mía đường

Cập nhập tin tức mía đường

Lộ diện 'tay to' buôn đường lậu, hủy diệt mía đường trong nước

Hiệp hội Mía đường Việt Nam kêu cứu khẩn cấp khi đường nhập lậu đang huỷ diệt ngành mía đường Việt Nam, khiến các doanh nghiệp thua lỗ, phá sản hàng loạt. Qua đó, lộ diện các đối tượng buôn lậu đường có thâm niên.

‘Đau đầu’ vì vấn nạn đường lậu

Là “thủ phạm” gây hại cho sức khỏe người dùng nếu sử dụng lâu dài, nhiều loại đường lậu không rõ xuất xứ, pha trộn và dính tạp chất đang dùng nhiều thủ đoạn, cách thức tinh vi để du nhập vào thị trường Việt Nam.

Ngành mía đường lao đao vì đường lậu

Đường lậu vào Việt Nam bằng nhiều con đường tinh vi với số lượng lớn, bán tràn lan, phá giá khiến các nhà máy trong nước phải đóng cửa vì lỗ thua lỗ, nông dân bỏ cây mía vì không có lợi nhuận, ngành mía đường lao đao…

Nghịch lý Việt Nam: Đứng Top đầu thế giới nhưng thua lỗ, đóng cửa hàng loạt

Là một trong những nước sản xuất và tiêu thụ đường lớn nhất thế giới, nhưng DN mía đường Việt đóng cửa hàng loạt, số còn lại hoạt động cầm chừng vì không thể cạnh tranh với đường ngoại.

Giá đường trong nước có xu hướng tăng

Trước xu hướng giá đường thế giới và giá hàng hoá nói chung tăng, cùng làn sóng thông tin xoay quanh quyết định áp thuế phòng vệ thương mại, giá đường Việt Nam đang gia tăng và được dự báo vượt mốc 16.000 đồng/kg thời gian tới.

Mía đường Việt áp thuế phòng vệ thương mại: Bài học nhìn từ thế giới

Các biện pháp phòng vệ thương mại đang được sử dụng phổ biến trên thế giới và mía đường Việt Nam cũng cần một cứu cánh tương tự, nếu không muốn bị “chơi xấu” ngay trên sân nhà.

1/1/2020, thời điểm đe dọa hàng vạn nông dân trồng mía Việt Nam

- Ngày 1/1/2020, Hiệp định thương mại tự do ASEAN (ATIGA) được thực thi tại Việt Nam. Đây cũng chính là thời điểm hàng vạn nông dân và các DN mía đường Việt Nam đang đứng trước nhiều đe dọa sống còn.

Người vợ quyền lực của ông Đặng Văn Thành chi hàng trăm tỷ mua cổ phiếu

Bà Huỳnh Bích Ngọc (vợ doanh nhân Đặng Văn Thành) - người được mệnh danh là “nữ hoàng mía đường” vừa công bố hoàn tất mua vào 10 triệu cổ phiếu SBT, doanh nghiệp mà con gái bà đang là một trong những cổ đông lớn nhất.

'Ép' mua đường ế cứu nhà máy

Những ngày đầu xuân Mậu Tuất này, có một chuyện rất lạ lùng ở Hậu Giang khiến dư luận xã hội hết ngạc nhiên đến bất bình.

Dân Thái ăn đường nội địa giá 'cắt cổ': Nghịch lý do đâu?

Tại sao Thái Lan đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu đường mà người Thái lại phải tiêu thụ đường đắt hơn người Việt?

Sức ép Thái Lan và thế khó của mía đường Việt Nam

Nông dân và doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam lại đang “tự bơi” bởi còn thiếu các chính sách hỗ trợ thiết thực

'Công chúa mía đường' nhận thù lao cao gấp 3 lần chủ tịch HĐQT

Là thành viên HĐQT, bà Đặng Huỳnh Ức My nhận lương 100 triệu đồng/tháng, gấp 3 lần Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (STB).

Đặng Văn Thành-Trầm Bê: Người thua cuộc tỷ USD, kẻ thắng cờ xộ khám

Vụ thâu tóm Sacombank đã hạ màn. Thua đau đớn cách đây 5 năm nhưng giờ Đặng Văn Thành thấy tỷ USD, trong khi người thắng Trầm Bê vướng vòng lao lý.

Bầu Đức sợ người ta nói sắp chết mà nổ

Đại gia Đoàn Nguyên Đức cho biết ông trồng trái cây một năm qua nhưng không công bố vì sợ người ta nói sắp chết mà nổ. Đến bây giờ vào phom rồi, ông mới dám lên tiếng.

Hành trình trái cây của bầu Đức 10 năm qua

Giữa kế hoạch và thực tế đạt được của bầu Đức trong 10 năm qua có một khoảng cách rất xa.

Ông trùm mía đường Đặng Văn Thành đã lên kế hoạch trở lại Sacombank

Trả lời về kế hoạch quay trở lại Sacombank như nhiều đồn đoán, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, cho rằng ông đã sẵn sàng.

'Đứa con' ngàn tỷ của Bầu Đức chính thức biến mất

Nhà ông Đặng Văn Thành thay tên doanh nghiệp “con đẻ” của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) và chính thức đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của đại gia phố núi khỏi một ngành rất được kỳ vọng.

Sự thật về đường 'lạ’ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Đã có hàng trăm ngàn tấn đường lỏng bắp từ Trung Quốc mà nhiều người còn gọi là đường mới hay đường “lạ” được nhập vào Việt Nam.

Vận lớn nhà ông Đặng Văn Thành: Dòng tiền ngàn tỷ đổ về

Nguồn tiền trị giá cả ngàn tỷ đồng đang chảy vào các doanh nghiệp nhà ông Đặng Văn Thành trong bối cảnh các ngành bất động sản, mía đường và ngân hàng nóng bỏng.

Đường 'lạ' giá rẻ Trung Quốc tràn vào Việt Nam

Hàng trăm ngàn tấn đường lỏng chiết xuất từ bắp được nhập khẩu từ Trung Quốc với thuế 0% đang tràn vào Việt Nam mỗi năm.