Bé Vàng Đức Giang bị ung thư võng mạc được bạn đọc ủng hộ hơn 103 triệu đồng

“Số tiền lớn quá, vợ chồng tôi chữa bao giờ nghĩ đến. Cảm ơn Báo VietNamNet, cảm ơn các nhà hảo tâm. Có tiền rồi con tôi có thêm cơ hội sống".

Đó là những lời tâm sự xúc động của chị Thào Thị Ngân (SN 1997, dân tộc Giấy) khi đón nhận tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ con trai chị chữa bệnh.

Vừa qua, Báo VietNamNet đã chuyển số tiền 103.022.500 đồng do bạn đọc ủng hộ qua quỹ báo giúp đỡ bé Vàng Đức Giang mắc bệnh ung thư võng mạc ở bản Nà Cúng, xã Bản Lang (Phong Thổ, Lai Châu). Đức Giang là nhân vật trong bài viết: "Con ung thư võng mạc, cha mẹ vét sạch túi chỉ còn 120.000 đồng".

{keywords}
Bé Vàng Đức Giang bị ung thư võng mạc được bạn đọc ủng hộ hơn 103 triệu đồng

Bé Giang được biết đến có hoàn cảnh vô cùng éo le, bố mẹ đều là người dân tộc thiểu số. Gia đình khó khăn không có nguồn thu nhập trong khi tiền thuốc điều trị bệnh cho con lại đắt đỏ. Những đợt điều trị cho con kéo dài khiến vợ chồng chị Ngân lâm vào cảnh kiệt quệ.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết về tình cảnh bệnh tật bé Giang, đông đảo bạn đọc của báo ở trong nước và nước ngoài đã quan tâm, sẻ chia với bé. Thông qua quỹ báo, bạn đọc đã hỗ trợ gia đình chị Ngân số tiền 103.022.500 đồng.

Chia sẻ với PV, chị Ngân xúc động: "Gia đình tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm. Đúng lúc chúng tôi cạn kiệt về kinh tế, sợ phải đưa con về thì may mắn được mọi người giúp đỡ, con tiếp tục được chữa bệnh".

Ngoài ra, chị Ngân cũng cho biết, nhiều người trực tiếp liên hệ với chị ủng hộ qua tài khoản cá nhân. Nhân dịp này, chị gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những bạn đọc đã quan tâm, động viên mẹ con chị trong giai đoạn đầy khó khăn.

Phạm Bắc

Muốn bán nhà trả nợ mua thuốc, vợ sợ chồng con chịu cảnh lang thang

Muốn bán nhà trả nợ mua thuốc, vợ sợ chồng con chịu cảnh lang thang

Di chứng từ người cha nhiễm chất độc da cam khiến anh Phan Văn Mạnh ốm đau liên miên, các con anh phát triển trí tuệ không bình thường.

tin nổi bật

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.