Việt Nam. Đơn vị này đang đề nghị công an giải quyết.