biển báo

Cập nhập tin tức biển báo

Biển báo “hết hạn” gây mất an toàn giao thông

Nhiều biển báo ở một số tuyến đường nội ô thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã bong tróc, phai màu gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông. Đặc biệt, gây mất mỹ quan đô thị cũng như mất an toàn giao thông.

Dân làng dựng máy bắn tốc độ giả để 'doạ' tài xế lái ẩu

Quá bực tức với cảnh các lái xe phi "vù vù" trên tuyến đường nhỏ hẹp, người dân của một ngôi làng ở Anh đã dựng mô hình biển hạn chế tốc độ cùng máy bắn tốc độ để...dọa.

Cấm đỗ ô tô kiểu ngày chẵn - lẻ ở Biên Hòa, dân than nhiều rắc rối

Tại TP Biên Hòa, người dân đang than phiền về giải pháp giảm ùn tắc qua thực hiện cấm ô tô đỗ xe theo biển báo ngày chẵn - lẻ, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Biển báo cấm vượt và những điều cần biết rõ

Hiện nay, theo Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT, biển báo cấm vượt gồm 02 loại biển là: Biển báo P.125 “Cấm vượt” và biển báo P.126 “Cấm xe ô tô tải vượt”.

Giải pháp an toàn khu vực giao nhau với đường sắt từ 3M

Để đảm bảo an toàn cho các điểm giao và hạn chế những tai nạn đáng tiếc, giải pháp công nghệ từ 3M giúp hệ thống cảnh báo an toàn ở khu vực giao nhau với đường sắt hoạt động hiệu quả hơn.

Xe tải cố vượt cầu gỗ, rơi tõm xuống sông

Một chiếc xe tải hạng nặng đã bị lật và rơi xuống sông vì tài xế lờ đi biển cảnh báo, cố tình lái phương tiện này đi qua cây cầu gỗ ọp ẹp.

Những mẫu biển thông báo không thể nhịn cười

Giới chức tại phía bắc Nhật Bản đang cố gắng để tiếp cận với các du khách nước ngoài bằng cách sử dụng các biển báo vui nhộn.

Khó hiểu biển báo, lô cốt chặn ô tô chạy đường làng

Ô tô con từ QL1A không rẽ được vào thôn Viêm Tây 1, xã Điện Thắng Bắc (TX. Điện Bàn, Quang Nam) bởi đầu làng "mọc" lên biển cấm.

“Biển gộp làn đường theo phương tiện” - Những điều cần biết

 Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia giao thông và không nộp phạt bởi những tình huống không đáng có.

Giúp bạn ghi nhớ các loại biển cấm

Một số thay đổi trong hệ thống biển cấm quy định trong QCVN 41:2016/BGTVT bao gồm việc quy định rõ hơn về việc cấm rẽ trái, cấm quay đầu...

Bí quyết nhớ các loại biển cấm trên đường

Theo Quy chuẩn về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT, có 63 biển báo cấm (mã P) và biển báo hết cấm (mã PD) với một số thay đổi so với hệ thống biển báo cấm hiện thời.

Những biển báo vệ sinh sáng tạo tới mức 'quái dị'

Biển báo nhà vệ sinh được cách điệu hoặc biến tấu theo nhiều hình dạng và màu sắc sinh động.

TPHCM: Không tăng tốc độ trên đoạn đường "tử thần"

Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quy định mới về tốc độ lưu thông mới có hiệu lực từ ngày 1/3, song tại TPHCM vẫn còn nhiều tuyến đường vẫn không thay đổi tốc độ.

Đầu tháng 3, gỡ biển báo 50 km/h ở đường đôi

Các biển báo hạn chế tốc độ 50km/h ở các đoạn đường đôi trong khu đông dân cư sẽ được thay bằng biển 60km/h từ ngày 1/3 tới.

TP HCM dẹp hết biển báo 'bẫy' dân

Ngày 26/1, nhiều tuyến đường tại TPHCM đã được thay đổi biển báo giới hạn tốc độ cho làn xe 2-3 bánh từ 40km/h lên 50km/h. 

Biển báo 'bẫy' dân: Đường rộng, xe chạy như rùa

Biển báo xe lưu thông tối đa chỉ 40km/h được nhiều người cho là bất hợp lý.

Hà Nội: Xe BMW đâm gục biển báo, nằm lên dải phân cách

Lưu thông qua hết cầu Chương Dương, chiếc xe ô tô hiệu BMW đeo biển xanh đã lao thẳng lên dải phân cách giữa hai làn đường, “hạ gục” biển báo giao thông rồi nằm “chễm chệ” trên dải phân cách.

Xe ben quên hạ thùng đâm đổ biển báo đường cao tốc

 Chiếc xe ben quên hạ thùng sau khi đổ hàng đã chạy ra đường cao tốc với tốc độ rất cao. Dù các phương tiện khác đã bấm còi cảnh báo nhưng thùng của chiếc xe vẫn lao thẳng vào hệ thống biển báo của đường cao tốc.

Bộ trưởng Thăng: Bỏ ngay biển báo gây bức xúc!

  “Mỗi ngày tôi nhận được nhiều tin nhắn phản ánh về tình trạng biển báo bất cập, gây bức xúc cho người dân".

Ô tô gây tai nạn rồi lao xuống ruộng, 4 người cấp cứu

Sau khi va chạm với xe máy đi cùng chiều, chiếc xe ô tô mang BKS Nghệ An đâm liên tiếp vào 3 cột mốc và biển báo giao thông rồi lộn nhào lao xuống ruộng. Bốn người may mắn thoát chết trong gang tấc...