Bến Tre: Các cấp ủy quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và chủ đề năm “Đồng thuận-Sáng tạo”

Chiều 9/4, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre khóa XI đã bế mạc. Hội nghị nhằm sơ kết thực hiện nhiệm vụ trong quý I và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của quý II/2021.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi nhấn mạnh, trong quý I/2021, Bến Tre tiếp tục chịu tác động của dịch COVID-19 và xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Tuy nhiên, với sự quyết tâm hành động ngay từ năm đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực, sáng tạo, quyết liệt triển khai các giải pháp ứng phó, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đạt được những kết quả tích cực trong 3 tháng đầu năm.

{keywords}
Ảnh minh họa

Các cấp ủy đã tổ chức quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và chủ đề năm “Đồng thuận - Sáng tạo”. Cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản nắm chắc, hiểu đúng các nội dung chính của nghị quyết, thể hiện sự đồng thuận cao và đang triển khai thực hiện một cách khẩn trương. Các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội cũng được ban hành và bắt đầu triển khai thực hiện.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, trong quý I năm 2021, tỉnh đã đạt hầu hết các chỉ tiêu, trong đó có những chỉ tiêu vượt từ 10 đến 20% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, thu ngân sách đạt hơn 1.912 tỷ đồng, tăng 20,6% so cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu đạt 300 triệu USD, tăng 6,3% so với cùng kỳ, giải ngân đầu tư công đạt hơn 966 tỷ đồng, đạt 20% kế hoạch, tỷ lệ phát sinh hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 - 4 đạt gần 40%...

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi lưu ý các cấp uỷ, các ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao, thật sự tin tưởng và quyết tâm hành động từ đầu nhiệm kỳ. Đồng thời, tập trung triển khai Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng đến từng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, trong đó, tập trung thi đua xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh theo từng loại hình.

Quốc Huy - Ảnh Ngọc Dũng

tin nổi bật

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đẩy nhanh tiến độ xử lý những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức họp bàn về giải pháp thực hiện.

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Hà Nội quyết liệt thực hiện Đề án 06

TP Hà Nội đã hoàn thành triển khai 21/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 (đạt 84%). Hiện còn 4 dịch vụ công chưa hoàn thành.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kinh tế tập thể, hợp tác xã ở tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sự phát triển, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Bình Phước cần 10.400 tỷ đồng để phát triển bền vững nguồn nước

Tỉnh Bình Phước đang cần nguồn vốn khoảng 10.400 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hệ thống thủy lợi, khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.