bảo vệ trẻ em

Cập nhập tin tức bảo vệ trẻ em

Đăng ảnh "nhạy cảm" của con cái, cha mẹ có bị Facebook khóa nick?

Nhiều bậc phụ huynh không ngần ngại đăng tải những hình ảnh có phần "nhạy cảm" của con mình lên Facebook, như một trò đùa. Liệu hành động này có bị Facebook khóa nick?

Nội bộ Apple lục đục vì một tính năng trên iPhone

Tính năng quét iPhone để tránh hình ảnh lạm dụng trẻ em gây ra tranh cãi trong đội ngũ nhân viên Apple.

TikTok tăng cường bảo vệ trẻ em sau khi bị chỉ trích

TikTok sẽ siết chặt kiểm soát quyền riêng tư cho trẻ em, sau khi có nhiều chỉ trích rằng chính quyền không bảo vệ trẻ em trước "sự tấn công" của quảng cáo và nội dung không phù hợp.

Apple quét iPhone, iCloud tìm ảnh lạm dụng trẻ em

Tính năng mới của Apple sẽ ra mắt cuối năm nay, song đang vấp phải sự phản đối từ các chuyên gia bảo mật và quyền riêng tư.  

Tencent suy sụp vì truyền thông Trung Quốc gọi trò chơi trực tuyến là "thuốc phiện"

Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent vừa sụt giảm nghiêm trọng sau khi một bài báo trên phương tiện truyền thông nhà nước mô tả trò chơi trực tuyến là “thuốc phiện tinh thần”.

Xây dựng Cổng tra cứu trực tuyến hệ thống phân loại trò chơi theo lứa tuổi

Đây là nhiệm vụ Bộ TT&TT giao Viện Phần mềm và Nội dung số Việt Nam chủ trì triển khai trong giai đoạn 2021 - 2022 để thực hiện chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng đến 2025.

Trung Quốc cấm trẻ dưới 16 tuổi xuất hiện trên Internet

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa ra lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi tham gia các nền tảng trực tuyến sau vụ lộ ảnh nhạy cảm xảy ra trước đó.

Có nên cấm trẻ sử dụng màn hình hoàn toàn?

Để trẻ không sa đà vào cơn nghiện màn hình, nhiều phụ huynh “cấm tiệt” con sử dụng thiết bị điện tử. Đây có phải giải pháp tối ưu?

 

Tôi giúp con “cắt” cơn nghiện màn hình chỉ sau vài ngày

Chia sẻ của một bà mẹ Mỹ về phương pháp 7 bước cai nghiện màn hình cho trẻ có thể giải tỏa tâm lý cho các phụ huynh đang “đau đầu” vì con.

 

Nghiện màn hình ‘tàn phá’ não trẻ như thế nào?

Xem màn hình quá nhiều gây ra nhiều vấn đề ở trẻ em như khả năng phát triển ngôn ngữ kém, gặp khó khăn khi giao tiếp cộng đồng, thiếu ngủ, giảm chú ý...

Đánh con riêng của chồng hôn mê, mẹ kế ngồi tù chung thân

Một phụ nữ ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vừa bị kết án tù chung thân hôm 31/5 vì tội đánh đập con gái riêng của chồng đến mức cô bé phải sống thực vật.

Lần đầu Việt Nam có chương trình cấp quốc gia riêng về bảo vệ trẻ em trên mạng

Với việc phê duyệt Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng đến năm 2025, lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình cấp quốc gia riêng về bảo vệ trẻ em trên mạng.

Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng'

Bên cạnh những lợi ích mà công nghệ và Internet mang lại, trên môi trường mạng tồn tại vô vàn những nguy cơ, rủi ro, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Sử dụng trí tuệ nhân tạo lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet

CyberPurify Kids sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên trình duyệt để nhận dạng, ngăn chặn hiển thị 15 loại nội dung độc hại với trẻ em. Sản phẩm này sẽ được cung cấp miễn phí cho trường học, phòng lab và những nơi có máy tính công cộng.

Mỹ gây sức ép hủy kế hoạch ra mắt Instagram 'nhí' của Facebook

Một nhóm gồm 40 chưởng lý bang của Mỹ hối thúc CEO Facebook Mark Zuckerberg hủy kế hoạch ra mắt phiên bản Instagram cho trẻ dưới 13 tuổi.  

Vụ đổ chất thải lên bé 2 tuổi để đòi nợ: Trẻ sẽ bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng

Nhiều trường hợp, trẻ em không chỉ vô tình là nhân mà còn bị biến thành “con tin”, “vũ khí” để người lớn đe dọa, giành phần thắng trong các cuộc xung đột, mâu thuẫn của mình.

Ngày càng nhiều trẻ em bị xâm hại, người thân cũng trở thành 'yêu râu xanh'

Hiện nay, độ tuổi trẻ bị xâm hại ngày càng nhỏ, người thân cũng dễ dàng trở thành “yêu râu xanh”, nơi tưởng chừng an toàn lại là chốn tội phạm xâm hại trẻ em ẩn náu.

Tại sao những sinh mạng bé nhỏ ra đi chỉ vì sự bất cẩn của người lớn?

Liệu chúng ta còn phải đau lòng bao nhiêu bận nữa đây để mọi cha mẹ đều biết sinh con là mình bắt đầu phải bật chốt an toàn?

Nữ luật sư nổi tiếng yêu thương, bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim

Nhiều năm qua, bà trở thành niềm tin, chỗ dựa, lá chắn sống của trẻ em bị xâm hại. 65 tuổi, bà vẫn đi lại như con thoi giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận để bảo vệ trẻ em. 

Nguy hại khó lường khi cho trẻ dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội (MXH) ngày một phổ biến và được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu con trẻ sử dụng các MXH quá sớm có thể đối mặt với nhiều rủi ro.