nông nghiệp

Cập nhập tin tức nông nghiệp

Dự báo thời tiết cho vùng chuyên canh, thủy điện xả lũ

Với những bản tin dự báo thời tiết chuyên sâu theo các vùng chuyên canh lớn trong cả nước, người nông dân có thể chủ động kế hoạch mùa vụ của mình một cách hiệu quả nhất, vừa được mùa, vừa được giá.

Chuyển đổi số để truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng cho nông sản

Mục tiêu hướng tới là mỗi người nông dân đều có khả năng truy cập, khai thác, sử dụng hiệu quả nền tảng dữ liệu số về nông nghiệp, nông sản.

Hà Nội ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, kết nối thị trường nông sản

Bên cạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ cho sản xuất, nhiều hợp tác xã (HTX) sản xuất nông nghiệp ở thủ đô cũng tích cực tìm kiếm các kênh bán hàng hiện đại bên cạnh các hình thức truyền thống.

Nông dân Nhật Bản 'bám trụ' với nghề nhờ công nghệ 5G

Nhật Bản sử dụng các công nghệ xoay quanh 5G hỗ trợ lực lượng lao động nông nghiệp đang già hoá và giảm mạnh, bao gồm việc trợ giúp từ xa các nhân lực không có kinh nghiệm, điều khiển phun thuốc và thu hoạch tự động.

Tận dụng lợi thế sàn thương mại điện tử để chủ động tìm đầu ra cho nông sản

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, nhiều thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu tranh thủ nền tảng thương mại điện tử để chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất nông sản, nông nghiệp công nghệ cao

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ xử lý ảnh cảnh báo tình trạng nhiễm bệnh trên cây lúa; thách thức và xu hướng trong việc ứng dụng IoT, AI trong nông nghiệp thông minh, sản xuất nông sản... là những chủ đề tại seminar khoa học mới diễn ra.

Ứng dụng công nghệ nano trong kỹ thuật canh tác bền vững

Sự tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ nano mang lại những giải pháp thay đổi cuộc chơi cho những thách thức trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong dự đoán năng suất nông nghiệp

Trong hành trình tìm kiếm các phương pháp canh tác bền vững và hiệu quả, trí tuệ nhân tạo (AI) đang nổi lên như một nhân tố thay đổi cuộc chơi.

Bắc Ninh: những ‘điểm sáng’ trong bức tranh kinh tế 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm, Bắc Ninh có nhiều nỗ lực trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, nổi bật là lĩnh vực nông nghiệp và thu hút vốn đầu tư.

Vượt hơn 600 đối thủ, startup Việt trở thành 'hạt giống' nông nghiệp số hóa

Từ hơn 600 đơn đăng ký, startup DHF Platforms (Dalat Hill Farms) của Việt Nam được lựa chọn và nhận vốn đầu tư.

Ứng dụng thiết bị bay không người lái tạo ra bản đồ cánh đồng 'thông minh'

Thiết bị bay không người lái hiện đại dành cho nông nghiệp không chỉ giúp giám sát cây trồng, mà còn cung cấp thông tin sâu bệnh và thậm chí tạo ra bản đồ cánh đồng 'thông minh'.

Bỏ làm sếp ngân hàng để khởi nghiệp, tìm mua thứ... bỏ đi

Bỏ vị trí phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng lớn, ông Nguyễn Văn Thứ mày mò tự học làm nông và khởi nghiệp. Đến nay, những cánh đồng nha đam xanh mướt mang lại doanh thu vài trăm tỷ đồng mỗi năm.

Ứng dụng công nghệ trong canh tác: Giảm chi phí, tăng thu nhập cho người dân

Từ khâu làm đất đến việc bón phân, bơm tưới và thu hoạch đều sử dụng các thiết bị hỗ trợ thông minh giúp giảm một nửa chi phí sản xuất và công sức lao động, tăng năng suất 30%, giúp tăng thu nhập cho người nông dân…

Canh tác trên cánh đồng rộng chục héc ta, nông dân không có nhà vệ sinh

Dư địa phát triển nông nghiệp tại TP.HCM lớn nhưng việc xây dựng công trình phụ trợ cho sản xuất nông nghiệp như nhà kho, nhà màn, nhà vệ sinh... gặp khó.

Ứng dụng công nghệ số là ‘chìa khóa’ mở cánh cửa cho nông nghiệp hiện đại

Trong thời đại 4.0, chuyển đổi số mang ý nghĩa quan trọng với tất cả các ngành, là xu thế toàn cầu và ngành nông nghiệp cũng nằm trong xu thế đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Đồng Tháp

Trong chương trình thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Tháp, sáng 13/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Chính phủ thăm một số cơ sở phát triển nông nghiệp, nông thôn và kiểm tra, khảo sát các dự án giao thông tại tỉnh Đồng Tháp.

Ứng dụng công nghệ số để phát triển nông nghiệp bền vững ở Bến Tre

Chuyển đổi số (CĐS) trong nông nghiệp (NN) là ứng dụng công nghệ số (CNS) một cách đồng bộ vào tất cả các khâu từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm…

Ứng dụng công nghệ phát triển nông nghiệp sinh thái ở Khánh Hòa

Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp là giải pháp quan trọng giúp người nông dân, doanh nghiệp sản xuất nông sản chất lượng, với chi phí thấp nhất, nhưng đạt lợi nhuận cao nhất.

Người trẻ không thích làm nông nghiệp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói 'đừng trách'

Lao động trong ngành nông nghiệp đang có xu hướng giảm mạnh. Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, đừng trách thế hệ trẻ không thích làm nông nghiệp, có trách thì trách chúng ta chưa biết cách khơi gợi tình yêu nông nghiệp trong con người họ.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp bền vững

Dự án viện trợ không hoàn lại này có tổng giá trị lên tới 1,2 tỉ yên (tương đương khoảng 10,9 triệu USD tại thời điểm ký thỏa thuận viện trợ).