bảo vệ trẻ em

Cập nhập tin tức bảo vệ trẻ em

Phát hành phim trên mạng phải có biện pháp kỹ thuật để quản lý trẻ em

Các đơn vị phát hành phim trên Internet phải hiển thị kết quả phân loại phim theo độ tuổi và các biện pháp kỹ thuật để cha mẹ tự kiểm soát, quản lý, bảo đảm trẻ em xem phim phù hợp với độ tuổi quy định.

Vụ án thầy giáo cưỡng hiếp 13 nữ sinh rúng động Indonesia

Hôm 15/2, một toà án ở Indonesia đã kết án tù chung thân một giáo viên vì tội hãm hiếp 13 học sinh nữ.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý trẻ dùng Internet

Lo lắng con sa đà trên mạng sau thời gian dài học online, chị Tú Anh (Hà Nội) đã sử dụng Nexta-Edu - ứng dụng miễn phí giúp quản lý việc sử dụng Internet của con đồng thời ngăn chặn nội dung độc hại có thể ảnh hưởng tới con.

Thợ sơn cứu bé rơi giếng hoang: Cháu bằng tuổi con tôi, rất xót xa

Phát hiện bé trai rơi vào giếng sâu, nhóm thợ sơn không kịp suy nghĩ, đu dây xuống lòng giếng giải cứu. Không nhận mình là người hùng, các anh nói: “Trong hoàn cảnh ấy, ai cũng sẽ làm như vậy thôi”.

EU yêu cầu các hãng công nghệ chú trọng bảo vệ trẻ em hơn

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Cần luật cấm đòn roi trong gia đình

Muốn xây dựng một xã hội hòa bình, bớt đi bạo lực thì trước hết phải triệt tiêu bạo lực ngay trong giáo dục mà trước hết đó là giáo dục gia đình, sau đó là giáo dục nhà trường và trong môi trường xã hội nói chung.

CyberKid Vietnam thu hút sự tham gia của mạng lưới hơn 300 tình nguyện viên

CyberKid Vietnam vừa giành chiến thắng hạng mục Tác động Xã hội - khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong khuôn khổ giải thưởng Customer Success Awards 2021.

Lập “vùng an toàn” cho trẻ em trên mạng

Đây là điều Đà Nẵng đang thực hiện, khi là địa phương duy nhất được Tổ chức Tầm nhìn thế giới vận động hỗ trợ triển khai dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng”.

Cha mẹ cần tạo không gian mạng lành mạnh cho trẻ em

Khuyến khích con dùng Internet có trách nhiệm nhưng cha mẹ cũng cần có những biện pháp để chặn các tin tức xấu cũng như theo sát những hành động của con trên Internet.

Bảo vệ trẻ nhỏ khi tiếp cận nhiều với Internet

Do trẻ chưa có nhiều ý thức tự bảo vệ trước những nguy cơ trên mạng, phụ huynh phải chịu trách nhiệm chính trong việc này.

 

Công an Vĩnh Long chung tay bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Để bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng, Ban Giám đốc Công an Vĩnh Long chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác QLNN với hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ, ứng dụng viễn thông, Internet và thông tin trên mạng.

 

Làm gì để giảm nguy cơ trẻ em bị bắt nạt trực tuyến?

Trong giai đoạn dịch bệnh, trẻ em được dùng thiết bị công nghệ liên tục vì các trường đều tổ chức học trực tuyến. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra những hành vi bạo lực trên mạng, đặc biệt là nạn bắt nạt online.

Cha mẹ Việt cần dạy con biết hoài nghi khi dùng Internet

Nhiều trẻ em ở Việt Nam chưa có kỹ năng giao tiếp, tự bảo vệ mình trên Internet. Trong khi theo các chuyên gia, đây là điều quan trọng đầu tiên cha mẹ cần trang bị cho con khi Internet đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sắp được ban hành

Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ được ban hành trong quý IV. Đây là giải pháp xử lý việc xuất hiện các nhóm trên mạng xã hội có đa số thành viên là trẻ em, nhưng chia sẻ nhiều nội dung độc hại.

Tìm ‘lá chắn’ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến việc giảng dạy, học tập và vui chơi giải trí trực tuyến trở thành xu thế bắt buộc, việc đảm bảo “lá chắn” an toàn cho trẻ em trên không gian mạng là nhiệm vụ cần thiết đặt lên hàng đầu.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

2.401 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Theo Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), có 2.401 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trong đó có 81 em mồ côi cả cha và mẹ. Các em phải chịu tổn thương nặng nề về sức khỏe tâm thần, cần sự chăm sóc thường xuyên của toàn xã hội.

Tôn trọng quyền tự do cá nhân của trẻ trên không gian mạng

Các đối tượng cần tôn trọng quyền tự do cá nhân, bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư của trẻ trên không gian mạng. Doanh nghiệp cung cấp Internet, nền tảng cần có biện pháp kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng của trẻ em.

Mạng xã hội tại Australia có thể phải xin phép phụ huynh của người dùng vị thành niên

Australia vừa công bố kế hoạch buộc các mạng xã hội phải xin phép phụ huynh của người dùng dưới 16 tuổi và sẽ phạt hàng triệu USD nếu vi phạm.

Trẻ em Nhật Bản tự tử cao kỷ lục vì đại dịch

Theo Bộ Giáo dục Nhật Bản, số vụ trẻ em tự tử của nước này đang ở mức cao nhất trong hơn 4 thập kỷ qua.