Bé trai chờ ghép tủy được bạn đọc hỗ trợ hơn 20 triệu đồng

Cảm thông với hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Ngô Hữu Toàn, bạn đọc Báo VietNamNet đã giúp đỡ số tiền 20.621.899 đồng.

Ngày 24/1, đại diện Báo VietNamNet đã trao tận tay số tiền hơn 20 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ đến bé Nguyễn Ngô Hữu Toàn, trú tại tổ 130 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Bé Hữu Toàn là nhân vật trong bài viết: “Sợ đau, bé trai mắc bệnh tan máu thút thít xin bác sĩ đừng tiêm”. Anh Tính, cha của bé chia sẻ, vào đầu tháng 12/2018, Toàn mới được 5 tháng tuổi, gia đình thấy sắc mặt con tái nhợt nên đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bệnh tan máu bẩm sinh (tên tiếng anh là Thailassaemia), có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào, phải nhập viện điều trị gấp.

{keywords}
Bé Nguyễn Ngô Hữu Toàn vui chơi bên cha

Theo các bác sĩ, hiện tại sức khỏe của cháu vẫn đang còn yếu, phải đợi trẻ tiêm mũi 3 vắc xin viêm gan B rồi tiến hành cắt lá lách. Nếu mọi việc diễn ra đúng tiến độ thì khoảng tháng 12/2022 sẽ tiến hành cắt lá lách. Sau đó, khoảng tháng 3/2023, cháu sẽ khám tổng quát để chuẩn bị cho việc ghép tủy.

“Các bác sĩ cho biết, việc ghép tủy đổi với trẻ nhỏ được thực hiện càng sớm càng tốt. Cùng với đó, gia đình phải tìm được người có nhóm máu phù hợp với trẻ và các yếu tố y-sinh học phù hợp với trẻ mới có thể tiến hành ghép tủy được. Việc ghép tủy dự kiến thực hiện ở Hà Nội hoặc TP.HCM sẽ được bác sĩ thông báo cho gia đình cụ thể”, anh Tính thông tin thêm.

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết, gia đình cháu Hữu Toàn được độc giả gửi ủng hộ, động viên số tiền 20.621.899 đồng.

{keywords}
Đại diện báo VietNamNet trao số tiền hơn 20 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ tới gia đình cháu Nguyễn Ngô Hữu Toàn

Chị Ngô Thị Mộng Thu chia sẻ: “Đây là số tiền rất lớn đối với gia đình tôi lúc này. Tôi sẽ dùng số tiền này để chăm lo cho cháu và tiết kiệm chi phí để chuẩn bị cho bé phẫu thuật. Thông qua Báo VietNamNet, tôi biết ơn, trân quý tấm lòng của mọi người đã ủng hộ, chia sẻ, động viên với gia đình trong những lúc khó khăn nhất”.

Lưu Nguyễn

Sợ đau, bé trai mắc bệnh tan máu thút thít xin bác sĩ đừng tiêm

Sợ đau, bé trai mắc bệnh tan máu thút thít xin bác sĩ đừng tiêm

Bé Nguyễn Ngô Hữu Toàn (3 tuổi) hiện đang mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh. Bác sĩ chẩn đoán, bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào.

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.