biểu tình

Cập nhập tin tức biểu tình

Bộ Ngoại giao Việt Nam mong muốn Myanmar giải quyết bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, đảm bảo an toàn, lợi ích chính đáng cho người Việt ở Myanmar.

Myanmar tiếp tục có thương vong, nhiều cửa hàng đóng cửa

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình hôm 8/3 tại Myanmar, trong khi nhiều nhà máy, cửa hàng tại nước này đã rơi vào trạng thái ngưng hoạt động

Biểu tình lớn ở Myanmar, hàng chục nghìn người xuống đường

Hàng chục nghìn người hôm nay (7/3) đã đổ xuống các đường phố ở Myanmar để phản đối chính biến. Cuộc biểu tình lớn nhất nổ ra ở Mandalay.

Hàng chục cảnh sát Myanmar kháng quân lệnh, vượt biên sang Ấn Độ

Ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã vượt biên sang Ấn Độ để trốn mệnh lệnh từ chính quyền quân sự trấn áp người biểu tình phản đối chính biến.

Mỹ hạn chế giao dịch, ngăn Myanmar rút 1 tỷ USD

Các quan chức Mỹ đã đóng băng 1 tỷ USD của Myanmar tại Ngân hàng Dự trữ liên bang New York sau khi nhà cầm quyền quân sự ở Myanmar cố tìm cách di chuyển khoản tiền này.

Myanmar dùng súng, hơi cay giải tán người biểu tình

Cảnh sát Myanmar hôm nay (4/3) đã dùng súng, hơi cay để giải tán biểu tình tại một số địa điểm nhưng không lên tiếng về những thương vong được Liên Hợp Quốc nói tới.

Người Myanmar tiếp tục biểu tình, bà Aung San Suu Kyi hầu tòa

Nhiều cuộc biểu tình trên khắp Myanmar vẫn tiếp diễn trong hôm 1/3, giữa bối cảnh nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi có lần đầu trình diện trước toà án.

Hình ảnh hàng vạn người biểu tình xuống đường ở Myanmar

Các cuộc biểu tình lớn nhất kể từ năm 2007 tại Myanmar đã bước sang ngày thứ hai, với sự tham gia của hàng chục nghìn người.

Hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ lái máy cày về thủ đô biểu tình

Hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ biểu tình phản đối cải tổ nông nghiệp hôm nay (26/1) đã phá các rào cản để tiến vào khu phức hợp Pháo đài Đỏ lịch sử ở thủ đô New Delhi và treo cờ.

Nhiều nghị sĩ bị đe dọa tính mạng khi tham gia luận tội ông Trump

Các cơ quan hành pháp Mỹ đang phải theo dõi nhiều lời đe dọa tấn công nhằm vào các nghị sĩ quốc hội, trong bối cảnh phiên xử luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sắp bắt đầu.

Thống đốc New York hủy dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã phải hủy bỏ kế hoạch dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vào ngày 20/1 tới, vì lý do an ninh.

Biểu tình có vũ trang khắp nước Mỹ

Hãng tin AP cho biết, nhiều nhóm nhỏ biểu tình có vũ trang đã xuất hiện xung quanh các tòa nhà hội đồng tiểu bang trên khắp nước Mỹ.

FBI phá âm mưu nổ súng ở tòa nhà hội đồng bang Florida

Một đối tượng đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt hôm 15/1, khi hắn kêu gọi nổ súng vào đám đông ủng hộ ông Trump ở tòa nhà hội đồng bang Florida.

Mỹ cấp tập chuẩn bị ứng phó biểu tình vũ trang

Toàn bộ 50 bang khắp nước Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động, trong bối cảnh ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang đến gần.

Tiết lộ lời cảnh báo người biểu tình để lại trên bàn Phó tổng thống Mỹ

Các công tố viên liên bang Mỹ khẳng định có bằng chứng mạnh mẽ một số đối tượng gây hỗn loạn ở toà nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 có ý định "bắt giữ và ám sát" các quan chức.

FBI tăng giám sát mối đe dọa lễ nhậm chức của ông Biden

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, họ đã tăng cường giám sát bài đăng trên mạng xã hội để phát hiện mối đe dọa nhằm vào lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Mỹ lập trang web bêu tên người tham gia bạo loạn tại đồi Capitol

Phòng Quan hệ công chúng của Bộ Tư pháp Mỹ hôm 14/1 đã lập một trang web công khai danh tính các đối tượng bị kết tội tham gia cuộc bạo loạn trước trụ sở Quốc hội vào tuần trước.

Các nghị sĩ đồng ý luận tội ông Trump đi mua áo chống đạn

Nghị sĩ Peter Meijer cho biết, ông cùng nhiều thành viên đảng Cộng hòa đồng ý luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lo sợ cho mạng sống của họ.

Nghị sĩ Mỹ cảnh báo bạo lực bùng phát nếu luận tội ông Trump

Theo nghị sĩ Lindsey Graham, các tiến trình gấp rút luận tội Tổng thống Donald Trump sẽ tạo ra nhiều bất ổn trong xã hội Mỹ.

Ông Trump kêu gọi người dân Mỹ ‘chống lại bạo lực’

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/1 đưa ra lời kêu gọi chống lại bạo lực, trong khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội về vai trò của ông trong vụ bạo động đồi Capitol.