bạo loạn Đồi Capitol

Cập nhập tin tức bạo loạn Đồi Capitol

Ông Trump không nhận tội vụ tài liệu mật, muốn Tòa tối cao Mỹ ‘can thiệp’

Một ngày sau khi bị truy tố lần thứ 3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump than tốn thời gian và chi phí cho nhiều cuộc chiến pháp lý, đồng thời kêu gọi Tòa án tối cao “can thiệp”.

Thêm vụ truy tố có ‘làm khó’ chiến dịch tái tranh cử tổng thống của ông Trump?

Các chiến lược gia của đảng Cộng hòa Mỹ (GOP) tin, một vụ truy tố mới liên quan cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol có thể gây rắc rối cho nỗ lực tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump bị triệu tập đối chất, giao nộp tài liệu vì vụ bạo loạn Đồi Capitol

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn, tấn công Đồi Capitol ngày 6/1/2021 của Hạ viện Mỹ thông báo đã chính thức gửi trát đòi hầu tòa và giao nộp tài liệu tới cựu Tổng thống Donald Trump.

Người đàn ông gây náo loạn gần trụ sở quốc hội Mỹ rồi tự sát

Một người đàn ông đã đâm xe vào rào chắn gần Đồi Capitol, nơi đặt trụ sở quốc hội Mỹ và nã đạn vào không khí trước khi quay súng tự sát.

Công bố bằng chứng tố ông Trump kích động bạo loạn ở Đồi Capitol

Ủy ban Điều tra đặc biệt về vụ bạo loạn tại Đồi Capitol đưa ra bằng chứng cho thấy, sự kiện ngày 6/1/2021 là "âm mưu đảo chính" do ông Trump thúc đẩy.

Vụ truy tố lớn nhất lịch sử Mỹ, hàng trăm người bị buộc tội tấn công Đồi Capitol

Hơn 800 người trên khắp nước Mỹ đã bị buộc tội trong vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Đồi Capitol, nơi có trụ sở Quốc hội Mỹ. Đây là vụ truy tố lớn nhất trong lịch sử Bộ Tư pháp Mỹ.

Tổng thống Biden thay đổi chiến thuật chống ông Trump?

Trong bài phát biểu đánh dấu một năm xảy ra vụ bạo loạn chết người trên Đồi Capitol ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như đã thay đổi chiến lược ứng phó với người tiền nhiệm Donald Trump.

Ông Trump hủy họp báo về vụ bạo loạn trên Đồi Capitol

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ quyết định hủy buổi họp báo đã lên lịch từ trước nhân kỷ niệm 1 năm ngày xảy ra vụ bạo loạn chết người ở trụ sở quốc hội trên Đồi Capitol.

Đảng ông Trump ngăn Thượng viện điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol

Các nghị sĩ Cộng hòa đã ngăn Thượng viện Mỹ thành lập một ủy ban lưỡng đảng điều tra vụ bạo loạn chết người trên Đồi Capitol, do đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump gây ra hồi đầu năm nay.

Mỹ truy tố hơn 300 người vụ bạo loạn ở quốc hội

Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn chết người ở đồi Capitol ngày 6/1.

 

FBI truy nã kẻ gài bom gần trụ sở quốc hội Mỹ

Nhà chức trách Mỹ đang treo thưởng tới 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ gài bom gần trụ sở quốc hội trên Đồi Capitol.