Bầu Đức vươn ra Bắc và kế hoạch kinh doanh toàn cầu

Bước đi tiếp theo trong chiến lược đầu tư sâu vào ngành chế biến sữa trên đất Bắc và kế hoạch kinh doanh toàn cầu của ông chủ Đoàn Nguyên Đức.

Tiếp tục đẩy mạnh hướng đầu tư vào nông nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai sẽ phối hợp với công ty Nutifoot và UBND tỉnh Hà Nam trong năm 2015 để xây dựng mô hình chăn nuôi bò sữa theo công nghệ Isarel. Động thái này là bước đi tiếp theo trong chiến lược đầu tư sâu vào ngành chế biến sữa trên đất Bắc và kế hoạch kinh doanh toàn cầu của ông chủ Đoàn Nguyên Đức.

Bầu Đức vươn ra Bắc, đầu tư vào bò sữa

Chưa thỏa mãn với những gì đang có, mới đây, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã tiết lộ kế hoạch vươn ra đất Bắc để nuôi bò sữa.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Trường Sơn, quyền Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết, hiện Tập đoàn này đã có tổng đàn bò hơn 40.000 con. Dự kiến đến cuối 2015 sẽ có hơn 100.000 con.

Ông cũng nói thêm, do chăn nuôi bò sữa đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc khắt khe hơn nên phát triển phải thận trọng, theo lộ trình, vì vậy đến cuối năm số lượng bò sữa chỉ chiếm khoảng 15.000 con trong tổng đàn.

Tuy nhiên, ông Võ Trường Sơn cũng hoàn toàn lạc quan khi cho rằng mục tiêu 8.000 con bò của tỉnh Hà Nam là khiêm tốn, con số đạt được có thể lên tới 20.000 con.

Kết hợp với tỉnh Hà Nam, HAGL sẽ tham gia vào dự án hỗ trợ người nông dân chăn nuôi bò sữa nhằm phát triển hoạt động chăn nuôi bền vững, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới cho người nông dân.

{keywords} 

“Với những thế mạnh của mình, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ cho Hà Nam trong việc xây dựng trang trại mẫu để hỗ trợ các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa tiếp cận và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến về trồng cỏ, chăn nuôi, vắt sữa, tồn trữ, bảo quản và vận chuyển sữa nhằm tạo ra nguồn sữa nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng” – ông Võ Trường Sơn cho biết.

Ngoài ra, HAGL cũng sẽ hợp tác với các hộ nông dân cùng nhập khẩu bò giống để có bò sữa chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông chủ Đoàn Nguyên Đức của HAGL có quyết định táo bạo như vậy. Với “bầu” Đức, lịch sử của HAGL đang bước sang những trang mới, là kinh doanh theo phong cách toàn cầu. Cách đầu tư cũng thay đổi theo chiều hướng áp dụng các quy chuẩn quốc tế để hòa nhập với tình hình chung.

Những hướng đi táo bạo trong quá khứ…

Mang trong mình nhiều tham vọng, người đàn ông tài năng Đoàn Nguyên Đức nhiều lần khiến dư luận sửng sốt vì những quyết định táo bạo không giống bất cứ ai của mình.

Năm 2008, ông Đoàn Nguyên Đức bỏ qua cơn sốt của thị trường bất động sản, nhảy sang Lào trồng hơn 15 vạn héc-ta cao su. Quyết định đó khiến nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả của nó, nhưng sau đó, vườn cao su đầy tiềm năng đã đem về cho ông bầu này không ít lợi nhuận.

Đến năm 2012, bầu Đức lại chơi “ngông” khi đầu tư vào mía đường. Một quyết định không ai hiểu được trong bối cảnh ngành đường trong nước còn đang tồn kho, nhà máy thừa công suất còn nông dân không biết bán mía cho ai.

Vậy nhưng bầu Đức lại khá thành công với việc trồng mía, sản xuất đường ở Lào và ngành này đóng góp đến 34% doanh thu của Tập đoàn HAGL.

Tiếp đến, ông Đoàn Nguyên Đức tiếp tục lấn sâu hơn vào lĩnh vực nông nghiệp khi quyết tâm đã trồng hơn 5.000 ha ngô, 236 nghìn con bò sữa và bò thịt tại Lào. Những quyết định có phần “trái khoáy” của bầu Đức nhưng lại cho kết quả rất khả quan.

Năm 2014, theo báo cáo tài chính của HAGL, doanh thu từ bán đường đã góp mạnh nhất vào tổng doanh thu của tập đoàn này với hơn 1.040 tỷ đồng, tăng hơn 24% so với năm 2013. Riêng doanh thu từ bán bắp của tập đoàn này cũng đạt khoảng 204 tỷ đồng.

Không chỉ táo bạo, tiên phong trong đầu tư, bầu Đức còn là người quyết đoán khi bán hơn 50% dự án phức hợp Myanmar Center tại Myanmar - một trong những dự án từng được bầu Đức kỳ vọng rất nhiều.

Và mục đích của cuộc chuyển nhượng này là để có thêm tiền đề đầu tư vào nhiều ngành nghề khác của Tập đoàn, chẳng hạn dự án chăn nuôi nuôi bò.

Giới thiệu sản phẩm thịt bò tơ Australia đầu tiên của mình tại thị trường Việt sau 7 tháng hợp tác với Công ty Vissan, bầu Đức mạnh dạn tuyên bố: nuôi bò sẽ là mảng kinh doanh “siêu lợi nhuận” hơn cả bất động sản thời cực thịnh và đây sẽ tiếp tục là lĩnh vực đầu tư chủ chốt của HAGL trong năm tới.

Thời kỳ đỉnh cao, với việc đầu tư đa dạng trong mọi lĩnh vực đã giúp tài sản của bầu Đức gia tăng đến hơn 15.000 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, bầu Đức có tổng cộng 48.800 ha cao su và cọ dầu tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Riêng tại Attapeu,(Lào) diện tích cao su lên đến 25.000ha. Ngoài cao su, ở Lào, bầu Đức còn đem 100 triệu USD xây dựng cụm công nghiệp mía đường Attapeu.

HAGL đã trồng được 9.000 ha mía, đồng thời xây dựng xong nhà máy sản xuất mía đường với công suất 7.000 tấn mía/ngày và nhà máy nhiệt điện chạy bằng bã mía với công suất 30MW… và rất nhiều các công trình bất động sản, đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tại nhiều quốc gia trên thế giới.

(Theo Một thế giới)

tin nổi bật

Trồng na khổng lồ thơm mùi sầu riêng, vụ đầu 'trúng' ngay 14 tỷ

Những quả na khổng lồ, nặng từ 1-2kg, thơm mùi sầu riêng và dứa được bán ngay tại vườn với giá từ 450.000-500.000 đồng/kg. Vụ đầu tiên na cho trái, các thành viên của HTX Mé Lếch dự kiến chia nhau 14 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng xuống đáy, chuyên gia khuyên nhà đầu tư cất giữ

Trong phiên, giá vàng thế giới nhen nhóm tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên, tín hiệu tích cực của nhiều thị trường khác khiến vàng khó có thể lấy lại được sức mạnh.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.

Chơi chào mào đột biến giá nửa tỷ, gà tí hon giá trăm triệu

Có những con chào mào đột biến màu sắc độc, lạ được định giá nửa tỷ đồng. Trong khi đó, loài gà tre bé tí màu sắc hiếm, độ nhanh nhẹn cực kỳ cao cũng được trả giá hàng trăm triệu.

Hậu vụ gian dối nghìn tỷ, Gỗ Trường Thành của ông Mai Hữu Tín bị phạt

Gỗ Trường Thành bị phạt vì báo cáo tài chính sai, dù doanh nghiệp này được doanh nhân nổi tiếng Mai Hữu Tín tham gia vào tái cơ cấu và giải quyết hậu quả vụ gian dối nghìn tỷ dưới thời cha con ông Võ Trường Thành.

Bảng Anh xuống thấp kỷ lục, sắp ngang giá USD; đồng euro tiếp tục lao dốc

Đồng bảng Anh lao dốc liên tục và xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, sắp ngang giá với đồng USD. Trong khi đó, euro đã thấp hơn đồng bạc xanh. Giá USD trong nước lên gần 23.900 đồng.

Nhiều nước muốn tham gia CPTPP

Thời gian gần đây, một số nền kinh tế đã bày tỏ sự quan tâm tới việc gia nhập Hiệp định CPTPP. Sau Vương quốc Anh, đến lượt Trung Quốc, Đài Loan, Ecuador và Costa Rica... cũng xin gia nhập CPTPP.

Chủ tịch tai tiếng, kiểm toán tháo chạy, cổ đông ngồi trên lửa

Nhiều công ty kiểm toán tháo chạy, không cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tai tiếng, khiến các cổ đông lo lắng khi giá cổ phiếu tụt giảm không thấy đáy.

Số lượng cổ phiếu giảm giá gấp 10 lần tăng, VN-Index giảm sâu xuống 1.170 điểm

Nỗi lo về dòng tiền và triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp sau khi Ngân hàng Nhà nước mạnh tay siết chính sách tiền tệ đã khiến cổ phiếu lớn nhỏ đồng loạt giảm, VN-Index xuống sâu dưới ngưỡng 1.200 điểm.

Thêm 31 sản phẩm Lào Cai đạt tiêu chuẩn từ 3 sao OCOP trở lên

UBND tỉnh Lào Cai vừa công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đối với 31 sản phẩm của 17 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Củi - 'loại vàng mới' ở châu Âu

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Gần 56 nghìn tỷ đồng bị hút ròng, nhà đầu tư chứng khoán thêm lo ngại

Nỗi lo gia tăng trên thị trường chứng khoán sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh lãi suất điều hành và hút ròng gần 56 nghìn tỷ đồng trên thị trường mở trong tuần qua. Tin xấu dồn dập khiến dòng tiền bắt đáy dè chừng.

Có gì ở ‘Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022’ VietinBank?

VietinBank tiên phong ứng dụng “ngân hàng mở” trong hoạt động. Với năng lực, dịch vụ vượt trội, ngân hàng này vừa được The Asian Banker vinh danh giải “Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022”.

Người trưởng thành tại Trung Quốc giàu hơn châu Âu

Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và đang gây áp lực lên khu vực châu Âu về khối lượng tài sản trung bình của người dân.

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.