Bé Kim Phượng được ủng hộ hơn 37 triệu đồng

Chị Trang cho biết, sau ca phẫu thuật đoạn chân, chị sẽ đưa con gái về quê nghỉ ngơi một thời gian. Sau đó Kim Phượng sẽ phải vào lại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để tiếp tục hóa trị.

Kim Phượng là cô bé hiếu thảo trong bài viết "Mẹ giàn giụa nước mắt trước ngày con gái bị cắt chân vì bệnh hiểm nghèo", đăng tải trên Báo VietNamNet ngày 30/10/2021.

Kim Phượng bị ung thư xương vào mùa hè năm ngoái. Thời điểm mới phát bệnh, mẹ con còn đang bận chăm chị gái nằm viện trong TP.HCM, cha con thì mải miết đi làm để kiếm tiền trang trải. 

{keywords}
Chị Nguyễn Thị Trang nhận 37.415.500 đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ.

Ngoài 4 đứa con, vợ chồng chị Trang còn nhận chăm sóc anh trai mắc bệnh tâm thần và người cô 80 tuổi neo đơn, bệnh tật. Ngày thường cuộc sống đã túng quẫn nên cùng 1 năm, 2 con gái đổ bệnh đã khiến gia đình chị rơi vào bế tắc, cùng đường.

Trước đây, khi chưa hiểu về căn bệnh mình mắc phải, Kim Phượng vẫ luôn khao khát được chữa khỏi bệnh, được về quê, đi học, được chạy dài trên cánh đồng trồng hành, tỏi, nơi con từng đi cắt hành mướn để kiếm tiền phụ cha mẹ. Thế nhưng, tương lai của con vô cùng mờ mịt.

Nghe bác sĩ thông báo con gái sẽ phải đoạn một chân để ngăn chặn tế bào ung thư di căn, người mẹ nghèo nhiều đêm mất ngủ. Vừa thương con, lại vừa lo lắng không biết kiếm đâu ra khoản tiền để điều trị cho con.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được đăng tải, nhiều bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ và động viên, giúp 2 mẹ con chị vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Cũng nhờ số tiền 37.415.500 đồng do bạn đọc VietNamNet ủng hộ, chị Trang đã có thể đóng viện phí và chăm lo cho con trong vài tháng tới. 

"Còn nước thì tôi còn tát", người mẹ nghèo bày tỏ sự quyết tâm cứu con của mình. Đồng thời, thông qua Báo VietNamNet, chị Trang gửi lời cảm ơn chân thành tới những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ cho gia đình chị trong thời gian qua.

Khánh Hòa

Vòng xoáy bệnh tật đẩy gia đình nghèo rơi vào bi kịch

Vòng xoáy bệnh tật đẩy gia đình nghèo rơi vào bi kịch

Chỉ trong vòng 1 năm, cả hai cậu con trai của vợ chồng chị Thủy đều mắc bệnh thận. Đứa lớn cầm cự được 2 năm rồi ra đi, còn bé Tường chật vật chống chọi đến nay cũng đã 7 năm.

tin nổi bật

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Bị ung thư vú, cô giáo vùng cao sợ con thơ lâm cảnh mồ côi

Chưa nguôi nỗi đau con gái bị hở hàm ếch bẩm sinh, chị Siêng đã "chết lặng" khi nhận được thông báo bản thân mắc bệnh ung thư giai đoạn 3.

Trao hơn 54 triệu đồng đến em Phạm Minh Tuấn mắc bệnh u nguyên bào thần kinh

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 54.315.500 đồng đến em Vũ Minh Tuấn bị u nguyên bào thần kinh. Đây là tấm lòng bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ em chữa bệnh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 5/2022

Trong 10 đầu tháng 5/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 572,640,604 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Người đàn ông khóc cạn nước mắt chứng kiến vợ con lần lượt qua đời do ung thư

Căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi tính mạng của vợ và con trai út của anh Tiến. Giờ đây, đến lượt người con thứ của anh cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Gần 2500 runner chạy bộ gây quỹ ủng hộ 29 ca phẫu thuật nụ cười

Tham gia giải chạy CMC Speed Up, gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày, gây quỹ tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.