bảo tồn

Cập nhập tin tức bảo tồn

Yên Bái: Tăng cường bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số

Tỉnh Yên Bái hiện có 714 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó 4 di sản văn hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đã xác định được ba cá thể rùa Hoàn Kiếm tồn tại trên toàn thế giới

Giống loài rùa Hoàn Kiếm trên thế giới hiện đã xác định được 3 cá thể đang tồn tại, trong đó có 2 cá thể ở Việt Nam, một cá thể đang sống ở Trung Quốc. 

Cá mập trắng chết thảm vì kẹt vào lồng thợ lặn

Một con cá mập trắng lớn đã chảy máu đến chết khi nó lao vào những người đi lặn trong một chiếc lồng bảo hộ và bị kẹt giữa các thanh sắt.

Chuyện dân phá nhà, hiến đất xây công viên quốc gia thu hàng trăm triệu đô mỗi năm

Công viên quốc gia Great Smoky Mountains được coi là một điển hình thành công trong việc bảo tồn thiên nhiên cũng như khai thác, phát triển du lịch bền vững tại Mỹ.

Báo hoa cắn chết bé trai 2 tuổi trong công viên

Một con báo hoa mai đã giết chết một bé trai 2 tuổi trong khu vực có hàng rào dành cho nhân viên tại Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi, quan chức địa phương cho biết.

Hoa Kỳ tài trợ dự án bảo tồn Thành Nhà Hồ tại Thanh Hóa

Tham tán Thông tin Văn hóa của Đại sứ quán Mỹ công bố khoản tài trợ trị giá 92.500 USD để tu sửa mái vòm và bảo tồn cổng thành phía nam Thành Nhà Hồ.

Công trình gần 130 tuổi ở TP.HCM có thể bị đập bỏ

Công trình gần 130 năm tuổi hiện là trụ sở Sở Thông tin - Truyền thông (59-61 Lý Tự Trọng, quận 1) có thể bị đập bỏ.

Cá mập bị hành hạ dã man gây phẫn nộ

Đoạn video ghi lại hình ảnh một con cá mập bị nhóm người hành hạ dã man khiến nhiều người xem phẫn nộ.

Ngày mai, TPHCM tháo dỡ Thương xá Tax

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (SATRA) cho biết sẽ bắt đầu tháo dỡ Thương xá Tax vào ngày mai, 12/10.

Xem Putin chăm sóc ngựa hoang quý hiếm

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa thăm một khu bảo tồn thiên nhiên và trực tiếp chăm sóc đàn ngựa hoang quý hiếm nơi đây.

Hoàng Thành Thăng Long – di vật nghìn năm từ lòng đất

Khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu nằm ở phía Tây nền điện Kính Thiên, trong quần thể di tích Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội, di sản văn hóa thế giới.

Đề nghị khởi tố DN đào giao thông hào chống…voi rừng

Trước sáng kiến “tự phát” của doanh nghiệp, cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố về hành vi hủy hoại tài nguyên rừng.

Cứu nguy đàn gà quý thuần cổ của Việt Nam

Gà Ri, gà Chọi, gà Ác tần, Gà Tè (gà lùn), gà 9 cựa, gà Đông Tảo, gà Hồ, gà Mía,... các giống gà Việt cổ, gà quý của Việt Nam đang được những đơn vị chuyên về nông đặc sản và con giống quý, nỗ lực bảo tồn.

Nhìn sang Thái Lan, du lịch Việt thật đau lòng

"Mình chỉ là một người đam mê du lịch, nhưng mỗi lần đi đâu, mình đều nhìn ngó quan sát, xem cách làm du lịch của người ta thế nào và học hỏi", độc giả Roise Nguyễn viết.

'Tỷ phú' chơi chim vùng chiêm trũng

Từ sở thích sưu tầm, chăm sóc và thú chơi các loài chim quý như trĩ, sâm cầm, công... anh Trần Nhữ Giáp (Hà Nam) đã xây dựng trang trại nuôi sinh sản và bảo tồn nhiều loài chim quý hiếm.

Góc khuất sau vụ sập công thự 107 Trần Hưng Đạo

Từ một công thự tuyệt đẹp, an toàn, Tổng công ty Đường sắt đã biến nó thành một khu nhà nhếch nhác xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm.

'Biệt thự Pháp chỉ có tuổi thọ 100 năm' không chính xác

Người Pháp đầu tư xây dựng nhằm phục vụ mục đính chiếm đóng lâu dài Đông Dương. Không có lý do gì để họ chỉ xây dựng các công trình kiến trúc có tuổi thọ khoảng một trăm năm.

Sức sống mới của khu phố lịch sử trong thành phố hiện đại

Cuối tháng 9 năm 2015 , Tại Ban Quản lý phố cổ đã tổ chức cuộc trao đổi với Đoàn khảo sát /nghiên cứu các khu phố lịch sử trong các thành phố châu Á của Nhật Bản ,đến từ Đại học Thành phố Yokhohama ( Nhật Bản).

Hà Nội phản pháo đường sắt vụ sập biệt thự

“Với biệt thự từ thời Pháp thì chưa có điều kiện làm. Mặc dù mong muốn tất cả các nhà đều được kiểm định nhưng thực tiễn chưa thể đáp ứng được”.

450 triệu USD trồng 19 ngàn ha sâm Ngọc Linh

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai Đề án bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) đến năm 2030.