Bé gái 1 tuổi bị suy tuỷ được bạn đọc giúp đỡ tiền phẫu thuật

Căn bệnh suy tuỷ nặng khiến cơ hội sống của bé Hoàng Trâm Anh chỉ biết phụ thuộc vào việc phẫu thuật ghép tuỷ. Nhờ có sự giúp sức của bạn đọc báo VietNamNet, gia đình con đã có một khoản tiền chuẩn bị cho ca mổ.

Bài viết “Cha mắc kẹt nơi xứ người, con gái 1 tuổi suy tuỷ chờ cơ hội sống” chia sẻ hoàn cảnh của bé Hoàng Trâm Anh (1 tuổi, quê ở xóm 9, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Bé Trân Anh phát hiện mắc bệnh suy tuỷ nặng 3 dòng gồm: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu khi chưa đầy 1 tuổi. Bác sĩ đưa ra cho gia đình 3 phương án để lựa chọn. Trong đó, phương án tốt nhất là ghép tuỷ của anh em ruột nhưng chi phí sẽ rất tốn kém, từ 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng cho tỉ lệ phục hồi rất cao. Nếu gia đình không có tiền, con có thể điều trị bằng thuốc nhưng tỉ lệ phục hồi thấp, chỉ khoảng 30-40%.

{keywords}
Bé Trâm Anh mắc bệnh suy tuỷ, cần chi phí rất lớn để phẫu thuật

Chị Hoàng Thị Huyền hết sức phân vân, bởi, gia đình chị vẫn đang gánh nợ số tiền hơn 200 triệu đồng lo cho chồng đi xuất khẩu lao động bên Nhật. Do dịch Covid-19, chồng chị chưa thể đi làm gửi tiền về. Kinh tế hết sức khó khăn.

Mặc dù con gái có bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng những loại thuốc bổ trợ hết sức đắt đỏ lại nằm ngoài danh mục hỗ trợ. Chưa kể chi phí đi lại, ăn uống, thuốc men của hai mẹ con cũng hết sức tốn kém.

Cảm thương trước hoàn cảnh của mẹ con bé Trâm Anh, bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ bé số tiền 32.630.500 đồng. Đón nhận tấm lòng của bạn đọc, chị Huyền xúc động nghẹn lời: "Tôi chưa biết lấy đâu ra cho con ghép tuỷ thì may mắn được bạn đọc giúp đỡ. Ngoài ra, tôi cũng vay mượn bạn bè thêm một số tiền, mong sao con sớm được tiến hành phẫu thuật".

Chị Huyền cũng cho biết, khoảng qua Tết Âm lịch bác sĩ sẽ hẹn thời gian ghép tuỷ. Sức khoẻ con cũng ổn định hơn nhiều khi được truyền máu thường xuyên.

Phạm Bắc

Mắc bệnh ung thư, mẹ đơn thân xót lòng nghĩ tương lai con nhỏ

Mắc bệnh ung thư, mẹ đơn thân xót lòng nghĩ tương lai con nhỏ

Trở thành mẹ đơn thân, chị Vương Thị Anh một mình nuôi con nhỏ, chăm sóc người cha mắc bệnh tâm thần nhiều năm. Mới đây, chị suy sụp khi phát hiện ra bản thân mắc bệnh ung thư hiểm nghèo.

tin nổi bật

Người đàn ông khóc cạn nước mắt chứng kiến vợ con lần lượt qua đời do ung thư

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tính mạng của vợ và con trai út của anh Tiến. Giờ đây, đến lượt người con thứ của anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Gần 2500 runner chạy bộ gây quỹ ủng hộ 29 ca phẫu thuật nụ cười

Tham gia giải chạy CMC Speed Up, gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày, gây quỹ tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.